Nhìn biến động toàn cầu từ một tuần biến động giá vàng

Covid-19 đã gây ra rất nhiều sự tò mò khi nó làm sụp đổ nền kinh tế toàn cầu và gây ra một trong những đợt sa thải “sai” lớn nhất trên thị trường tài chính. Không chỉ vậy, đại dịch này nhanh chóng cho chúng ta thấy khả năng tạo ra một trong những biến động chưa từng có trên thị trường vàng.

Vào cuối phiên giao dịch tại New York vào thứ Sáu (24/7), giá vàng đã leo lên mức 1.902,02 USD. Một ounce cao hơn khoảng 30% so với mức thấp nhất trong tháng 3 và chỉ thấp hơn 1% so với mức kỷ lục năm 2011.

Vi rút đã được “phát hành”. Động lực khổng lồ đã góp phần thúc đẩy nhu cầu về vàng như một nơi trú ẩn an toàn trong cái gọi là hỗn loạn. Tại Hoa Kỳ, mọi người đang lo lắng về sự xuất hiện trở lại của chính phủ phong tỏa, và các chính trị gia đã quyết định đẩy mạnh một gói kích thích chưa từng có. Ngân hàng trung ương đã quyết định in tiền nhanh hơn bao giờ hết để tài trợ cho khoản chi này.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu được điều chỉnh theo lạm phát đã giảm xuống con số âm. Tỷ giá hối đoái của đồng đô la Mỹ so với đồng euro và đồng yên giảm mạnh. Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục leo thang. Khi tất cả những thứ này được kết hợp với nhau, nó thậm chí còn gây ra sự sợ hãi trên thế giới. Sự kết hợp hiếm hoi giữa lạm phát và tăng trưởng chậm có thể làm giảm giá trị của các khoản đầu tư có thu nhập cố định. Ở các nước phát triển.

Thương mại vàng miếng. Ảnh: Bloomberg-Tại Hoa Kỳ, nơi virus vẫn đang hoành hành và sự phục hồi kinh tế đang bị đình trệ, cuộc tranh luận ngày càng gay gắt. Theo chỉ số cân bằng thị trường trái phiếu, kỳ vọng lạm phát hàng năm trong mười năm tới đã tăng lên trong bốn tháng qua sau khi giảm vào tháng Ba. Vào thứ Sáu (24/7), chỉ số này đạt 1,5%. Mặc dù vẫn ở dưới mức trước đại dịch và dưới mục tiêu 2% của Fed, nhưng con số này gần như cao hơn 0,59% so với Bộ Tài chính Mỹ 10 năm.

Yếu tố chính thúc đẩy xu hướng tăng giá mới nhất của vàng là lãi suất “lãi suất thực” tiếp tục giảm và chưa có dấu hiệu dừng lại sớm. — Thị trường trái phiếu Mỹ là động lực thúc đẩy “cơn sốt vàng”. “Tuần trước. Khi tỷ lệ lạm phát giảm xuống dưới 0, các nhà đầu tư nên tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn khác để tránh mất giá trị tài sản. Giá vàng 24/7 đã tăng tuần thứ 7 liên tiếp. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng đà tăng này sẽ không dừng lại bất cứ lúc nào.

“Khi lãi suất bằng 0 hoặc gần bằng 0, vàng là một công cụ hấp dẫn vì bạn không phải lo lắng về việc không thu được lợi nhuận từ vàng. Mark Mobius, đồng sáng lập Mobius Capital Partners, cho biết: “Tôi sẽ mua ngay bây giờ và tiếp tục mua. -Các nhà phân tích kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong một vài tháng. Vào tháng 4, Bank of America Corp dự đoán giá vàng trong 18 tháng tới sẽ Ông Francisco Blanch, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Hàng hóa và Phái sinh tại Bank of America, cho biết: “Đại dịch toàn cầu đang tạo ra động lực lâu dài cho vàng. “Kết quả bao gồm giá thực giảm, bất bình đẳng gia tăng và năng suất thấp hơn. Về số lượng lớn các trường hợp nhiễm Covid-19 ở hai quốc gia này, nó có thể bắt đầu một sự thay đổi địa chính trị, tăng cường hơn nữa khả năng của chúng tôi để đáp ứng dự báo 3.000 USD trong 18 tháng tới”. Francisco Blanch nói thêm. — Bank of America đã đưa ra dự đoán táo bạo này vào tháng 3, khi giá vàng ban đầu giảm do các nhà đầu tư đang tìm kiếm thanh khoản để bù đắp khoản mất mát của các tài sản rủi ro. Tuy nhiên, khi Cục Dự trữ Liên bang hạ lãi suất cơ bản, giá vàng nhanh chóng tăng trở lại, có dấu hiệu cho thấy Chính phủ Mỹ và nhiều ngân hàng trung ương toàn cầu cần bơm thêm tiền để kích thích nền kinh tế trước khi bùng phát. -Đây không phải là lần đầu tiên vàng nhận được sự trợ giúp từ kế hoạch kích cầu của ngân hàng trung ương. Từ tháng 12 năm 2008 đến tháng 6 năm 2011, Cục Dự trữ Liên bang đã mua 2,3 nghìn tỷ USD nợ và duy trì lãi suất gần 0% để kích thích tăng trưởng kinh tế, giúp vàng đạt kỷ lục 1.921,17 USD / ounce vào tháng 9. Một mức cao kỷ lục. Nhưng cuộc khủng hoảng của mười năm trước xoay quanh lĩnh vực tài chính thì nay đã khác. Chuyên gia Afshin Nabavi của MKS PAMP Group dự đoán giá vàng có thể lên tới 2.000 USD / ounce. Ông nói: “Nói thẳng ra là tôi không nhìn thấy lối ra của đường hầm lần này.” Ít nhất là cho đến cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP