Biden dự định đấu với Covid-19 bằng một “ chai rượu Trump mới ”

Trong bài phát biểu trước Quốc hội Dân chủ vào ngày 20 tháng 8, Joe Biden đã chỉ trích việc chính quyền Trump xử lý Covid-19. Ông chỉ ra rằng hơn 5 triệu người Mỹ đã bị nhiễm nCoV và 170.000 người đã chết. Ông sẽ dẫn dắt nước Mỹ vượt qua khủng hoảng.

Ứng cử viên tổng thống Joe Biden đã có bài phát biểu tại Hội nghị Dân chủ Delaware. Ảnh: Reuters.

Sai lầm lớn nhất của Tổng thống Trump ở Covid-19 là khoa trương và không nhất quán. Lúc đầu, ông đánh giá thấp đại dịch, sau đó ông đồng ý kêu gọi mở rộng xã hội và một lần nữa bày tỏ sự tự tin thái quá. Ông đã nhiều lần nhắc lại rằng chiến thắng trước Covid-19 sắp kết thúc và mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh đã giảm bớt. Các đảng viên Đảng Dân chủ trong tuần này đã chỉ trích mạnh mẽ lời khen ngợi và thiếu thiện cảm của ông đối với những người khác – những yếu tố có thể xúc phạm các cử tri lớn tuổi.

Nhưng trên thực tế, chính sách này nhắm vào Covid-19 của Trump và làm tốt hơn ông. Ban biên tập “Wall Street Journal” của Biden cho biết họ không đưa ra được ý tưởng tốt hơn. Biden hứa sẽ “phát triển và thực hiện các thử nghiệm nhanh để đạt được kết quả ngay lập tức.” Trên thực tế, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) tuần trước đã phê duyệt hai phương pháp thử nhanh mới có thể nhanh chóng được triển khai trên quy mô lớn.

Vào đầu mùa hè, thiếu thuốc thử và thiết bị thí nghiệm bị đình trệ để thử nghiệm. Nhiễm trùng tăng lên. Nhưng vấn đề chuỗi cung ứng dần được giải quyết. Khoảng 700.000 cuộc kiểm tra được thực hiện ở Hoa Kỳ mỗi ngày, so với 400.000 vào đầu tháng Sáu và 100.000 vào cuối tháng Ba.

Việc triển khai các bài kiểm tra khác là điều cần thiết để giúp người Mỹ tự tin quay lại trường làm việc và đi học. Xét nghiệm nước bọt nhanh do Đại học Yale phát triển sẽ được FDA chấp thuận trong tuần này. Giá của nó chỉ khoảng 10 đô la, giải quyết được vấn đề không đủ thuốc thử. Ông Biden cũng kêu gọi các nỗ lực phối hợp trên toàn quốc để mua, sản xuất và phân phối thiết bị bảo hộ. , Bộ dụng cụ thử nghiệm, máy móc thí nghiệm, vật tư tiêu hao và các vật tư tiêu hao cơ bản khác, sử dụng đầy đủ các quyền hạn do Luật Sản xuất Quốc phòng cấp. Chính quyền Trump gần như đã hoàn thành tất cả những điều này.

Mùa xuân năm nay, Lầu Năm Góc đã ký một hợp đồng trị giá 259 triệu USD với 3M, Honeywell và Owens & Minor để sản xuất hàng chục triệu khẩu trang N95 cho nhân viên y tế. Các công ty Mỹ như General Motors (GM) và New Balance đã mở rộng nhà máy để sản xuất mặt nạ phòng độc và thiết bị bảo hộ. Chính phủ đã sử dụng Luật Chế tạo Quốc phòng để phân bổ nhiều bộ dụng cụ thử nghiệm và thiết bị bảo vệ cho các điểm nóng. Biden hy vọng sẽ thuê 100.000 nhân viên liên bang để theo kịp. Các quốc gia đang làm điều này, mặc dù các quan chức y tế công cộng nói rằng không có nhiều công việc để theo dõi các mối liên hệ ở Hoa Kỳ vì sự lây lan trong cộng đồng đã quá rộng.

Biden hứa sẽ tăng cường sản xuất hàng loạt các loại vắc xin càng nhiều càng tốt. Chính quyền Trump và các công ty tư nhân đang nỗ lực để đạt được mục tiêu này. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đã ký hợp đồng trị giá 628 triệu đô la với công ty tư nhân License BioSolutions vào mùa xuân này để làm việc với các nhà phát triển vắc xin nhằm tăng năng lực sản xuất – chính quyền Trump cũng đã ký hợp đồng với Johnson & Johnson, Pfizer, BioNTech, Moderna và AstraZeneca. Một khi vắc xin được chứng minh là an toàn và hiệu quả, hàng trăm triệu liều có thể được chấp nhận. Pfizer và BioNTech trong tuần này cho biết vắc xin của họ có thể được phê duyệt sớm nhất là vào tháng 10.

Viện Y tế Quốc gia cũng đang tài trợ cho các phương pháp điều trị hứa hẹn nhất. Tháng trước, chính quyền Trump đã ký hợp đồng với Regeneron để sản xuất 300.000 liều kháng thể vào cuối mùa hè.

Biden nói rằng ông sẽ “cung cấp cho trường các nguồn lực cần thiết để mở cánh cửa một cách an toàn và hiệu quả.” Nhưng Trump cũng nói rằng nếu trường mở cửa trở lại, ông hy vọng sẽ cung cấp thêm kinh phí cho trường. Vào giữa tháng này, Trump thông báo rằng chính phủ liên bang sẽ cung cấp tới 125 triệu chiếc mặt nạ có thể tái sử dụng cho các khu học chánh ở Mỹ.

Sự khác biệt chính giữa chính sách của Biden và Trump là ông sẽ ra lệnh bắt buộc đeo mặt nạ phòng độc. Mặt nạ có trên toàn quốc. Trump ban đầu phớt lờ hiệu quả của mặt nạ trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus và từ chối sử dụng chúng.

Tuy nhiên, vào tháng 7, Trump thừa nhận vai trò của mặt nạ, tuyên bố rằng ông đã quen với việc sử dụng chúng ở những nơi đông người hoặc khi mang chúng. thang máy. Trump cũng đăng ảnh đeo mặt nạ lên Twitter và tuyên bố rằng đây là hành động yêu nước. Tuy nhiên, anh vẫn không có chỗ dựaTòa án yêu cầu đeo mặt nạ trên toàn quốc. Ông nói: “Tôi hy vọng mọi người đều có một mức độ tự do nhất định.” Thực tế, việc thực hiện đề xuất của Biden không phải là vấn đề đơn giản. Mặc dù chính phủ liên bang không quy định rằng kể từ đầu tháng 8, 33 tiểu bang và nhiều công ty ở Hoa Kỳ đã bắt buộc đeo khẩu trang, nhưng họ vẫn đang nỗ lực để đảm bảo rằng công dân và nhân viên tuân thủ các quy định. Hiến pháp không trao cho chính phủ liên bang quyền bao che hoặc trừng phạt tội phạm.

Virus nguy hiểm và chết người là vấn đề của bất kỳ chính phủ nào. Năm 2009, chính quyền Obama Biden cũng bị chỉ trích vì phản ứng với virus H1N1. Virus H1N1 ít nguy hiểm hơn nCoV. Mặc dù thường xuyên bị căng thẳng, đảng Dân chủ có tầm nhìn xa về cách đối phó tốt với Covid-19. Ngoài ra, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã mắc nhiều sai lầm trong thời gian xảy ra đại dịch, trong đó có quyết định gửi bệnh nhân Covid-19 vào viện dưỡng lão. Bang New York tiếp tục dẫn đầu Hoa Kỳ về số người chết vì Covid-19.

Biden nói đúng rằng sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ phụ thuộc vào khả năng ngăn chặn vi rút. Bản báo cáo cho biết: “Nhưng ông ấy cũng có điều muốn nói, ‘Không có phép màu nào được thực hiện cả’, và ngay cả kế hoạch của chính ông ấy cũng không sai. Về cơ bản, đây là chiến lược giống Trump, trừ những tuyên bố gây tranh cãi”, tài liệu của WSJ viết. .

PhươngVũ (theo WSJ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP