Nguyên nhân khiến kinh tế Anh suy thoái sâu hơn các nước giàu khác

Với việc nới lỏng các hạn chế trong cuộc sống và công nhân đổ xô đến các nhà máy và văn phòng, nền kinh tế Anh đang phục hồi. Tuy nhiên, các quan chức của Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo rằng đến cuối năm 2021 mới có thể bù đắp được những thiệt hại do đại dịch gây ra. Mức giảm so với tháng trước là 20,4%. Đồng thời, GDP của Hoa Kỳ và Đức giảm khoảng 10%, Ý giảm 12%, Pháp giảm 14% và Tây Ban Nha giảm 19%.

So với quý II, tăng trưởng GDP quý II (mạnh) và quý I (nhẹ hơn) ở một số nước phát triển. Hình ảnh: The Wall Street Journal- “Đây là một tháng khó khăn”, Richard Swart, giám đốc chất lượng và bán hàng toàn cầu tại Berger Global của Ringmetall AG (Đức) ở miền bắc cho biết. Anh, bình luận. Ông nói rằng doanh số bán hàng trong tháng Năm và tháng Sáu đã giảm 20% đến 40%. Doanh số bán hàng của công ty đã tăng lên, nhưng chúng vẫn còn rải rác theo thời gian, và kèm theo đó là sự không chắc chắn của khách hàng. Anh ấy nói: “Mọi người đều muốn có vắc-xin. Đây là biện pháp cuối cùng.” Sau vài tuần bắt kịp các nước châu Âu, anh ấy đã kết thúc chiến dịch chống lại Covid-19 vào cuối tháng 3. Nước này đã không từ từ nới lỏng các hạn chế cho đến cuối tháng 5, dẫn đến việc nền kinh tế Anh phải đóng cửa trong phần lớn quý 2, trong khi Đức và các nước láng giềng khác có thể mở cửa trở lại. Quay lại.

Một yếu tố khác trước đây là cấu trúc của nền kinh tế Anh. So với các nước phát triển khác, một phần lớn nền kinh tế phụ thuộc vào các hoạt động đòi hỏi sự tiếp xúc cá nhân chặt chẽ. Do đó, nền kinh tế đặc biệt bị ảnh hưởng bởi các biện pháp được thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Ngân hàng Trung ương Anh tính toán rằng chi tiêu cho các hoạt động này, bao gồm xem phim hoặc xem phim, ăn uống và tham gia các sự kiện thể thao, chiếm khoảng 13% tổng sản lượng ở Vương quốc Anh, 11% ở Hoa Kỳ và 10% ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu. . Hôm 12/8, có thông báo cho biết chi tiêu của các hộ gia đình Anh trong quý II đã giảm 23,1% so với quý đầu tiên, trong khi đầu tư kinh doanh giảm gần một phần ba. Do đóng cửa nhà máy và đóng cửa kinh doanh, khối lượng sản xuất và dịch vụ đều giảm 1/5. Anh ấy sẽ giành chiến thắng trong năm nay. Solihull (Solihull), một công ty có trụ sở chính tại Vương quốc Anh, cung cấp dịch vụ cà phê và khách sạn trên khắp châu Âu, công ty cho biết các cuộc họp và sự kiện đã bị hủy bỏ. Được thúc đẩy bởi sự mở rộng liên tục của các ngành khách sạn và xây dựng, nền kinh tế đã tăng trưởng 8,7% trong tháng này.

Dữ liệu ngày 12/8 cũng cho thấy sản lượng kinh tế của ngành sản xuất công nghiệp của 19 quốc gia trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng trưởng mạnh tháng thứ hai liên tiếp tính đến tháng Sáu. Các nhà máy và mỏ tăng 9,1% so với tháng 5, mặc dù vẫn thấp hơn 11% so với tháng 2. , Trước khi phong tỏa được triển khai rộng rãi.

Một con phố ít người trong cuộc phong tỏa của Anh vào quý II năm 2020. Ảnh: AP

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, Vương quốc Anh và các nước châu Âu khác đã dành nhiều thời gian để ngăn người lao động mất việc làm. Kể từ tháng 3, khoảng 730.000 việc làm đã bị mất, nhưng do chương trình trợ cấp tiền lương của chính phủ, khoảng 9,6 triệu nhân viên có thể bị sa thải nhưng họ vẫn bị giữ lại. Chương trình sẽ kết thúc vào tháng 10. Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak cảnh báo rằng người Anh sẽ phải mất việc nhiều hơn vào mùa thu năm nay.

Anh đã ghi nhận 46.000 trường hợp tử vong được xác nhận liên quan đến Covid-19, xếp hạng cao nhất ở châu Âu, chỉ đứng sau Hoa Kỳ, Brazil và Mexico đứng thứ tư trên thế giới. Con số này tương đương với gần 700 ca tử vong trên một triệu người, nhiều hơn cả Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý hoặc Hoa Kỳ.

Các chuyên gia y tế công cộng tin rằng con số cao này phản ánh sự yếu kém. Những yếu tố này bao gồm sự già hóa và đa dạng của dân số, vì những người lớn tuổi và một số nhóm dân tộc nhất định có nhiều khả năng mắc các bệnh nghiêm trọng. So với châu Âu lân cận, Vương quốc Anh cũng có tỷ lệ mắc bệnh béo phì, tiểu đường và các bệnh khác liên quan đến nguy cơ tử vong cao hơn.

Một số người cũng chỉ ra những lỗ hổng chính trị, chẳng hạn như đừng đợi quá lâu để làm chậm tăng trưởng kinh tế và trì hoãn tăng trưởng kinh tế. Thực hiện các quy trình kiểm tra, giám sát và cách ly hiệu quả để theo dõi các ca bệnh mới và ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Linda Bowde, giáo sư sức khỏe cộng đồng tại Đại học Edinburgh, nhận xét: “Phản ứng của chúng tôi là hỗn loạn, và phản ứng cũng hỗn loạn”.Đối thủ cạnh tranh Lao động một phần của các cuộc thăm dò. Có hai lý do chính cho việc này. Đầu tiên, cử tri nói rằng đảng của ông Johnson có thể quản lý nền kinh tế tốt hơn. Thứ hai, cử tri tha thứ cho chính phủ vì đã xử lý đại dịch này.

Theo khảo sát của YouGov, các cử tri coi kinh tế là vấn đề hàng đầu chứ không phải chăm sóc sức khỏe. Điều này có nghĩa là lập trường chính trị của Johnson sẽ phụ thuộc vào tốc độ phục hồi kinh tế và sự ổn định của thị trường lao động khi kết thúc chương trình hỗ trợ tiền lương mùa thu. Một thách thức tiềm tàng khác mà Anh phải đối mặt là các cuộc đàm phán thương mại với châu Âu, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào mùa thu năm nay. Anh chính thức rời Liên minh châu Âu vào đầu năm nay, nhưng trên thực tế vẫn là thành viên của Liên minh châu Âu cho đến cuối năm nay. Việc không đạt được thỏa thuận có thể làm gián đoạn hoạt động thương mại với đối tác thương mại lớn nhất, điều này có thể cản trở sự phục hồi sau đại dịch.

Hội nghị (WSJ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP