Hy vọng và lo ngại về vắc xin Covid-19 của Nga

Vào tháng 6, Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật Gamaleya thuộc Bộ Y tế Nga đã ký kết hợp tác thử nghiệm giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đối với vắc xin Gam-Covid-Vac Lyo. Các nhà nghiên cứu có kế hoạch kiểm tra 38 tình nguyện viên.

Họ nói rằng vắc-xin được làm từ adenovirus, là một loại vi-rút cúm vô hại có gen coronavirus, tương tự như phương pháp mà AstraZeneca sử dụng. , Công ty dược phẩm đa quốc gia có trụ sở tại Anh và Johnson & Johnson đã đệ đơn kiện. Công nghệ này tương đối mới, và vắc xin đầu tiên chống lại virus adenovirus mới đã được phê duyệt vào tháng 6 để chống lại Ebola. – Các quan chức Nga sau đó tuyên bố rằng họ sẽ sớm đưa vắc xin vào sản xuất. Học viện Gamaleya. Tuy nhiên, sau khi Tổng thống Putin hôm qua tuyên bố “vắc-xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới được đăng ký tại Nga”, Viện Gamalian vẫn chưa công bố dữ liệu cho giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và thứ hai. Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết: “Tất cả các tình nguyện viên đều phát triển được lượng kháng thể kháng Covid-19 cao, và không ai bị biến chứng nghiêm trọng sau khi tiêm chủng”. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, kết quả này dễ có trong thử nghiệm giai đoạn 1 và không thể chứng minh hiệu quả thực sự của vắc xin.

Mẫu vắc xin Covid-19 do Viện Gamaleya ở Moscow, Nga phát triển. John Moore, nhà virus học tại Trường Y Weill Cornell ở New York, cho biết: “Thật kỳ lạ. Putin không có vắc xin. Ông ấy chỉ đang đưa ra một tuyên bố chính trị”. Daniel Johns Hopkins, Giám đốc Viện An toàn vắc-xin tại Đại học Johns Hopkins Salmon (Cá hồi Daniel) nói: “Tôi nghĩ quyết định của Nga quả thực là đáng sợ và mạo hiểm.” Ông và các chuyên gia khác cho rằng Nga có nguy cơ “đốt cháy” giai đoạn ba của cuộc thử nghiệm. Nó là cơ sở để xác định hiệu quả của vắc xin và đảm bảo rằng nó sẽ không gây hại cho một số đối tượng nhất định. — Theo bình luận viên “Thời báo New York” Carl Zimmer (Carl Zimmer) nói rằng không giống như thuốc thử nghiệm được sử dụng trên bệnh nhân, vắc-xin được sử dụng để tiêm cho một loạt người khỏe mạnh, vì vậy tiêu chuẩn an toàn là ưu tiên hàng đầu. Hàng nghìn người được chủng ngừa, vì vậy hàng nghìn người cũng có thể bị các phản ứng phụ hiếm gặp.

Natalie Dean, chuyên gia thống kê sinh học và bệnh truyền nhiễm tại Đại học Florida, Hoa Kỳ, tin rằng đến lúc đó Nga sẽ công bố vắc xin quá sớm, “rất khó để có đủ thông tin về hiệu quả của sản phẩm. Dữ liệu. ”Mặc dù có những dữ liệu đầy hứa hẹn trong các thử nghiệm ban đầu trên người, các bước tiếp theo có thể thất bại.

Viện Gamaleya đã công bố một thử nghiệm vắc-xin Pha III vào ngày hôm qua. Vệ tinh mới được phê duyệt có tên “Sputnik V” sẽ khởi động hôm nay với hơn 2.000 người từ Nga, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ả Rập Xê Út, Brazil và Mexico tham gia. Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF) là một quỹ tài sản có chủ quyền do chính phủ Nga tạo ra để cung cấp tài chính cho nghiên cứu vắc xin Covid-19. Trang web đã thành lập một trang web để quảng bá vắc xin của Nga. Tổ chức này khẳng định rằng nỗ lực sản xuất vắc-xin Covid-19 của Nga và sự sẵn sàng hợp tác với cộng đồng quốc tế đã bị giới truyền thông phương Tây bác bỏ.

Trong một bài báo có tiêu đề “Đối đầu với những nghi ngờ về bài báo”, Kirill Dmitriev, Giám đốc điều hành của trang web RDIF, tuyên bố rằng kết quả của các thử nghiệm hai giai đoạn đầu tiên sẽ được công bố trong tháng này. Ông nói: “Nó đã đáp ứng các yêu cầu quốc tế và cho thấy rằng tất cả những người tham gia thử nghiệm lâm sàng đã phát triển khả năng miễn dịch 100% với Covid-19.

Dmitriev cũng tiết lộ điều này. “Bí mật thực sự” của tốc độ phát triển vắc-xin nằm ở việc vốn hóa các nghiên cứu hiện có về vectơ adenovirus. Vectơ virut là công cụ để đưa gen vào tế bào. Các gen gây ra các bệnh do vi rút đã bị xóa. Đồng thời, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng các tế bào đích c biểu hiện gen.

– “Kể từ khi thành lập Covid-19, tất cả các nhà nghiên cứu Nga phải làm điều này, họ phải trích xuất một Một gen mã hóa một nhánh của coronavirus mới, sau đó cấy nó vào vector adenovirus quen thuộc, rồi cấy vào tế bào người, họ quyết định sử dụng công nghệ đã được chứng minh và có sẵn thay vì công nghệ đã được nghiên cứu, Dmitriev viết: “Phương pháp không xác định. “Tại Trung Quốc, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, vắc-xin sử dụng vectơ adenovirus cũng đang được phát triển. Công nghệ này đã tồn tại hơn 30 năm nhưng không đạt được thành công đáng kể. Tuy nhiên,” Sputnik V “sẽ tốt hơn nếu sử dụng tới hai tuyến. Vectơ virut.Một. Kể từ năm 2015, các nhà nghiên cứu Nga đã sử dụng phương pháp hai vector để tạo ra vắc xin và luôn tuân thủ phương pháp này.

Hai vectơ adenovirus được sử dụng trong vắc-xin Covid-19 là Ad5 và Ad26. Bằng cách này, vắc xin sẽ “đánh lừa cơ thể người”. Người ta tin rằng các nền tảng vectơ dựa trên adenovirus hiện có sửa đổi vectơ gốc bằng vật liệu di truyền từ các virut mới nổi, giúp việc tạo ra vắc xin mới nhanh hơn và dễ dàng hơn. Mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố rằng không có dữ liệu lâm sàng để chứng minh tính hiệu quả của nó, nhưng Viện Malaya của Canada đã sử dụng phương pháp hai vector để sản xuất vắc-xin Ebola, loại vắc-xin đã được tiêm cho “hàng nghìn người”. Viện cũng đã sử dụng vectơ adenovirus trong các thử nghiệm lâm sàng tiên tiến để phát triển vắc xin cúm và MERS.

“Những thành tựu này cho thấy các phòng thí nghiệm của Nga đã không lãng phí thời gian trong nhiều thập kỷ, bởi vì ngành dược phẩm quốc tế thường đánh giá thấp tầm quan trọng của cái mới. Dmitriev viết rằng trước khi Covid-19 đến, không có mối đe dọa sức khỏe toàn cầu nào. Vaccine.-Anh Ngoc (“New York Times”, “Tribune”, Gizmodo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP