Nguy cơ lây truyền VOC qua thực phẩm đông lạnh là gì?

New Zealand đã ghi nhận những trường hợp nhiễm nCoV dựa vào cộng đồng đầu tiên trong hơn 100 ngày vào ngày 11/8, trong đó có 4 thành viên trong gia đình ở thành phố Auckland, dù họ mới ra nước ngoài. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguồn gây ô nhiễm có thể là ô nhiễm từ sản phẩm nhập khẩu do một người nhà làm trong kho bảo quản lạnh gây ra.

Cùng ngày, Trung Quốc phát hiện nCoV trong các gói tôm nhập khẩu từ Ecuador đến Yuu. Tỉnh An Huy. Cách đây một ngày, nước này cũng phát hiện nCoV trong bao bì thủy sản đông lạnh tại thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông nhưng không nói rõ nguồn gốc. Ngày 13/8, Trung Quốc lại phát hiện nCoV trong cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Thâm Quyến kêu gọi mọi người thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để giảm nguy cơ ô nhiễm VOC từ thịt và hải sản nhập khẩu trên thận của chính họ. Kể từ giữa tháng 6, Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu một số loại thịt từ nhiều nơi, trong đó có Brazil, bên cạnh việc kiểm tra tất cả các container thịt và hải sản tại các cảng lớn trong những tháng gần đây. Vào ngày 6 tháng 6, Li Fengqin, giám đốc Phòng thí nghiệm vi sinh của Trung tâm Đánh giá Rủi ro An toàn Thực phẩm Quốc gia Trung Quốc, nói với các phóng viên rằng không thể loại trừ thực phẩm đông lạnh bị nhiễm vi rút. Gây nhiễm trùng mới.

Vào ngày 13 tháng 8, một phụ nữ chọn thực phẩm đông lạnh trong siêu thị ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Vào thời điểm đó, người đứng đầu Ủy ban quản lý thị trường Tân Phát Địa ở Bắc Kinh đã phát hiện ra nCoV trên bảng là nơi bùng phát một dịch bệnh nghiêm trọng mới. Loại bỏ các nhà cung cấp cá hồi nhập khẩu. Wu Zunyou, một nhà dịch tễ học tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, cho biết nCoV có thể tồn tại trên bề mặt thực phẩm đông lạnh đến ba tháng và cơ quan này nghi ngờ rằng sản phẩm bị ô nhiễm là nguồn gốc. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự bùng phát của chợ Tân Phát Địa.

Tuy nhiên, các nhà khoa học và quan chức nói rằng cho đến nay, không có bằng chứng chắc chắn rằng VOC có thể lây lan qua thực phẩm đông lạnh. Cơ quan Quản lý Nông nghiệp và Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã bày tỏ quan điểm này trong một tuyên bố chung gần đây.

Mike Ryan, giám đốc Chương trình Y tế Khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hôm qua cũng được thông báo rằng công chúng không nên sợ hãi. “Không có bằng chứng nào cho thấy chế độ ăn uống hoặc chuỗi thực phẩm có liên quan đến sự lây lan của nCoV. Mọi người nên cảm thấy thoải mái và an toàn mà không phải lo lắng về thực phẩm, bao bì thực phẩm hoặc quá trình chuẩn bị.” – Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, Trung Quốc đã được Hàng trăm nghìn mẫu bao bì đã được thử nghiệm và chưa đến 10 đơn vị nCoV xuất hiện. Sau khi phát hiện vi-rút trên da tôm ở một nhà hàng, chính quyền Wuhe cũng đã kiểm tra nhân viên của nhà hàng, thức ăn, bề mặt trong nhà, nhân viên của các công ty bán buôn tôm và gia đình của họ. . Tất cả mọi người đều nữ tính.

“Vẫn có thể lấy nCoV từ thực phẩm đông lạnh, nhưng khi virus tồn tại bên ngoài cơ thể người, nó sẽ không ổn định lắm”, kỹ sư hóa học Caitlin Howell và nhà dịch tễ học Rachel Graham dựa trên căn bệnh này cho biết. Tại Đại học Bắc Carolina ở Hoa Kỳ, ngay cả khi có bao bì thích hợp, nCoV cũng khó có thể tồn tại trong tương lai. Khoảng cách vận chuyển giữa các ga rất dài.

“Ngay cả khi virus bám vào bề mặt đóng băng như vậy, chúng vẫn sẽ bị giữ lại, khiến nó hoàn toàn không lây nhiễm”, Graham nói. Graham cũng chỉ ra rằng các nhà chức trách Trung Quốc đã phát hiện RNA của virus trên bao bì, không phải là mối đe dọa chính, có thể giết chết coronavirus. Bà nói: “Theo lý thuyết virus học, RNA luôn dễ lây lan, nhưng nó không lây nhiễm.” Brandon Ogbunu, nhà sinh thái học về bệnh tại Đại học Yale, giải thích rằng RNA chỉ là dấu hiệu cho thấy sự tồn tại của nCoV. Ngay cả khi nó không còn tồn tại, vi rút sẽ để lại vật chất di truyền. Ogbunu cho biết: “Việc phát hiện ra RNA chỉ chứng minh rằng virus tồn tại.” Một nghiên cứu cho thấy nCoV sẽ biến mất khỏi vải và giấy in trong vòng ba giờ. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng virus có thể tồn tại trong một ngày trên bìa cứng và ba ngày trên nhựa và thép không gỉ.

Mọi người sẽ bị nhiễm nCoV nếu họ chạm vào bất kỳ bề mặt hoặc vật thể nào có chứa vi-rút, sau đó dùng tay chạm vào mắt. Mũi và miệng. Tuy nhiên, người ta tin rằng đây là một con đường lây nhiễm hiếm gặp, và nCoV thường được truyền qua các giọt nhỏ trong không khí.

“Do đại dịch,Cho đến nay, việc vận chuyển hàng hóa vẫn đang được thực hiện trên khắp thế giới. Nếu sự lây truyền trên bề mặt (cho dù có qua đông lạnh hay không) là con đường lây nhiễm vi rút chính, thì chúng ta sẽ thấy nhiều trường hợp tương tự hơn.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ “không dễ dàng lây lan từ bề mặt nơi có virus bám vào”, nhưng vẫn tiếp tục khuyến cáo mọi người “làm sạch và khử trùng thường xuyên” các bề mặt tiếp xúc, đề phòng. Howell và Graham cũng đề nghị Người gửi hàng và người mua vẫn cảnh giác .- “Điều tốt nhất mà các nhà sản xuất, chủ hàng và những người khác trong chuỗi cung ứng có thể làm là áp dụng chính sách. Howell nói: “Hãy đeo khẩu trang, rửa tay, ở nhà khi cảm thấy không thoải mái và mạnh mẽ.” Điều hữu ích nhất cho người mua là tránh làm căng tay. Đối mặt với khả năng rửa hoặc sử dụng nước rửa tay, “vì nguy cơ chạm vào bề mặt bị ô nhiễm ở các cửa hàng công cộng cao hơn nhiều so với nguy cơ từ thực phẩm đông lạnh.” Graham nói: “Bạn bè không cần phải lo lắng, nhưng mỗi khi bạn chạm vào bề mặt Hãy thận trọng để bảo vệ bản thân tốt hơn. “-Ann Nguk (New York Times, Reuters Business Insider)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP