Tranh cãi về ý kiến ​​bắt buộc tiêm vắc xin Covid-19

Thông báo của Úc rằng họ sẽ sản xuất 25 triệu liều vắc xin Covid-19 vào đầu năm 2021 cho mọi người hy vọng rằng dịch bệnh sẽ được kiểm soát trong tương lai gần. Nhưng ngoài ra, nó cũng đặt ra những câu hỏi đạo đức quan trọng về cách sử dụng vắc xin và liệu chúng có cần được tiêm hay không.

Tham khảo kế hoạch tiêm chủng Covid-19 miễn phí của Thủ tướng Úc Scott Morrison (Scott Morrison) cho biết vào ngày 19 tháng 8 rằng ông hy vọng tiêm chủng sẽ là “bắt buộc.”

Vào tháng 3, một chuyên gia về vắc xin Covid-19 đã ở trong phòng thí nghiệm ở San Diego, California. Ảnh: Reuters.-Bộ trưởng Y tế Úc Karen Andrews nhắc lại những ý kiến ​​trên, nói rằng chính phủ “coi việc biến nó trở thành một loại vắc xin bắt buộc”. Nhưng ngay trong đêm đó, Thủ tướng Morrison đã thay đổi quyết định. Anh ấy nói trên đài phát thanh 2 GB rằng mọi người “không cần phải tiêm chủng … Úc không có các đợt tiêm chủng bắt buộc.”

“Không ai có thể ép buộc bất cứ ai làm bất cứ điều gì, nhưng chúng tôi tuyệt đối khuyến khích mọi người nên tiêm chủng.” Nói. “Mọi người phải hiểu chúng tôi sẽ đạt được gì nếu cố gắng làm được điều này.” – Sau khi Vaccine Australia trở lên báo cáo tuyên bố ban đầu, Bộ trưởng Thứ nhất Morrison đã phải thay đổi nhận xét của mình. Những người hoài nghi vắc-xin trên toàn thế giới đang chuẩn bị cho trận chiến- “Người Úc cần được giúp đỡ! Họ muốn chúng tôi có được vắc-xin biến đổi ADN. Họ sẽ làm như vậy càng sớm càng tốt. Tôi không muốn con mình bị tiêm thuốc độc”, người dùng nói trong một Từ Úc trên trang web quốc tế.

Trên Instagram, nhà hoạt động chống vắc-xin người Mỹ Larry Cook đã tạo ra “Bắt buộc Ngừng Tiêm chủng” (“Bắt buộc Tiêm chủng”), ông viết: “Úc rất khuyến khích Covid- 19 Tiêm phòng bắt buộc. Có ai ngạc nhiên không? Tôi chắc chắn sẽ không. Cuối cùng, một đại dịch đã được lên kế hoạch. Kế hoạch ”. — Vấn đề tiêm chủng không chỉ giới hạn trong đội chống tiêm chủng truyền thống. Một nghiên cứu mới tại Hoa Kỳ cho thấy một phần ba người dân nước này có thể từ chối tiêm vắc xin chống lại Covid-19. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump White (Donald Trump White) đã mời ông làm người vẽ tranh biếm họa, nhưng ông đã từ chối. Ông viết trên Twitter rằng nhận xét của Thủ tướng Morrison sẽ khiến người Mỹ “cảnh giác” “vắc xin Covid-19” Mối đe dọa sắp xảy ra của bạo quyền. ”- Garrison đã báo cáo ngay tại chỗ. Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ cho biết, mọi người khó có thể bị ép buộc phải tiêm vắc xin Covid-19.

“Nếu ai đó từ chối tiêm chủng, chúng tôi không thể làm gì. Bạn không thể ép buộc ai đó tiêm chủng,” ông nói.

Bình luận của Thủ tướng Morrison đặt ra mục tiêu công kích chung cho những người bảo vệ nhân quyền chống lại việc tiêm chủng, nhưng ông cũng nêu ra vấn đề lớn hơn là “kháng vắc xin”. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Căn bệnh này đứng đầu trong số mười mối đe dọa toàn cầu đối với căn bệnh này.

“Tiêm ủng là một trong những phương pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. WHO cho biết nó có thể ngăn ngừa 2 đến 3 triệu ca tử vong mỗi năm Nếu phạm vi tiêm chủng của thế giới tăng lên, sẽ có thêm 1,5 triệu ca tử vong. Cục Lancet, 90% quốc gia trên thế giới đã ghi nhận làn sóng tiêm chủng. Một số loại vắc xin đã thay đổi sau khi chứng kiến ​​Covid-19 hủy diệt thế giới Có ý tưởng, nhưng đối với những người khác, đại dịch này chỉ củng cố vị trí của họ trong việc tiêm chủng. — Mặc dù nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng sẽ phải mất ít nhất một năm để sử dụng vắc xin, nhưng trong thời gian gần đây Trong tháng qua, nhiều tổ chức chống vắc-xin đã làm việc tích cực để phản đối nhu cầu mua vắc-xin Covid-19 bắt buộc. -19 là một cơ hội tiêm chủng hiếm có ”, tổ chức phi chính phủ Cyber ​​Hatred Center (CCDH), một tổ chức chống thông tin sai lệch trực tuyến cho biết Một báo cáo vào tháng 7 cảnh báo: “Theo nghiên cứu của chúng tôi, quy mô và tốc độ phát triển của phong trào chống vắc xin là đặc biệt ấn tượng. Các nhà khoa học nhút nhát ước tính rằng 82% dân số thế giới phải miễn dịch với Covid thông qua nhiễm trùng hoặc tiêm chủng. “Chúng tôi có thể kiểm soát căn bệnh này.”

Kết quả cuộc khảo sát do công ty nghiên cứu thị trường YouGov của Anh thực hiện cho thấy ngay cả khi có lời nhắc, 44% người Mỹ và 37% người Anh sẽ cân nhắc việc không tiêm vắc xin Covid-19 vắc xin.gì. Kết quả tương tự với cuộc khảo sát của CNN vào tháng Năm. Tôi rất lo lắng “, Michael Caputo, người phát ngôn của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ cho biết. Các chuyên gia cho rằng thế giới không còn cách nào khác là phải quay lại trạng thái trước đại dịch. – – Vũ Hoàng (Theo American Radio Báo cáo của CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP