Chuyên gia nêu điều kiện để Việt Nam mua được vắc xin Covid-19

Bộ Y tế Việt Nam ngày 14/8 cho biết đã đề xuất đặt mua vắc xin Covid-19 từ Nga, Anh và đang nỗ lực phối hợp với các nhà cung cấp vắc xin trên thế giới để mua và sản xuất vắc xin, chẳng hạn như tại Hoa Kỳ.

Trước đó, Tổng thống Nga Putin tuyên bố nước này đã phát triển một loại vắc-xin có khả năng “miễn dịch mạnh” chống lại Covid-19. Sau chưa đầy hai tháng thử nghiệm trên người, đây là vắc-xin đầu tiên trên thế giới chống lại Covid-19. Vắc xin Sputnik V được đặt theo tên vệ tinh “Sputnik 1” đầu tiên trên thế giới do Liên Xô phóng vào vũ trụ năm 1957. Khoa Y của Đại học Florida cho rằng Việt Nam nên xem xét các dữ liệu hiện có về tính an toàn và hiệu quả của vắc xin được sản xuất trong nước. Trong hầu hết các trường hợp, Việt Nam nên có thông tin về thành tựu của các nhà sản xuất như Nga trong quá trình nghiên cứu vắc xin để đảm bảo hiệu quả của sản phẩm “vượt xa” quỹ đạo phát triển chung. Dean cho biết nhìn chung, vắc-xin chống lại Covid-19 của các nước đang phát triển ở các giai đoạn khác nhau. Một số vắc-xin đã được thử nghiệm trên quy mô lớn và những người tham gia được chọn ngẫu nhiên. Giai đoạn thử nghiệm thứ ba là giai đoạn thử nghiệm quan trọng đối với hàng nghìn người. Quá trình này yêu cầu một tỷ lệ nhất định người tham gia tiếp xúc với vi rút để theo dõi hiệu quả của vắc xin, điều này thường được coi là điều kiện tiên quyết cần thiết để được phê duyệt theo quy định đối với vắc xin.

Trưởng khoa của một thử nghiệm lâm sàng với hàng nghìn người tham gia sẽ giúp phát hiện các tác dụng phụ hiếm gặp. Hơn nữa, dữ liệu phản ứng miễn dịch thu được từ thử nghiệm ban đầu không có nghĩa là sản phẩm giúp bảo vệ mọi người khỏi bị nhiễm trùng.

Thứ hai, Việt Nam nên có dữ liệu. Nhà sản xuất đã sử dụng dữ liệu khoa học cơ bản để phê duyệt vắc xin mới. Bà nói rằng bất kỳ chính phủ nào cũng phải hoàn toàn tin tưởng vào sự an toàn và hiệu quả của các sản phẩm y tế. -Vắc xin có thể đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn và hiệu quả, nhưng chúng tôi vẫn chưa đạt tiêu chuẩn. Tôi biết điều đó là do thiếu thông tin “, Dean nói về vắc-xin Nga. Ảnh: Associated Press. – – Giáo sư Danny Altman, Khoa Miễn dịch và Bệnh viêm, Đại học Hoàng gia, cũng cho rằng Việt Nam nên có kế hoạch mua Hiệu quả của vắc-xin ở Trung Quốc đã có dữ liệu rõ ràng. Vì điều quan trọng là phải xác định độ bền của vắc-xin chống lại sự bảo vệ và giám sát của Covid-19. Nếu vắc-xin chỉ có hiệu lực trong một năm hoặc ít hơn, thì một quốc gia sẽ cần phải tiêm chủng lại cho toàn bộ dân số. – — Altmann cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của giai đoạn thử nghiệm thứ ba, đây là lô sản phẩm đầu tiên được cấp phép và sản xuất. Quá trình sang giai đoạn thứ ba có thể mất vài tháng. Ông cho biết 160 loại Covid hiện đang được xem xét trên toàn thế giới -19 vắc-xin, sáu trong số đó đang ở giai đoạn thứ 3. – – Giáo sư người Anh chỉ ra rằng các quốc gia cần phải đưa ra quyết định dựa trên sự lựa chọn vắc-xin. Khoa học rất mạnh mẽ, bởi vì Covid-19 khó có thể tiêm chủng hoàn toàn cho mọi người. Nhưng , Vắc xin tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh nhất sẽ giúp hạn chế sự lây lan của vi rút. Khi đó, các quốc gia có thể không phải đối mặt với một đợt dịch mới. An toàn và hiệu quả. Việc cứu quốc gia này có thể bị thiêu chết dưới áp lực của chính quyền Theo Tiến sĩ Dean, Việt Nam là một trong những nước quản lý thành công thuốc Covid-19. Ở Mỹ, do sự phát triển hiện nay, quốc gia này rất cần vắc-xin nCoV, nhưng chưa sử dụng do không có sản phẩm đáng tin cậy. — “Tôi nghĩ Việt Nam nên dựa vào tiêu chuẩn chung của vắc xin, như Hoa Kỳ và Châu Âu. Và Tổ chức Y tế Thế giới, ”trưởng khoa nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP