Trump lo lắng về việc ‘chạy trốn’ vắc xin với Putin

Khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố vào ngày 11 tháng 8 rằng ông đã phát triển thành công vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới, nhiều chuyên gia y tế công cộng lo ngại rằng Tổng thống Donald Trump sẽ cảm thấy áp lực từ cuộc cạnh tranh. . Trò chơi nhanh chóng phát hành một loại vắc xin đã được thử nghiệm trước.

“Tôi tin rằng điều này sẽ giúp anh ấy có thêm động lực để thúc đẩy các tổ chức R&D lại với nhau. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đang đẩy nhanh tiến độ,” ông nói. Tiến sĩ Margaret Hamburg, Ủy viên FDA do Tổng thống Barack Obama dẫn đầu. “Nếu anh ta tin rằng cuộc thử nghiệm đang làm tăng số trường hợp mắc bệnh, tôi nghi ngờ anh ta sẽ tin rằng một loại thuốc hoặc vắc-xin nào đó sẽ vượt qua được. Nó sẽ không vượt qua cuộc thử nghiệm.” Cuộc cạnh tranh địa chính trị giữa các cường quốc ở Thượng Hải.

Tổng thống Donald Trump (trái) và Tổng thống Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ ở Helsinki, Phần Lan, tháng 7/2018. Ảnh: Reuters.

Theo các nhà khoa học Mỹ, loại vắc-xin mới của Nga “Sputnik V” đã được phê duyệt, nhưng chưa trải qua thử nghiệm rộng rãi theo yêu cầu của phương Tây. . Nhưng ngược lại, nếu Tổng thống Trump cố gắng “cạnh tranh” với thành tích của Moscow, thì “sự mệt mỏi” có thể đe dọa người dân Nga và nhiều người khác.

Chính quyền Trump, nghiên cứu vắc xin đã rơi vào vòng xoáy áp lực Theo biên tập viên của New York Times (NYTimes), công ty đang mong muốn phát triển một loại thuốc chống nCoV đã giết chết hơn 167.500 người ở Hoa Kỳ. Vắc xin được phát triển bởi hai công ty dược phẩm của Mỹ và đã bước vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III, đây là bước cuối cùng trước khi được phê duyệt. Nhưng nhiều nhà khoa học lo ngại quá trình này sẽ bị rút ngắn khi Tổng thống Trump hy vọng sẽ dùng nó như một “quân bài chủ chốt” để giành chiến thắng trước cuộc bầu cử ngày 3/11 tới.

Nhà Trắng đã xác nhận rằng dữ liệu, không phải chính trị, sẽ chi phối cuộc bầu cử. Mặc dù Tổng thống Trump đã nhiều lần liên kết dự án phát triển vắc xin “Warp Speed ​​Operation” với thời gian của chiến dịch nhưng ông vẫn quyết định phê duyệt loại vắc xin này. Ông từng nói rằng vắc-xin nCoV có thể ra mắt trước ngày bầu cử, mặc dù các nhà khoa học cho biết phải đến đầu năm sau, quá trình thử nghiệm mới hoàn thành. Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với phát thanh viên Hugh Hewitt vào ngày 11 tháng 8. “Nhưng tôi muốn nói với bạn rằng chúng ta sắp kết thúc. Chúng ta đang ở rất gần với vắc xin và có thể được phân phối”. Thông báo về vắc xin mới của Nga, nhưng tự hào về “tiến bộ lớn” trong phát triển vắc xin ở Hoa Kỳ, nói rằng “chúng tôi đang tiến rất gần đến quá trình phê duyệt.” Ông cũng thông báo rằng hợp đồng vắc xin Covid-19 là hợp đồng mới với công ty Moderna trị giá 1,5 tỷ USD sản xuất 100 triệu liều thuốc. Hợp đồng mới nhất nâng tổng giá trị giao dịch giữa chính phủ Mỹ và Moderna lên 2,48 tỷ USD. Chính quyền Trump đã phân bổ ít nhất 10,9 tỷ đô la Mỹ cho việc phát triển và sản xuất vắc-xin Covid-19. – “Tốc độ sợi dọc là hoạt động lớn nhất và tiến bộ nhất trong lĩnh vực này tại bất kỳ thời điểm nào trên thế giới. Trong lịch sử,” Tron Pu nói. – Thông báo mới của Nga cũng làm dấy lên một cuộc tranh luận về mối quan hệ giữa hai nước. David J. Kramer, một nhà nghiên cứu về Nga tại Đại học Quốc tế Florida và cựu Phó ngoại trưởng của Tổng thống George W. Bush, cho biết Trump nên sử dụng thời điểm này để thiết lập quan hệ tốt với Nga. Kramer nói: “Ngoài kiểm soát vũ khí, cuộc chiến chống lại Covid-19 sẽ là một vấn đề mà chúng tôi và Nga nên hợp tác hơn là cạnh tranh.” “Tuy nhiên, tốc độ phát triển vắc-xin của người Nga là đáng lo ngại và có thể gây thiệt hại cho cả hai bên. Hãy tin tưởng giữa hai nước, nếu phương pháp này không hiệu quả hoặc gây ra thiệt hại. ”Washington bước vào cuộc tranh luận mới về cách điều chỉnh mối quan hệ giữa hai nước sau cuộc bầu cử. Tuần trước, một nhóm 103 cựu thư ký nội các, đại sứ và các quan chức Đảng Cộng hòa và Dân chủ khác đã công bố một bức thư ngỏ về Politico, ủng hộ nỗ lực “đưa hai nước đi trên con đường xây dựng.” Vào ngày 11 tháng 8, một nhóm 33 cựu quan chức do Kramer dẫn đầu đã phản ứng bằng cách tuyên bố từ chối “khôi phục” mối quan hệ và tranh cãi với các nhà chức trách. Putin đặt ra “ mối đe dọa đối với các giá trị và lợi íchHoa Kỳ phải quyết tâm lùi bước. Tuy nhiên, dựa trên các cuộc điều tra của các cơ quan tình báo và các công tố viên đặc biệt, Trump đã bác bỏ cáo buộc về vai trò của Nga và coi đây là một “trò lừa đảo”.

Tuần trước, cơ quan tình báo Hoa Kỳ báo cáo rằng Nga đang cố gắng can thiệp vào Nga trong cuộc bầu cử. Giúp Trump tái cử, nhưng tổng thống ngay lập tức từ chối. Trump nói: “Tôi nghĩ người cuối cùng mà Nga muốn gặp ở Nhà Trắng là Donald Trump, vì không ai cứng rắn hơn tôi. Họ mạnh mẽ hơn tôi.” Nhưng Trump thường bỏ lại những cuộc trò chuyện khó khăn này. Đối với cấp dưới, ông ấy hiếm khi chỉ trích Putin. Ông ấy từng ngưỡng mộ và ca ngợi Putin “, Baker viết trong bài phân tích của New York Times. Hãy để ông ấy tin tưởng hơn vào các bằng chứng khoa học chưa được kiểm chứng, để đẩy nhanh quá trình phát triển vắc-xin trước bầu cử.- – Thanh Tâm (Theo The New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP