Giảm lương – làn sóng suy thoái ngầm

Có nhiều con số đáng được quan tâm, nhưng thường không có con số thất nghiệp hàng tuần nào được chính phủ Mỹ công bố gây lo ngại. Đây là số người được hưởng lợi từ việc cắt giảm lương. Theo một nghiên cứu của Cục Dự trữ Liên bang và Viện Nghiên cứu Chicago Dai, kể từ tháng Hai, ít nhất 4 triệu công nhân Mỹ đã bị giảm lương dù họ vẫn đang làm việc, và hàng triệu người khác bị “đóng băng”. -Các ước tính khác cao hơn. Mark Zandi, nhà kinh tế trưởng tại Moody’s Analytics, cho biết khoảng 7 triệu công nhân có thể đã bị cắt giảm lương. Cùng với những người bị buộc phải giảm giờ làm việc, ngay cả khi họ không thất nghiệp, thu nhập của gần 20 triệu người (hoặc 1/8 người lao động) đã giảm trong những tháng gần đây. Nói cách khác, sự phong tỏa không chỉ là sự mất mát về số lượng sa thải. – “Cuộc khủng hoảng thu nhập của chúng ta thậm chí còn tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng thất nghiệp.” Cameron Claudia Sahm, Giám đốc Chính sách Kinh tế Vĩ mô tại Trung tâm Tăng trưởng Công bằng ở Washington cho biết.

12/7/1 Một phụ nữ đi qua đồ đạc trống rỗng của một nhà hàng ở bãi biển Miami, Florida Ảnh: Associated Press-Chuyên gia của Sam tại Cục Dự trữ Liên bang cho rằng việc giảm lực lượng lao động là một vấn đề lớn, mà ông gọi là “khủng hoảng thu nhập”. Công việc đang mất dần. Giờ làm việc đã giảm và giờ làm thêm đã biến mất. Rốt cuộc, những gì chúng ta đang thấy là hầu hết công nhân đang cắt giảm lương. Theo một cuộc khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang New York, người Mỹ tin rằng nếu tỷ lệ thất nghiệp hiện tại giảm 16 điểm phần trăm so với một năm trước, họ sẽ Xác suất tìm được việc mới trong vòng một tháng sẽ giảm 50%. Năm. Điều này cũng đặt ra vấn đề cho các nhà tuyển dụng, những người đã tránh việc cắt giảm lương vì sợ ảnh hưởng đến tinh thần của nhân viên và năng suất của công ty. Một nghiên cứu của công ty dữ liệu tiền lương ADP Nó cho thấy mức lương giảm có thể gấp đôi trong thời kỳ Đại suy thoái. Nhưng vấn đề là họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tồn tại. – – Jamie Vagedes, kế toán của Cơ quan Du lịch Động lực St. Maritz ở St. ) Cắt giảm lương 20% ​​vào tháng 4 năm 2020. Việc cắt giảm có thể kéo dài trong 3-6 tháng. Công ty hợp tác với các khách sạn và các công ty cho thuê xe hơi. Nhưng Covid-19 đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho ngành du lịch. Một phần tư số nhân viên đã bị sa thải và không có lời hứa sẽ khôi phục phần tiền lương còn lại của họ.

“Điều này thực sự đáng thất vọng”, Wajdes nói. Khả năng chi tiêu Ông nói: “Làm bất cứ điều gì với số tiền dưới 20% là một thách thức. “Chuyên gia kinh tế cảnh báo rằng thời gian ngừng hoạt động và suy thoái càng kéo dài, khả năng cắt giảm lương tạm thời sẽ là vĩnh viễn hoặc dẫn đến nhiều đợt sa thải hơn. Chuyên gia Mark Zandi cho biết nếu công ty chuyển sang sa thải. Để tồn tại, thì việc tiếp theo là “Tôi phải sa thải nhân viên vì không còn sự lựa chọn nào khác.

Nó không giống như mất việc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhóm thu nhập thấp Theo nghiên cứu của dữ liệu ADP, đối với những người lao động có thu nhập, việc cắt giảm lương chủ yếu ảnh hưởng đến giới trí thức văn phòng. Các nhà nghiên cứu cho biết 3/4 số lần cắt giảm lương Biện pháp này liên quan đến 40% người giàu nhất. Ngay cả trong ngắn hạn, lương theo giờ thấp hơn sẽ dẫn đến giảm chi tiêu, từ đó kéo dài thời kỳ suy thoái. Oates là cựu quan chức của Bộ Lao động Hoa Kỳ và hiện là một tổ chức phi lợi nhuận WorkingNation Ông nói thêm: “Nếu mọi người không có tiền, họ sẽ không tiêu nó. “

Một số công ty lớn cũng có nó. Julia Coronado, cựu nhà kinh tế của Fed và là người sáng lập các quan điểm chính sách vĩ mô, đã theo dõi các công ty Mỹ có vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD và phát hiện ra rằng 42 trong số 260 loại chia sẻ thông tin % Giảm lương của nhân viên trong thời gian này. Từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 7 năm 2020. Lyft thông báo rằng họ sẽ cắt giảm lương của tất cả nhân viên từ 10% đến 30% trong ba tháng. Điều này là do các đại gia bán lẻ như Best Buy và Gap đã cắt giảm khuôn khổ. Lợi nhuận. Quyết định cắt giảm lương phản ánh nhận thức ban đầu của người sử dụng lao động về suy thoái kinh tế ngắn hạn.

Ban đầu, khi lệnh phong tỏa lần đầu tiên xảy ra, “Bạn đã sẵn sàng cắt giảm lương. Nhà kinh tế Diane Swonk nói,Người phụ trách Grant Thornton cho biết. Ông nói thêm: “Càng chú ý đến tính độc đáo của cuộc suy thoái này, mọi người sẽ càng coi đó là một sự kiện tạm thời.” Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất hiện cho thấy khả năng xảy ra cuộc suy thoái này là cao. Do sự lây nhiễm đã lên đến mức kỷ lục và hầu hết các quốc gia đã đình chỉ hoặc hủy bỏ kế hoạch mở cửa trở lại, nên thời gian diễn ra ngày càng lâu hơn so với dự kiến ​​ban đầu.

Dự kiến, tốc độ tăng trưởng tiêu thụ sẽ chậm lại. Theo phân tích của Goldman Sachs vào tuần trước, đó là tháng Bảy và tháng Tám. Số lượng trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã duy trì trên 1 triệu trong 17 tuần liên tiếp, một tỷ lệ chưa từng có. Điều tra dân số cho thấy sau sáu tuần giảm, dữ liệu khảo sát về số hộ gia đình Mỹ sẽ mất thu nhập vào tháng tới đã bắt đầu tăng trở lại. – Chúng tôi đang tập trung vào điều gì vào lúc này, đồng thời, việc cắt giảm lương có thể trở thành sa thải vĩnh viễn hoặc sa thải hàng loạt “, Diane Swonk nói.

Nhà kinh tế cho biết ông hiện đang Còn quá sớm để xác định liệu việc cắt giảm lương có tiếp tục hay không, mặc dù rất khó dự đoán rằng lương sẽ tăng vì hầu hết các nền kinh tế đang đóng cửa và người tiêu dùng vẫn lo lắng về dịch bệnh. — Coronado nói, Một số đợt sa thải lớn chắc chắn sẽ kết thúc trong ngắn hạn vì công ty đã giảm lương của CEO xuống còn 0. Nhưng các đợt cắt giảm khác vẫn có thể tồn tại.

“Chúng tôi đã thấy tỷ lệ các công ty báo cáo việc sa thải vĩnh viễn “Đã có sự gia tăng,” cô nói, “Vì vậy, nếu nó tăng lên, bạn có thể dự đoán rằng một số đợt cắt giảm này sẽ kéo dài hơn. “

Hội nghị thường niên (Chính trị)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP