Microsoft sẽ nhận được gì khi mua TikTok?

Microsoft đã thông báo rằng họ đang thảo luận về việc mua TikTok tại Hoa Kỳ. New York Times cho rằng gã khổng lồ công nghệ Mỹ có thể sử dụng nguồn tài chính của mình để mua quyền thanh niên thông qua các giao dịch.

Microsoft đã công bố tin này sau khi CEO Satya Nadella đối thoại với Donald Trump. Vì những cân nhắc về an ninh quốc gia, Tổng thống Mỹ đã đe dọa sẽ cấm sử dụng nền tảng mạng xã hội video ngắn này.

TikTok rất phổ biến trong giới trẻ sử dụng điện thoại thông minh. Do đó, giao dịch này có thể cho phép Microsoft, nổi tiếng với cơ sở dữ liệu và hệ điều hành, kiểm soát một trong những phương tiện truyền thông xã hội lớn ở Hoa Kỳ. Giám đốc điều hành và Nhà phân tích của Wedbush Securities. Nếu thương vụ này được thông qua, từ một công ty công nghệ kém hấp dẫn trở thành một công ty dưới 25 tuổi, Microsoft có thể sẽ trở thành “mốt” như TikTok.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella (Satya Nadella) Ảnh: Agence France-Presse

Sau khi trở thành CEO vào năm 2014, Nadella đã biến Microsoft thành một gã khổng lồ điện toán đám mây. Công ty công nghệ này có tổng vốn hơn 1,5 nghìn tỷ USD và có hơn 130 tỷ USD tiền mặt.

Tuy nhiên, Microsoft không có định hướng rõ ràng để phục vụ những khách hàng trẻ tuổi bên ngoài ngành công nghiệp game. Vào thời điểm mà phương tiện truyền thông xã hội chỉ đang chuyển đổi giữa các công ty tiêu dùng lớn trị giá 720 tỷ USD (chẳng hạn như Facebook Worth), Microsoft vẫn chưa đủ. Các công ty này có mạng lưới hấp dẫn, nhưng họ cũng cần cơ sở hạ tầng đám mây mà Microsoft có thể cung cấp.

Năm 2014, Microsoft mua lại Minecraft với giá 2,5 tỷ đô la. Năm 2016, công ty tiếp tục mua lại LinkedIn với giá 26,2 tỷ USD. Hai năm sau, Microsoft mua GitHub, một nền tảng trực tuyến dành cho các nhà phát triển phần mềm, với giá 7,5 tỷ USD. Mùi của TikTok. Bởi vì trong các thương vụ mua lại gần đây, Microsoft đã tăng cường nguồn lực tài chính và kỹ thuật của công ty, nhưng chủ yếu để giữ cho chúng hoạt động độc lập.

Sau khi đạt được thỏa thuận với Microsoft, Christopher Wanstrath (Christopher Wanstrath) – người sáng lập GitHub đã nói với các nhà đầu tư cách đối xử của những gã khổng lồ công nghệ đối với Minecraft và LinkedIn cho thấy rằng “họ coi trọng sự độc lập của mình trong khi phát triển các công ty khởi nghiệp Tầm quan trọng của giới tính và danh tính “- các nhà phân tích nói rằng cách tiếp cận của Microsoft đã thành công. Từ quyền sở hữu của Microsoft cho đến đại dịch Covid-19, tốc độ tăng trưởng của LinkedIn đã vượt quá tốc độ tăng trưởng của nó khi nó không nằm trong tay những gã khổng lồ công nghệ Mỹ. TikTok có nhiều khả năng thích ứng với mô hình này. Để thành công, chủ sở hữu TikTok sẽ cần sử dụng công nghệ và giữ cho cộng đồng của họ trực tuyến. Giao dịch đang được thảo luận bao gồm việc mua các văn phòng của Tiktok tại Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand. Công ty mẹ của TikTok là ByteDance sẽ tiếp tục sở hữu các cơ sở của ứng dụng tại Bắc Kinh.

Microsoft cũng có thể cung cấp một số tính năng mà các đối thủ cạnh tranh trong ngành công nghệ không thể cung cấp. Hòa bình ở Washington. Amazon, Facebook và Google phải thận trọng khi tiến hành đánh giá chống độc quyền. Do đó, việc thực hiện “bom tấn” ở những công ty không chắc chắn về chính trị sẽ kém hấp dẫn hơn. Đối tượng khiêm tốn Microsoft Windows và Office phổ biến ở Trung Quốc, nhưng hầu hết chúng đều bị nhập lậu. Thị trường này đóng góp ít hơn 2% doanh thu của Microsoft.

Cuộc đối thoại của Nadella với Trump tạm thời làm giảm bớt lo ngại của tổng thống về an ninh quốc gia của TikTok. Mối quan tâm của chính phủ Mỹ là ứng dụng có thể giúp Trung Quốc truy cập thông tin cá nhân của người dân Mỹ. Tuy nhiên, theo thông báo của Microsoft, hãng sẽ đảm bảo rằng mọi thông tin cá nhân của người dùng Mỹ trên TikTok sẽ được lưu giữ tại Hoa Kỳ.

Tú Anh (Theo NYT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP