Chuyên gia: Việt Nam phải đẩy mạnh cuộc chiến chống lại Covid-19 trong 4 tuần tới

Kể từ khi Covid-19 xuất hiện trở lại sau đó 3 tháng, trong vòng 20 ngày, Việt Nam đã ghi nhận gần 400 trường hợp mắc mới tại 15 tỉnh, thành phố, trong đó có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch tại Đà Nẵng. Hiện tại, có 17 trường hợp tử vong vì Covid-19.

Do sự bùng phát ở Việt Nam đáng lo ngại, Giáo sư Archie Clements, phó giáo sư khoa học y tế tại Đại học Curtin, Úc, cho rằng Việt Nam cần tập trung vào việc điều trị Covid-19 trong 3-4 tuần tới. Clements cho biết con số này gấp đôi số chu kỳ ấp, tức là 14 ngày.

“Người Việt Nam không nên bị sốc trước những diễn biến hiện nay mà hãy hết sức thận trọng.” – Tiến sĩ Ravina Kullar, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học California, cho rằng Việt Nam nên tăng cường ngăn chặn Có hai lý do chính cho các biện pháp Covid-19. -Trước hết, khi các ca nhiễm mới tiếp tục xảy ra trong cộng đồng, xu hướng dịch bệnh đường ở Việt Nam sẽ gia tăng trong thời gian ngắn. Từ 23/7 đến nay, hầu như ngày nào Việt Nam cũng đăng ký thêm ca mới, và con số này đã có lúc vượt quá 40.

Kular nói rằng trong giai đoạn đầu của Covid-19, Việt Nam từng là một cộng đồng. Quốc tế đánh giá kết quả của cuộc chiến chống dịch rất cao, tỷ lệ lây nhiễm thấp và không có trường hợp tử vong. Khi trong cộng đồng không có ca mắc mới trong vài ngày thì dịch bệnh xẹp xuống. Nhưng rồi ai đó đã châm một tia lửa, khiến mọi người phải điều chỉnh lại lối sống của mình. “Coural nói.

Các chuyên gia Mỹ dự đoán ca lây nhiễm đợt 2 vào Đà Nẵng liên quan đến người địa phương. Ngoài Việt Nam thì không có triệu chứng gì nên vài tháng sau cũng không thấy triệu chứng. Tương tự, tôi đã đến Đà Nẵng. Những người ở trung tâm dịch tễ cũng có thể không có triệu chứng và vẫn tiếp xúc với người khác nên nguy cơ lây nhiễm cao.

Thứ hai, nCoV ở Việt Nam lần này chỉ dễ bị lây nhiễm ở đợt đầu. Kural trích dẫn Hoa Du Một báo cáo nghiên cứu do Đại học Kerr và Đại học Sheffield ở Vương quốc Anh công bố vào đầu tháng 7. Cullar cho biết: “So với các chủng gốc xuất hiện ở Trung Quốc vào cuối năm 2019, có nhiều tế bào người hơn.

“Tôi nghĩ đây là lý do khiến số ca nhiễm trùng và tử vong ở Việt Nam tăng nhanh. Nhiều thay đổi hơn.” Vào ngày 27 tháng 7, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thanh Long cho biết bệnh nhân Covid-19 ở đây đến từ Đà Nẵng Phân tích nguồn gen nCoV ở Trung Quốc cho thấy đây là loại virus mới, có tốc độ lây lan nhanh hơn loại virus trước đó, tiếp đó, ông Kidong Park, đại diện WHO tại Việt Nam, xác định loại virus này ở Đà Nẵng giống với loại virus được ghi nhận trên toàn thế giới vào tháng 7 vừa qua. Virus cũng tương tự. -Các công ty cho biết kinh nghiệm của Úc trong việc kiểm soát bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện cho thấy nước này đang nỗ lực để giảm nguy cơ lây truyền, nhưng vẫn chưa hoàn toàn ngăn chặn được sự lây lan. Clements cho biết cựu Giám đốc Trung tâm Y tế và Dịch tễ Quốc gia thuộc Trung tâm Nghiên cứu Dân số Quốc gia (ANU) thuộc Đại học Quốc gia Úc, ông cho biết các cơ sở y tế của Úc vẫn mở cửa và có thể tiếp nhận bệnh nhân. Kiểm tra và điều trị. Những người không bị bệnh nhưng nghi ngờ nhiễm nCoV được phép xuất viện tại nhà và tự cách ly. Đặc biệt, bệnh viện phải dừng tất cả các dịch vụ tự chọn và các hoạt động không thiết yếu.

“Thành công của việc kiềm chế Covid-19 phụ thuộc vào khả năng cách ly bệnh nhân trong bệnh viện, nghi lễ an toàn sinh học và phương tiện bảo vệ cá nhân. – Tại Đà Nẵng, để ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng, cơ quan chức năng hiện đang tiến hành kiểm tra 3 cơ sở Phong tỏa: Trung tâm y tế quận Hải Châu, Trung tâm y tế Jinle và bệnh viện Đà Nẵng trụ cột y tế của thành phố. Hai cơ sở y tế đã bị phá dỡ là Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng.

Nhà chức trách đã áp đặt cách ly khu vực này. Sau đó, người dân Đà Nẵng đứng bên bức tường vào ngày 28 tháng 7. Ảnh: Nguyễn Đông.

Các biện pháp được đề xuất Tiến sĩ Kular cho rằng Việt Nam phải duy trì sức mạnh trước đây để truy tìm những người bị nghi nhiễm bệnh Mọi người để đảm bảo rằng luật chống dịch được thực thi; kiểm tra cẩn thận và trừng phạt những người không mặc quần áo. Sks, không tôn trọng khoảng cách và sự chú ý của mọi người. Mặc dù Việt Nam chưa tìm ra nguồn lây nhiễm nCoV mới nhưng mọi người có thể sử dụng khẩu trang vì nghiên cứu cho thấy Virus có thể lây nhiễm sang mắt và niêm mạc Thực tế, TP.HCM công bố phạt không đeo khẩu trang, đầu tháng 8, tổng cộng hơn 800 người bị phạtHơn 160 triệu đồng.

Theo Giáo sư Clements, có hơn 2.000 người mắc kẹt ở Đà Nẵng và đăng ký ở đó. Chính phủ nên cách ly với các biện pháp nghiêm ngặt. Sự biệt lập giữa các trung tâm sẽ khiến mọi người chú ý đến nó nhiều hơn, từ đó giúp duy trì hoạt động kinh tế trong nước. Vào tháng 3 năm nay, Australia đã yêu cầu 800 người trở về từ du thuyền Vasco de Gama bị nhiễm virus CoV, vốn đã được cách ly trên đảo Rottnest gần Perth, Tây Australia. Khi Việt Nam không xác định được nguồn vi rút trong đợt Covid-19 tái phát, Clements cho rằng Việt Nam có thể không tìm thấy F0 vì dịch đã có từ lâu. Vấn đề quan trọng là Việt Nam phải tăng cường kiểm soát chặt chẽ đường biên giới dài.

Tại trung tâm của dịch bệnh Đà Nẵng, chính phủ đã quyết định vào ngày 11 tháng 8 để kéo dài chuỗi kiểm dịch cho toàn thành phố vào ngày 12 tháng 8. Đi chợ vào ngày lẻ hoặc ngày chẵn. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các vùng phải xem xét mức độ phân hóa xã hội, đảm bảo phòng chống dịch bệnh, hạn chế tác động tiêu cực đến các hoạt động kinh tế, xã hội. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết Việt Nam quyết tâm không để đợt Covid-19 lần thứ hai xảy ra nữa và gây chia rẽ xã hội đất nước như trước đây. Đây là điều quan trọng, nhưng nếu không được kiểm soát chặt chẽ, dịch sẽ phát triển nhanh chóng. Cô dự đoán đến cuối năm nay, người dân nhiều nơi trên thế giới sẽ khó tránh khỏi cảnh “không thể ngồi yên”.

Tuy nhiên, Giáo sư Clements cho rằng Việt Nam phải chú ý đến những diễn biến ở Đà Nẵng và tham khảo ý kiến ​​của Việt Nam. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra các quyết định phù hợp. Dịch hiện đang bùng phát trên quy mô cục bộ, tập trung tại Đà Nẵng và một số nơi. , Clements nói .—— Anh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP