Biden đối mặt với thách thức chữa khỏi nước Mỹ

Trong cuộc chiến giành Nhà Trắng, khả năng đàm phán và hòa giải giữa các bên đã được cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt làm trọng tâm. , Các cử tri trông giống như một nhà lãnh đạo có thể đoàn kết và giải quyết hàng loạt cuộc khủng hoảng.

“Thỏa hiệp không phải là xấu. Đây là cách làm chính phủ của tôi. Tôi có thể đoàn kết Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa để đưa ra các quyết định lớn tại Quốc hội và giải quyết các vấn đề lớn”, Biden, người có 40 năm kinh nghiệm làm thượng nghị sĩ và phó tướng nói. . Tuy nhiên, bình luận viên Janet Hook của “Los Angeles Times” đã đặt câu hỏi liệu kinh nghiệm chính trị được rèn giũa bởi Biden trước khi Donald Trump đắc cử có còn phù hợp với một quốc gia hay không. Nước Mỹ có mong manh và chia rẽ như ngày nay không? -Biden cũng thừa nhận những thay đổi trong môi trường chính trị Hoa Kỳ trong một cuộc họp báo gần đây. Ông nói: “Mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn. Tình hình đã thay đổi và có nhiều vấn đề hơn”, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden nói trong cuộc họp báo ở Wilmington. , Delaware, ngày 13 tháng 8. Ảnh: Agence France-Presse.

Nếu cuộc bầu cử của Biden thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11, hy vọng xây dựng lại một kỷ nguyên hòa giải hơn của Biden có thể ngay lập tức mâu thuẫn với mục tiêu của đảng Dân chủ của chính ông, những người đang hướng tới Chẳng hạn như cải cách cảnh sát hoặc quyền bỏ phiếu.

Nếu đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện đồng thời, áp lực hủy bỏ chiến lược “ngăn chặn” sẽ tăng lên khi cử các thành viên Quốc hội trì hoãn việc thông qua luật, sử dụng quyền tranh luận truyền thống được Thượng viện Biden tôn trọng để lên tiếng. Nói “câu giờ”. -Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc bãi bỏ “filibuster” được coi là cần thiết để Quốc hội Hoa Kỳ phá vỡ bế tắc lập pháp.

Ngoài ra, Biden cũng gặp phải tình huống này. Trong mười năm qua, hệ thống nghị viện mới của Đảng Cộng hòa đã đến Washington ở Hoa Kỳ ngày càng chia rẽ. Người ta còn biết rất ít về nghệ thuật thỏa hiệp và dường như nó đang biến mất trong Quốc hội. Chuck Hegel, cựu thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hòa ủng hộ Biden, nói rằng các thành viên mới của Quốc hội không biết thời gian để đảng Cộng hòa và Dân chủ hòa hợp, thỏa hiệp và cố gắng giải quyết vấn đề cùng nhau. “Người duy nhất có thể đạt được mục tiêu này lúc này là Joe Biden. Tôi không biết có ai tin vào điều đó từ tận đáy lòng mình như anh ấy” – Bình luận viên Hook nhận xét rằng Biden đã dành toàn bộ Một sự nghiệp chính trị đến để chuẩn bị cho thử thách này. Trong 36 năm ở Thượng viện, ông tích lũy kiến ​​thức về quyền lực, chính trị, đàm phán và hai lần cố gắng giành được đề cử tổng thống của đảng Dân chủ vào các năm 1988 và 2008. Dù cả hai đều thất bại, Biden vẫn được Obama chọn. Được biết đến với cái tên “Phó Tổng thư ký”.

Theo Hook, nếu người bầu chọn muốn một người có kinh nghiệm và năng lực, nội dung trên có thể giúp Biden trở thành nhà lãnh đạo phù hợp nhất. Xử lý các vấn đề nội bộ. Cựu Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Ben Nelson nói: “Mọi người đều mong muốn hai bên đạt được sự đồng thuận, vì vậy Joe Biden đồng ý. Trump thì không.”

Năm 1973, Biden được bầu vào Hoa Kỳ ở tuổi 30 Thành viên của Thượng viện, ông đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của ông. Các thành viên Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa. Niềm tin của anh vào sự đồng thuận của đôi bên được sinh sôi và nảy nở. Ông đã học được từ cố Thượng nghị sĩ Mike Mansfield “chìa khóa” cho sự hòa hợp giữa hai đảng. Những bí mật này đã nhiều lần giúp Biden thành công giành được sự ủng hộ của thượng nghị sĩ. -Những kinh nghiệm trong nghị viện đã khiến Biden trở thành “liên lạc viên” giữa Nhà Trắng dưới sự lãnh đạo của Obama và Đồi Capitol.Đồi Capitol là người ủng hộ mạnh mẽ tổng thống, và tổng thống dường như không thích công việc này.

Một trong những thách thức đầu tiên của Biden là tập hợp để ủng hộ kế hoạch giải cứu kinh tế của Obama. Khi đảng Cộng hòa nói rõ rằng họ không quan tâm đến việc làm việc với tổng thống mới trẻ tuổi, nhiệm vụ này thật khó khăn. Tất cả đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện đã bỏ phiếu chống lại kế hoạch kinh tế. Tuy nhiên, Biden sau đó đã thuyết phục được 3 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ Obama, chỉ đủ để thông qua kế hoạch tại Thượng viện.

Cuối năm 2010, Biden đã đạt được thỏa thuận về thuế và ngân sách.Với Mitch McConnell, lãnh đạo Thượng viện Đảng Cộng hòa. Năm 2012, trong cuộc đàm phán, một khoản ngân sách lớn khác sắp hết hạn, và McConnell đã gọi điện cho Biden.

Những người theo chủ nghĩa tự do chỉ trích McConnell quay sang Biden vì ông ta dễ thương lượng. . Tuy nhiên, McConnell giải thích trong hồi ký của mình rằng điều này là do các cuộc đàm phán của Biden hiệu quả hơn so với Obama. “Joe không cố gắng chứng minh tôi sai, hay tôi phản đối thế giới quan. Anh ấy chấp nhận quan điểm chính trị của tôi, và tôi chấp nhận nó”, McConnell nói. Vào thời điểm Biden bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình, đảng Cộng hòa ngày càng thiên về cánh hữu, đảng viên Dân chủ ngày càng thiên về cánh tả, và các cử tri đã dần dần chia rẽ sâu sắc, không chỉ theo đảng phái, mà còn bởi một đảng phái. Một loạt các vấn đề như chủng tộc, giáo dục và tôn giáo.

Dưới thời Trump, khoảng cách giữa hai người ngày càng rộng hơn. Trong trường hợp này, thỏa hiệp thường được coi là phản bội. – Khi bắt đầu chiến dịch, Biden dường như muốn bỏ qua sự thật này. Ông từng nói rằng sau khi Trump ra đi, các thành viên đảng Cộng hòa sẽ “giác ngộ” và trở nên dễ thích nghi hơn. Điều này khiến các thành viên đảng Dân chủ thấy ông là người ngây thơ, và không rõ liệu cựu phó tổng thống Mỹ có còn giữ kiểu suy nghĩ này hay không.

Tổng thống Mỹ tiếp theo có thể sẽ bước vào một nhiệm kỳ mới trong cuộc bầu cử. ‘cuộc bầu cử. Đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành và nền kinh tế suy yếu. Tình huống này lẽ ra phải có hành động thúc đẩy cả hai bên.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng ngay cả khi Biden có kinh nghiệm như vậy, nước Mỹ vẫn có thể gặp bế tắc trong tương lai. Tại quốc hội tháng này, kế hoạch cứu trợ kinh tế của hàng triệu người Mỹ đã mất tác dụng vì không đạt được sự đồng thuận của lưỡng đảng. – “Khi tôi nói rằng Biden muốn hợp tác, tôi thấy rằng anh ấy rất nghiêm túc.” Hãy hoàn thành công việc với phe Cộng hòa. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa không bắt tay một cách nghiêm túc ”, Eli Zupnick, chiến lược gia của đảng Dân chủ đã làm việc tại Thượng viện nhiều năm. – – Anh Ngọc (Theo Los Angeles Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP