Tại sao Biden chọn màu MP

Yếu tố lịch sử và chính trị đã đưa Joe Biden đến với Harris. Vào mùa xuân, ông tuyên bố sẽ chọn một nữ “trợ lý tướng” để nhận ra tầm quan trọng ngày càng tăng của các cử tri nữ đối với sự thành công của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018 và mở ra hy vọng cho mùa giải năm nay. Tổng tuyển cử năm nay.

Sau cái chết của George Floyd, một thanh niên da đen, nạn phân biệt chủng tộc lan tràn ở Hoa Kỳ, và Biden phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn. Anh ta không chỉ nên chọn phụ nữ mà còn chọn phụ nữ da màu, và Thượng nghị sĩ Kamala D. Harris là một lựa chọn an toàn. – – Joe Biden và Kamala D. Harris vào năm 2019 Trong cuộc tranh luận về chủ nhà của đảng Dân chủ ở Michigan vào tháng 7 Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, đối với Biden, quyết định chọn Harris có thể không dễ dàng. Harris cũng là ứng cử viên tổng thống trong cuộc bầu cử năm nay cho đến khi cô nghỉ hưu vào tháng 12 năm 2019. Trong cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Dân chủ, bà đã tấn công vị trí trong quá khứ của Biden khi ngồi trước những học sinh da trắng và da màu trên xe buýt của trường. Vụ tấn công làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cựu phó tổng thống và khiến nhiều người ủng hộ Biden tức giận. Việc Biden lựa chọn Harris chứng tỏ anh sẽ làm mọi cách để giành chiến thắng. thắng lợi. Việc Biden có thể từ bỏ sự oán giận thông qua tranh luận và chiến đấu để giành chiến thắng lớn hơn vào tháng 11 cho thấy tham vọng trở thành tổng thống của ông. Đồng thời, Harris đã trở thành người có kinh nghiệm đấu tranh chính trị khi tranh cử chức Chủ tịch Đảng Dân chủ.

Đây không phải là lần đầu tiên. Một ứng cử viên tổng thống đã chọn đối thủ cũ của mình làm “phó tướng.” Ronald Reagan đã chọn George HW Bush vào năm 1980, mặc dù Bush từng gọi các chính sách kinh tế của Reagan là “nền kinh tế kỳ diệu”.

Ngay cả trước khi các cuộc biểu tình toàn quốc chống lại cái chết của George Floyd nổ ra, Biden đã bị thu hút bởi những người da màu. Ở Nam Carolina, họ là một nhóm cử tri Họ đã giúp “hồi sinh” chiến dịch tranh cử của ông và cho phép ông phát triển từ một vị trí nguy hiểm như một nhà lãnh đạo đảng Dân chủ.

Trong cuộc bầu cử sơ bộ, Biden đã chấm dứt cuộc bầu cử đối lập ở Iowa, New Hampshire. Và Nevada. Nếu không có sự ủng hộ kịp thời của cử tri da đen và đa số dân biểu da đen James E. Cleburne, Biden nên kết thúc chiến dịch tranh cử càng sớm càng tốt. Hãy tự coi mình là một quá trình chuyển đổi dân chủ có thể mở ra một thế hệ lãnh đạo mới. Harris phù hợp với lập luận này theo hai cách. Đầu tiên, bà 55 tuổi, trẻ hơn nhiều so với Biden, và sẽ 78 tuổi nếu ông tuyên thệ vào đầu năm sau.

Thứ hai, Biden có vẻ là người da trắng, là cầu nối chủng tộc trong chính trị quốc gia. Ông là phó tổng thống của Tổng thống Mỹ gốc Phi đầu tiên Barack Obama, và hiện ông đã bổ nhiệm một phụ nữ da màu vào văn phòng chính trị, một vị trí cao hơn bất kỳ phụ nữ da màu nào khác trong quá khứ. Sự lựa chọn của Biden sẽ giúp ông ghi điểm với phụ nữ da màu (có lẽ là nhóm cử tri Dân chủ trung thành nhất), nhưng thường không có quyền lực hoặc sự công nhận xứng đáng. Với tư cách là đối tác tranh cử, Harris sẽ đưa cuộc sống và địa vị của phụ nữ da màu vào thông điệp. Nếu cô và Biden đắc cử, họ cũng sẽ trở thành “người phát ngôn” của họ trong Nhà Trắng.

Tuy nhiên, Harris có nhiều khả năng đối mặt với sự nghi ngờ từ cánh tả và có xu hướng bị Trump chỉ trích vì công việc của ông với tư cách là Biện lý quận San Francisco và Tổng chưởng lý California. Cô đã nhiều lần cố gắng bào chữa cho việc xử lý nhiều vụ án nhạy cảm, bao gồm một vụ liên quan đến tử tù tìm kiếm bằng chứng DNA, và biện hộ cho bản án tử hình ở California. , Mặc dù cô từng phản đối án tử hình.

Khi đối tác chiến dịch được công bố, Biden đã chỉ ra trong một tuyên bố rằng Harris là tổng chưởng lý của California khi con trai cô Bo qua đời vì ung thư não vào năm 2015. Biden nói: “Con tôi nói đúng. Cô ấy và công việc của cô ấy rất đáng trân trọng. “” Khi tôi đưa ra quyết định, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về nó. Không ai thích tôi hơn Poy. Tôi tự hào khi được ở cùng Kamala ở quê. “- — Biden đang ở một vị trí tốt trong trò chơi. Ông vượt xa Trump trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia và ở nhiều bang chiến trường quan trọng. Với lợi thế này, “Biden không nên mạo hiểm chọn một phó chủ tịch. Cuối cùng, anh ấy không phải làm điều này”, Dan B nói.Alz, một phóng viên của Washington Post, viết.

PhươngVũ (Theo Washington Post / CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP