Tại sao các nhà đầu tư quan tâm đến số phận của TikTok

Ứng dụng video ngắn TikTok là căng thẳng mới nhất giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Hơn nữa, những gì đã xảy ra trên TikTok rõ ràng không chỉ là mối quan tâm của hàng triệu người dùng Mỹ.

Khi căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ gia tăng, số phận của TikTok sẽ trở thành một chỉ số quan trọng của công ty. Mới nổi. Cố gắng dự đoán hậu quả của một thế giới ngày càng toàn cầu hóa. TikTok đang gặp khó khăn vì ByteDance, công ty mẹ của ứng dụng, đặt tại Trung Quốc. Với sự phổ biến của TikTok ở Hoa Kỳ, các quan chức lo ngại rằng chính phủ Trung Quốc sẽ sử dụng ứng dụng này để lấy dữ liệu về công dân Mỹ. TikTok đã bác bỏ tuyên bố này, nhưng tất nhiên nó không làm Washington yên tâm.

Cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump (Donald Trump) cho biết rằng ứng dụng này sẽ bị cấm và phản đối ý tưởng “mua TikTok” của Microsoft. Tuy nhiên, sau khi nói chuyện với CEO Satya Nadella của Microsoft, Trump đã thay đổi quyết định. Tổng thống Mỹ cho biết, TikTok có thỏa thuận 45 ngày để bán cổ phần của mình cho một công ty Mỹ, nếu không sẽ phải đóng cửa hoạt động kinh doanh của nước này.

Ứng dụng video ngắn TikTok là trung tâm của cuộc thảo luận về căng thẳng Mỹ-Trung. Ảnh: Reuters-Microsoft cũng xác nhận vào ngày 2 tháng 8 rằng họ vẫn đang đàm phán để mua lại hoạt động kinh doanh của TikTok tại Hoa Kỳ. Microsoft hoàn toàn hiểu tầm quan trọng của việc giảm bớt những lo lắng của tổng thống. Chúng tôi cam kết mua TikTok sau khi đánh giá bảo mật toàn diện và sẽ mang lại lợi ích kinh tế phù hợp cho đất nước. Hoa Kỳ, bao gồm cả Bộ Tài chính Hoa Kỳ “, Microsoft cho biết trong thông báo. Họ cam kết đẩy nhanh các cuộc đàm phán với ByteDance trong vòng vài tuần.

Microsoft sẽ sở hữu và vận hành TikTok tại Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand. Hôm qua (3/8 Nhờ thông tin này, giá cổ phiếu của Microsoft đã tăng hơn 4% trong thời gian đầu giao dịch. Tuy nhiên, tương lai của TikTok vẫn chưa chắc chắn. Quan điểm của Trump về ứng dụng vẫn chưa rõ ràng. SCMP đưa tin vào cuối tuần trước rằng ByteDance có thể nhiều hơn Có xu hướng tách TikTok hơn là bán nó. Tờ The Sun của Anh hôm qua cho biết ByteDance có kế hoạch chuyển trụ sở chính từ Bắc Kinh đến London.

Bất kỳ quyết định nào về TikTok cũng rất quan trọng đối với những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc khác. Mike Pompeo nói rằng Trump “sẽ có hành động chống lại các ứng dụng của Trung Quốc hoạt động tại Hoa Kỳ trong vài ngày tới.” TikTok hoặc WeChat, trả lại dữ liệu cho Trung Quốc. Ông cho biết đây có thể là một hình thức nhận dạng khuôn mặt hoặc cũng có thể Đó là thông tin về vị trí, số điện thoại và bạn bè của người dùng. Trong vài ngày tới, “về các rủi ro an ninh quốc gia của loại phần mềm này.

Trước TikTok, hai gã khổng lồ công nghệ khác của Trung Quốc là ZTE và Huawei cũng đã đấu tranh chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ. Hai công ty này phải đối mặt với nhiều cáo buộc từ đe dọa đến an ninh quốc gia.

– 2018 Vào tháng 4 năm 2008, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã ra phán quyết cấm tất cả các công ty Hoa Kỳ bán linh hồn và kiện ZTE trong 7 năm để trừng phạt công ty này vì trốn lệnh cấm vận và bán Hoa Kỳ. Lệnh của Iran có hiệu lực ngay lập tức, buộc ZTE phải ra toàn cầu. Tạm ngừng hoạt động kinh doanh cốt lõi và thua lỗ ít nhất 3 tỷ USD, nhưng vào tháng 7, sau khi ZTE ký thỏa thuận với Mỹ và trả hàng tỷ USD, họ đã dỡ bỏ lệnh cấm – Vào tháng 5 năm 2019, Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen và không được phép Huawei sử dụng công nghệ của Mỹ (chẳng hạn như chất bán dẫn) vì nó đe dọa an ninh quốc gia. Vào tháng 5 năm nay, các quan chức Mỹ tiếp tục phải áp đặt các quy định mới hạn chế khả năng cung cấp chip của Huawei. Điều này đe dọa nỗ lực bán thiết bị 5G của công ty. — Hoa Kỳ cũng đã gây áp lực lên các quốc gia khác để áp đặt lệnh cấm tương tự đối với thiết bị của Huawei. Các quan chức Anh đã quyết định vào tháng 7 để loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng viễn thông của nước này. Áp lực toàn cầu mạnh mẽ khiến doanh thu của Huawei trong nửa đầu năm chỉ tăng 13,1 so với cùng kỳ năm ngoái % Lên 454 tỷ nhân dân tệ (64,9 tỷ USD). Mức tăng này chỉ bằng một nửa năm 2019. Do chi phí tăng cao, việc áp thuế nhập khẩu giữa Trung Quốc và Mỹ đã khiến nhiều công ty ở hai nước chịu thiệt hại lớn trong cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ. Nó cũng đã thúc đẩy tốc độ các công ty đa quốc gia chuyển sản xuất từ ​​Trung Quốc, trong tương lai, xu hướng này sẽ tiếp tục gia tăng.Ung Quốc không thể chứng minh rằng nó có thể được kiểm toán và không thuộc sở hữu nhà nước, điều này cũng ngăn cản các công ty Trung Quốc niêm yết tại đây. Vào tháng 7, Ant Group (công ty con của Alibaba) có kế hoạch hoàn tất các đợt IPO tại Thượng Hải và Hồng Kông. Reuters cũng đã đưa tin vào tháng trước rằng gã khổng lồ du lịch trực tuyến Ctrip đang yêu cầu các nhà đầu tư tiềm năng tài trợ cho việc rút khỏi sàn Nasdaq.

Nhiều công ty đa quốc gia cũng đang mắc kẹt ở Hoa Kỳ. Và Trung Quốc về vấn đề Hồng Kông. Họ khó tuân thủ luật an ninh quốc gia của Trung Quốc và các biện pháp trừng phạt mà Hoa Kỳ đã thảo luận. Các ngân hàng như Citigroup, Goldman Sachs và JPMorgan Chase & Co dường như đang hành động. Sau khi được thành lập tại Hồng Kông, họ có kế hoạch đầy tham vọng cho thị trường Trung Quốc trong năm nay. Ủng hộ Luật An ninh Quốc gia của Trung Quốc. Ngân hàng hiện có vị trí thống lĩnh tại Hồng Kông. Noel Quinn, giám đốc điều hành của Ngân hàng HSBC, hôm qua cho biết: “Căng thẳng hiện tại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã tạo ra một môi trường khó khăn cho các tổ chức như HSBC.”

Hartou (Bloomberg (Bloomberg) CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP