Ngành giao thông vận tải toàn cầu chưa sẵn sàng phân phối vắc xin Covid-19

Ngoài các vấn đề về cơ sở hạ tầng và năng lực sản xuất của ngành dược phẩm, ngành vận tải hàng hóa toàn cầu (bao gồm tàu ​​thủy, máy bay và xe tải) đã thừa nhận rằng họ vẫn chưa sẵn sàng để đáp ứng các thách thức sản xuất của sản xuất vắc xin Covid. 19 Từ các nhà sản xuất đến hàng tỷ người. Đầu tiên là năng lực về quy mô và công nghệ, thiết bị vận chuyển.

Đại dịch đã ảnh hưởng đến năng lực của các công ty vận tải. Trong những năm qua, công ty đã làm việc chăm chỉ để giảm băng đỏ và nâng cấp công nghệ cũ. Trừ khi vấn đề được giải quyết sớm, nó sẽ trì hoãn cuộc cạnh tranh chưa từng có để chuyển tiếp vắc xin mong manh.

“Chúng tôi đã không chuẩn bị,” Neal nói. Jones Shah, giám đốc toàn cầu của San Francisco Airlines Flexport cho biết. “Công bằng mà nói, chuỗi cung ứng vắc xin phức tạp hơn nhiều so với chuỗi cung ứng PPE. Ông ấy đã đề cập đến các thiết bị bảo hộ cá nhân như khẩu trang và găng tay y tế”. Bạn không thể làm rối nó lên. PPE can thiệp vào PPE bằng cách để nó trên đường băng trong vài ngày, nhưng vắc xin sẽ bị lỗi. “-Julian Sutch, người đứng đầu bộ phận vận chuyển dược phẩm của Emirates SkyCargo, ước tính rằng một chiếc máy bay chở hàng Boeing 777 có thể chở một triệu liều vắc xin trên mỗi chuyến bay. Điều này có nghĩa là để bảo vệ một nửa dân số thế giới, nó sẽ yêu cầu Khoảng 8.000 máy bay chở hàng.

Có thể làm được, nhưng phải có một chiếc. Đặc biệt, để giải phóng năng lực vận tải hàng không, cần phải chuyển đổi các máy bay chở khách không hoạt động thành hàng hóa – một vấn đề năng lực khác và các chuyên gia y tế cho biết vắc xin Nó có thể cần được bảo quản trong khoảng từ 2 đến 8 độ C. Trong quá trình vận chuyển. Một số loại công nghệ mới hơn có thể yêu cầu tủ đông cao cấp hơn. Bảo quản ở nhiệt độ -80 độ C. Mọi sự sai lệch nhiệt độ có thể làm hỏng sản phẩm. Giới thiệu Các vấn đề về công bằng và khả năng chi trả. Đây là cách mà các sản phẩm đòi hỏi vận chuyển phức tạp và tốn kém như vậy có thể đến được các khu vực xa xôi và nghèo khó, nơi hiện đang vận chuyển các loại thuốc hiện có bằng máy bay không người lái. Lưu ý, nếu vậy thì cần phải thực hiện những biện pháp nào. Shah nói rằng Flexport đã thảo luận với một số công ty dược phẩm sản xuất vắc xin, nhưng vẫn chưa chắc chắn về cách điều chế chúng.

Hơn 160 vắc xin Covid-19 hiện đang được phát triển Giới tính. Ảnh: Reuters.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 160 loại vắc xin Covid-19 hiện đang được phát triển và chỉ có 25 loại hiện đang được nghiên cứu. Những ứng dụng nhanh nhất đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, Và tham vọng cố gắng xin giấy phép khẩn cấp từ các cơ quan quản lý trước cuối năm nay. Do đó, việc tiếp cận vắc xin ban đầu có thể bị hạn chế đối với nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương khác.

Các quốc gia sẽ cần tiếp cận rộng rãi với vắc xin Covid-19. Và hơn thế nữa. Có nhiều cách để ngăn chặn loại virus gây hại cho nền kinh tế này, vốn đã cướp đi sinh mạng của hơn 633.000 người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, những phát triển mới nhất hiện nay cho thấy rằng nó có thể đạt được sớm nhất vào năm 2021.

Nếu vắc xin được thử nghiệm Thất bại, thỏa thuận sản xuất vắc xin sắp hoàn tất và các cơ sở nghiên cứu sẽ có thêm năng lực để phát triển sản phẩm. Giới khoa học nhấn mạnh rằng việc tiêm vắc xin vẫn chưa được chứng minh hiệu quả và việc sản xuất hàng loạt vẫn là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, các nhà điều hành công ty dược dự đoán Mặt khác, Giám đốc điều hành của Merck’s Kenneth Frazierc cho biết, vấn đề còn khó khăn hơn cả phân phối. Ông nói: “Chúng tôi cần thứ gì đó có thể được sản xuất trên toàn thế giới. Và vắc xin được phân phối. “Emir Pineda, giám đốc thương mại hàng không và hậu cần tại Sân bay Quốc tế Miami, là một trong số ít các sân bay toàn cầu. Một công ty vận tải được chứng nhận có thể cung cấp thuốc tuyên bố rằng nó vẫn chưa sẵn sàng. Ông nói:” Nếu trong Ông nói: 20 đến 30 chuyến bay thuê bao vô tình hạ cánh xuống sân bay quốc tế Miami chỉ vận chuyển ma túy sinh khối trên khắp nước Mỹ. Đó sẽ là một thách thức đối với chúng tôi. Một yếu tố phức tạp khác là một số biện pháp bảo vệ của chính phủ nhằm vào Phá hoại sự hợp tác.Bằng cách phá vỡ chuỗi cung ứng. Tuần trước đã chứng minh thái độ này. Trong phiên điều trần của Tiểu ban Năng lượng và Thương mại Washington, một số nhà lập pháp đã gây sức ép buộc các CEO của AstraZeneca, Johnson & Johnson, Merck, Monada và Pfizer phải sản xuất vắc xin chủ yếu ở Hoa Kỳ. Giáo sư Simon Evenett của Đại học St. John cho rằng Hoa Kỳ và các quốc gia mà Hoa Kỳ mua nguyên liệu thô. “Mối đe dọa đối với sức khỏe của hệ thống là vấn đề vô vọng nhất trong hợp tác toàn cầu”, Gallen (Thụy Sĩ), nhà quan sát về các rào cản thương mại, nhận xét. -Nếu khu vực hậu cần tư nhân không tăng khả năng chuyên chở, thì một lựa chọn là can thiệp đơn giản. che. Ví dụ, ở Hoa Kỳ, Lầu Năm Góc có thể sử dụng các hãng hàng không thương mại để ký hợp đồng với một phần của Cục Dự trữ Hàng không Dân dụng. Kế hoạch này có thể được thiết lập vào năm 1951. Trong thời bình vì lý do an ninh quốc gia.

Ngoài vấn đề về giao thông, việc tăng giá cước vận chuyển do không đủ năng lực cũng là một vấn đề. Bất ổn chính trị đang ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của nền kinh tế và thời gian của công ty dành cho việc dự trữ các công ty trước kỳ nghỉ lễ từ tháng 8 đến tháng 9.

Michael Steen (Atlas) cho biết khối lượng vận chuyển hàng hóa sẽ tăng trong những tháng tới. Trước đây, ngành dược phẩm phải chịu chi phí vận chuyển cao, trong khi ngành hàng không đang hỗn loạn. Kể từ đầu tháng Hai, các tổ chức thương mại công nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận đã nỗ lực để giúp các công ty dược phẩm thực hiện các chuyến bay thương mại và chở hàng.

“Nhu cầu là một vấn đề, và giá cả gấp bốn, năm hoặc mười lần mức bình thường,” Anne McDonald nói. Pritchett, Phó chủ tịch cấp cao về chính sách và nghiên cứu, Viện Nghiên cứu và Sản xuất Dược phẩm Hoa Kỳ.

Để giải quyết vấn đề này, các công ty Mỹ cũng đã có nhiều đổi mới hơn. Một số người đến Canada thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa sang Hoa Kỳ. Những người khác thuê máy bay phản lực riêng để cung cấp các sản phẩm trị liệu. Tuy nhiên, kết hợp với các yêu cầu vận chuyển vắc xin phức tạp, các giải pháp nhanh chóng và tốn kém này có thể không cần thiết. Michael Steen cho biết do không có mối liên hệ nào giữa nhà sản xuất và nhà điều hành nên không có sự khác biệt giữa hai điều này. – Trong mọi trường hợp, anh ấy nghĩ rằng vẫn còn một tin tốt. Các nhà sản xuất dược phẩm, các công ty chuỗi cung ứng và chính phủ vẫn còn thời gian để hiểu rằng việc mở rộng năng lực sản xuất và hỗ trợ cung cấp vắc xin có thể giúp thúc đẩy phát triển kinh tế, và quan trọng nhất là tất cả những điều này đã qua đi. họ. người khỏe mạnh.

Hội nghị thường niên (Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP