Huawei đe dọa thương mại Anh – Trung

Chính phủ Anh đã công bố lệnh cấm sử dụng thiết bị 5G của Huawei Technologies vào ngày 14/7. Đến năm 2027, các nhà khai thác BT và Vodafone sẽ có nhiều thời gian hơn để xóa thiết bị Huawei đã cài đặt khỏi hệ thống của họ. Các nhà mạng khác cũng không được phép mua thiết bị 5G từ các công ty Trung Quốc.

Động thái này đã kết thúc mối quan hệ hợp tác kéo dài 20 năm giữa Vương quốc Anh và công ty viễn thông Huawei Technologies của Trung Quốc. Điều này tất nhiên cũng khiến Bắc Kinh tức giận. Ngày 15/7, Trung Quốc tuyên bố sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ lợi ích của chính mình. Trung Quốc cũng cảnh báo rằng động thái này sẽ làm giảm đầu tư của Trung Quốc trong tương lai. -Liu Xiaoming cho biết tại một cuộc họp báo: “Lòng tin lẫn nhau đã giảm. Rất khó để các công ty có niềm tin lớn hơn vào đầu tư.”

Trong những năm gần đây, quan hệ Trung Quốc-Anh rất khăng khít. Đây là nền kinh tế phương Tây lớn đầu tiên tham gia Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng Châu Á (AIIB) do Trung Quốc khởi xướng. Cựu Thủ tướng David Cameron cũng đang tích cực thu hút đầu tư của Trung Quốc, trong đó có một loạt nhà máy điện hạt nhân mới – trụ sở chính của Huawei tại Reading, Anh. Ảnh: Reuters-Nhưng “thời kỳ vàng son” ngắn ngủi này có thể sẽ kết thúc. Việc Trung Quốc trả thù Anh là không thể tránh khỏi. Theo dữ liệu hải quan, thiết bị viễn thông là nhà nhập khẩu lớn nhất của Vương quốc Anh từ Trung Quốc vào năm ngoái, với lượng nhập khẩu lên tới 7 tỷ bảng Anh (8,8 tỷ đô la Mỹ).

Brittany đã có một tác động đáng kể – việc một số thế hệ giám đốc điều hành người Anh cấm thu hút các công ty Trung Quốc, đặc biệt là Huawei, đầu tư vào đây. “Điều này cũng có thể khiến các công ty Trung Quốc khác phải xem xét lại việc đầu tư của họ vào Anh trong bối cảnh rủi ro địa chính trị.

Xét về đại dịch, khủng hoảng việc làm và những rủi ro khiến đất nước phải đối mặt với suy thoái kinh tế, phản ứng của Bắc Kinh sẽ có tác động đáng kể đến Anh. Không. Thỏa thuận rời khỏi Liên minh châu Âu. Một báo cáo do Phòng Thương mại Anh công bố hôm qua cho thấy bất chấp những biện pháp can thiệp của chính phủ để bảo vệ việc làm và khôi phục nền kinh tế, gần một phần ba các công ty Anh vẫn có kế hoạch giảm quy mô trong ba tháng tới. (7 Ngày 16 tháng 6) cho biết.

Anh hiện cần càng nhiều đồng minh càng tốt để thay thế thỏa thuận thương mại mà họ đã đạt được sau khi gia nhập EU, và tìm kiếm cơ hội mới. Tướng Boris Johnson đã hứa rằng sau Brexit — – Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh cho biết năm ngoái rằng Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ ba của Vương quốc Anh, sau Hoa Kỳ và EU, chiếm 4% tổng kim ngạch. Xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của Vương quốc Anh đạt kỷ lục 30,7 tỷ bảng Anh (38,7 tỷ đô la Mỹ) ).

Năm ngoái, vàng, dầu, ô tô và dược phẩm chiếm 2/3 xuất khẩu của Anh sang Trung Quốc, trị giá tổng cộng 15,5 tỷ bảng Anh (19,5 tỷ đô la Mỹ). Jaguar Land Rover là nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc Doanh thu ở Trung Quốc chiếm khoảng 20%. Trung Quốc cũng là thị trường quan trọng của các thương hiệu xa xỉ như Burberry (40% doanh thu của hãng này nằm ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương).

Tương tự, đầu tư của Trung Quốc vào Anh cũng rất quan trọng. Theo số liệu của Viện Doanh nghiệp Mỹ, trong 10 năm qua, giá trị các khoản đầu tư và hợp đồng của Trung Quốc tại Anh đã vượt 81 tỷ USD. Phân tích của Cambridge Econometrics cũng cho thấy quan hệ Anh – Trung đã giúp duy trì hơn 100.000 việc làm. Phần lớn nhờ vào hàng tỷ đô la mà khách du lịch và sinh viên quốc tế Trung Quốc chi tiêu. -London là một thành phố khổng lồ. Bắc Kinh đã nới lỏng quyền kiểm soát đối với đồng tiền quốc gia. Thành phố đã trở thành trung tâm mua sắm lớn cho đồng Nhân dân tệ, với lần đầu tiên vào năm 2019 Trung bình mỗi ngày đạt 82 tỷ bảng Anh trong quý 3. Ngoài ra còn có hơn 30 công ty Trung Quốc tại Khu tài chính London.Công ty Thành phố London cho biết, nhiều công ty khác cũng đang có kế hoạch mở văn phòng đại diện tại đây. Thỏa thuận giữa Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải và London củng cố quan hệ hai nước. Các mối quan hệ tài chính.

Nhưng những mối quan hệ này đang gặp rủi ro. Giám đốc điều hành của Eurasia Group, Paul Triolo, cảnh báo rằng Trung Quốc có thể ngừng cho phép các công ty Anh phát hành thêm cổ phiếu. Thậm chí từ chối gia nhập thị trường của mình, họ cũng có thể ngừng đầu tư vào các dự án điện hạt nhân hoặc ngừng đàm phán các hiệp định thương mại. -Nhiều công ty Anh dựa vào các nhà cung cấp Trung Quốc. Năm ngoái, họ đã nhập khẩu gần 47 tỷ bảng Anh (59 tỷ USD) hàng hóa từ nước này . Một nghiên cứu gần đâyHiệp hội Henry Jackson tuyên bố rằng Vương quốc Anh cần Trung Quốc mua 50% trong tổng số 229 mặt hàng, bao gồm máy tính xách tay, điện thoại di động, thuốc và các sản phẩm công nghiệp. Nói thẳng ra

họ nói anh ấy đang đi trên lớp băng mỏng. Chính phủ đã khiến Bắc Kinh tức giận khi chỉ trích luật an ninh quốc gia mới do Trung Quốc khánh thành và đề xuất cấp quyền công dân cho hàng triệu cư dân Hong Kong.

Trước khi Đại sứ Lưu Đức Hoa cảnh báo, Vương quốc Anh sẽ “phải gánh chịu hậu quả gì nếu Trung Quốc bị coi là” quốc gia thù địch “? Tờ Global Times của Trung Quốc tuần này cũng cho biết sự trả đũa sẽ” gây hại “cho Vương quốc Anh trước đó là Bắc Kinh Được kêu gọi điều tra về nguồn gốc của đại dịch nhưng không tránh khỏi việc áp thuế nhập khẩu đối với lúa mạch và thịt bò Tuy nhiên, Trung Quốc có thể miễn cưỡng thực hiện các biện pháp mạnh mẽ Hợp tác với Anh vì Anh vẫn là thị trường tiêu thụ mạnh các sản phẩm của Trung Quốc. Với Anh Bất kỳ sự phát triển nào ở Trung Quốc sẽ được các quốc gia như Đức hay Hà Lan theo dõi chặt chẽ. Những thị trường này thậm chí còn quan trọng hơn đối với các công ty Trung Quốc. – – Veerle Nouwens, nhà nghiên cứu tại Viện Dịch vụ Hoàng gia Liên hợp quốc, cho biết: “Hãy nhớ rằng Trung Quốc vẫn đang Phục hồi sau đại dịch. Có thể đấy. . Người ta tin rằng cái giá phải trả của việc phản ứng mạnh mẽ với Trung Quốc lớn hơn lợi ích của tình huống này. Summers nói: “Việc trả đũa có thể là không đáng kể-Bắc Kinh vẫn cần xem xét nhiều yếu tố trên khía cạnh hợp tác. Thương mại song phương. Ví dụ, người tiêu dùng và công ty Trung Quốc vẫn muốn mua các sản phẩm mang thương hiệu Anh và đi du lịch Anh”. Anh ấy nói rằng mọi thứ sẽ không hoàn toàn thay đổi trong một sớm một chiều. Do đại dịch nên tình trạng này đã giảm hẳn. Theo dữ liệu từ “Cambridge Econometrics” của Anh, Vương quốc Anh là điểm đến du học phổ biến nhất của Trung Quốc trong năm 2018-2019, nơi 120.000 sinh viên Trung Quốc đã chi khoảng 1,9 tỷ bảng Anh (2,4 tỷ đô la Mỹ) ở đó. -Trong bối cảnh hiện nay, sẽ rất khó để ngăn chặn nghiên cứu của Anh, đồng thời cũng là rủi ro cho Trung Quốc. “Trung Quốc sẽ trả đũa, nhưng tôi không nghĩ chúng ta nên đánh giá quá cao tác động của việc làm đó”, cựu quan chức Charles Parton (Charles Parton) nói. Nhà ngoại giao Anh, lấy ông làm ví dụ, Trung Quốc và Hàn Quốc và nhiều nước khác có sự khác biệt, nhưng trong thời kỳ trả đũa kinh tế, xuất khẩu của họ sang Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP