Hy vọng và lo ngại về vắc xin Covid-19 của Nga

Vào tháng 6, Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật Gamaleya thuộc Bộ Y tế Nga đã ký kết hợp tác thử nghiệm giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đối với vắc xin Gam-Covid-Vac Lyo. Các nhà nghiên cứu có kế hoạch kiểm tra 38 tình nguyện viên.

Họ nói rằng vắc-xin được làm từ adenovirus, là một loại vi-rút cúm vô hại có gien coronavirus, tương tự như phương pháp mà AstraZeneca sử dụng. , Công ty dược phẩm đa quốc gia có trụ sở tại Anh và tập đoàn Johnson & Johnson của Mỹ đã đệ đơn kiện. Công nghệ này vẫn còn khá mới và vắc xin đầu tiên chống lại virus adenovirus mới đã được phê duyệt vào tháng 6 để chống lại Ebola.

Các quan chức Nga sau đó tuyên bố rằng họ sẽ nhanh chóng đưa vắc xin của viện vào sản xuất. Gamaria. Tuy nhiên, sau khi Tổng thống Putin hôm qua tuyên bố “vắc-xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới được đăng ký tại Nga”, Viện Gamalian vẫn chưa công bố dữ liệu cho giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và thứ hai. Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết: “Tất cả các tình nguyện viên đều phát triển được lượng kháng thể kháng Covid-19 cao, và không ai bị biến chứng nghiêm trọng sau khi tiêm chủng”. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, kết quả này dễ có trong thử nghiệm giai đoạn 1 và chưa thể chứng minh hiệu quả thực sự của vắc xin.

Mẫu vắc xin Covid-19 do Viện Gamaleya ở Moscow, Nga phát triển. John Moore, một nhà virus học tại Trường Y Weill Cornell ở New York, cho biết: “Thật kỳ lạ. Putin không có vắc xin. Ông ấy chỉ đang đưa ra một tuyên bố chính trị”. Salmon (Cá hồi Daniel) nói: “Tôi nghĩ quyết định của Nga quả thực là đáng sợ và mạo hiểm.” Ông và các chuyên gia khác cho rằng Nga có nguy cơ “đốt cháy” giai đoạn ba của cuộc thử nghiệm. Nó là cơ sở để xác định hiệu quả của vắc xin và đảm bảo rằng nó sẽ không gây hại cho một số đối tượng nhất định. — Theo bình luận viên “Thời báo New York” Carl Zimmer (Carl Zimmer) nói rằng không giống như thuốc thử nghiệm được sử dụng trên bệnh nhân, vắc-xin được sử dụng để tiêm cho một loạt người khỏe mạnh, vì vậy tiêu chuẩn an toàn là ưu tiên hàng đầu. Hàng nghìn người được chủng ngừa, vì vậy hàng nghìn người cũng có thể bị các phản ứng phụ hiếm gặp. Nga tuyên bố vắc xin này quá sớm, “rất khó để có đủ dữ liệu về hiệu quả của sản phẩm.” Mặc dù có những dữ liệu đầy hứa hẹn trong các thử nghiệm ban đầu trên người, nhưng các bước tiếp theo vẫn có thể thất bại.

Viện Gamaleya đã công bố một thử nghiệm vắc-xin Pha III vào ngày hôm qua. Vệ tinh mới được phê duyệt có tên “Sputnik V” sẽ khởi động hôm nay với hơn 2.000 người từ Nga, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ả Rập Xê Út, Brazil và Mexico tham gia. Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF) là một quỹ tài sản có chủ quyền do chính phủ Nga tạo ra để cung cấp tài chính cho nghiên cứu vắc xin Covid-19. Trang web đã thành lập một trang web để quảng bá vắc xin của Nga. Tổ chức này khẳng định rằng nỗ lực sản xuất vắc-xin Covid-19 của Nga và sự sẵn sàng hợp tác với cộng đồng quốc tế đã bị giới truyền thông phương Tây bác bỏ.

Trong một bài báo có tiêu đề “Đối đầu với những nghi ngờ về bài báo,” Kirill Dmitriev, giám đốc điều hành của trang web RDIF, tuyên bố rằng kết quả của hai giai đoạn thử nghiệm đầu tiên sẽ được công bố trong tháng này. Ông nói: “Nó đã đáp ứng các yêu cầu quốc tế và cho thấy tất cả những người tham gia thử nghiệm lâm sàng đã phát triển khả năng miễn dịch 100% đối với Covid-19.

Dmitriev cũng tiết lộ. “Bí mật thực sự” của tốc độ phát triển vắc-xin nằm ở vốn hóa của các nghiên cứu hiện có về vectơ adenovirus. Vectơ virut là công cụ để đưa gen vào tế bào. Các gen gây ra các bệnh do virus sẽ bị xóa. Đồng thời, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng các gen được biểu hiện bởi các tế bào đích sẽ được biểu hiện. “Kể từ khi Covid-19 xuất hiện, tất cả những gì các nhà nghiên cứu Nga phải làm là trích xuất các gen mã hóa nhánh của coronavirus mới “Và sau đó cấy nó vào virus adenovirus quen thuộc trong vector, rồi cấy vào tế bào người. Họ quyết định chuyển sang công nghệ đã được chứng minh và có sẵn. Dmitriev viết.

Vắc xin sử dụng vector adenovirus cũng có ở Trung Quốc Nó đang được phát triển ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Công nghệ này đã tồn tại hơn 30 năm nhưng không đạt được thành công đáng kể. Tuy nhiên, “Sputnik V” sẽ tốt hơn khi sử dụng tối đa hai vectơ adenovirus.Một. Kể từ năm 2015, các nhà nghiên cứu Nga đã sử dụng phương pháp hai vector để tạo ra vắc xin và luôn tuân thủ phương pháp này.

Hai vectơ adenovirus được sử dụng trong vắc-xin Covid-19 là Ad5 và Ad26. Bằng cách này, vắc xin sẽ “đánh lừa cơ thể người”. Người ta tin rằng các nền tảng vectơ dựa trên adenovirus hiện có giúp việc tạo vắc xin mới nhanh hơn và dễ dàng hơn bằng cách sửa đổi vectơ ban đầu bằng vật liệu di truyền từ các vi rút mới nổi. Mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố rằng không có dữ liệu lâm sàng để chứng minh tính hiệu quả của nó, nhưng Viện Malaya của Canada đã sử dụng phương pháp hai vector để sản xuất vắc-xin Ebola, loại vắc-xin đã được tiêm cho “hàng nghìn người”. Viện cũng đã sử dụng vectơ adenovirus trong các thử nghiệm lâm sàng tiên tiến để phát triển vắc xin cúm và MERS.

“Những thành tựu này cho thấy các phòng thí nghiệm của Nga đã không lãng phí thời gian trong nhiều thập kỷ, bởi vì ngành dược phẩm quốc tế thường đánh giá thấp tầm quan trọng của cái mới. Dmitriev viết rằng trước khi Covid-19 đến, không có mối đe dọa sức khỏe toàn cầu nào. Vaccine.-Anh Ngoc (“New York Times”, “Tribune”, Gizmodo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP