Nhìn biến động toàn cầu từ một tuần biến động giá vàng

Covid-19 đã làm dấy lên sự tò mò lớn vì nó đã làm sụp đổ nền kinh tế toàn cầu và gần đây đã tạo ra một kế hoạch sa thải “sai lầm” lớn nhất trên thị trường tài chính. Không chỉ vậy, đại dịch nhanh chóng cho chúng ta thấy khả năng tạo ra một trong những biến động chưa từng có trên thị trường vàng.

Vào cuối phiên giao dịch tại New York vào thứ Sáu (24/7), giá vàng đã leo lên mức 1.902,02 USD / ounce. Ounce cao hơn khoảng 30% so với mức thấp nhất trong tháng 3 và chỉ thấp hơn 1% so với mức kỷ lục năm 2011.

Vi rút đã được “phát hành”. Trong cái gọi là hỗn loạn, các động lực khổng lồ đã thúc đẩy nhu cầu về vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Tại Hoa Kỳ, người dân đang lo lắng về sự tái xuất hiện của một cuộc phong tỏa của chính phủ, và các chính trị gia đang quyết định tăng cường các gói kích thích chưa từng có. Ngân hàng Trung ương đã quyết định “in tiền nhanh hơn bao giờ hết để tài trợ cho khoản chi tiêu này.” Tuy nhiên, lợi tức trái phiếu được điều chỉnh theo lạm phát đã giảm xuống con số âm. Tỷ giá hối đoái của đồng đô la Mỹ so với đồng euro và đồng yên giảm mạnh. Căng thẳng đối với các công ty Mỹ gốc Hoa tiếp tục gia tăng. Cùng với nhau, tất cả những điều này thậm chí đã gây ra những lo lắng trong thế giới tài chính. Sự kết hợp hiếm hoi giữa lạm phát và tăng trưởng chậm có thể làm hỏng giá trị của các khoản đầu tư có thu nhập cố định. Ở các nước phát triển.

Thương mại vàng miếng. Ảnh: Bloomberg-Tại Hoa Kỳ, loại virus này vẫn đang hoành hành và sự phục hồi kinh tế bị đình trệ, và cuộc tranh luận ngày càng lớn. Được đo lường bởi chỉ số cân bằng thị trường trái phiếu, kỳ vọng lạm phát hàng năm trong 10 năm tới đã tăng trong bốn tháng qua sau khi giảm vào tháng Ba. Vào thứ Sáu (24/7), chỉ số này đạt 1,5%. Mặc dù vẫn ở dưới mức trước đại dịch và dưới mục tiêu 2% của Fed, nhưng nó gần như cao hơn 0,59% so với trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm 0,59%. Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Edward Moya (Edward Moya) của Oanda Corp. cho rằng, giá vàng tiếp tục giảm và chưa có dấu hiệu dừng lại sớm. – Thị trường trái phiếu Hoa Kỳ là động lực của cơn sốt vàng. “Tuần trước. Khi tỷ lệ lạm phát giảm xuống dưới 0, các nhà đầu tư nên tìm kiếm những nơi trú ẩn an toàn khác để tránh mất mát của cải. Ngày 24/7, vàng đã trải qua tuần thứ 7 liên tiếp” tăng giá “. Các nhà phân tích kỳ vọng vào đà tăng này Nó sẽ không sớm dừng lại.

“Khi lãi suất bằng 0 hoặc gần bằng 0, vàng là một công cụ hấp dẫn vì bạn không phải lo lắng về việc không thu được lợi nhuận từ vàng. “Người đồng sáng lập Mobius Capital Partners Mark Mobius (Mark Mobius) cho biết:“ Tôi sẽ mua ngay lập tức và tiếp tục mua. ”Các nhà phân tích đã kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong vài tháng. Vào tháng 4, Ngân hàng Bank of America Corp. Francisco Blanch, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa và phái sinh tại Bank of America, cho biết: “Đại dịch toàn cầu đang tạo ra động lực lâu dài cho vàng. “Kết quả bao gồm giá thực thấp hơn, bất bình đẳng gia tăng và năng suất thấp hơn.-Ngoài ra, do khoảng cách ngày càng mở rộng, GDP của Trung Quốc đang nhanh chóng tiệm cận với quy mô của Hoa Kỳ. Đối với số lượng lớn các trường hợp nhiễm Covid-19 ở hai nước, những thay đổi địa chính trị có thể xảy ra. Mở ra. “Nâng cao hơn nữa khả năng của chúng tôi để đáp ứng dự báo 3.000 đô la trong 18 tháng tới”, Francisco Blanch nói thêm. — Bank of America đã đưa ra dự đoán táo bạo vào tháng 3 khi giá vàng ban đầu giảm do các nhà đầu tư tìm kiếm thanh khoản để bù đắp cho việc mất mát tài sản rủi ro. Nhưng khi Cục Dự trữ Liên bang hạ lãi suất cơ bản, giá vàng nhanh chóng tăng trở lại. Có những dấu hiệu cho thấy chính phủ Mỹ và nhiều ngân hàng trung ương toàn cầu cần bơm thêm tiền để kích thích nền kinh tế trước đại dịch. -Đây không phải là lần đầu tiên vàng nhận được sự trợ giúp từ kế hoạch kích cầu của ngân hàng trung ương. Từ tháng 12 năm 2008 đến tháng 6 năm 2011, Fed đã mua 2,3 nghìn tỷ đô la nợ và duy trì lãi suất ở mức gần 0% trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giúp vàng đạt 1.921,17 đô la vào tháng 9 / Một mức cao kỷ lục tính theo ounce. Nhưng cuộc khủng hoảng của mười năm trước xoay quanh lĩnh vực tài chính thì nay đã khác. Chuyên gia Afshin Nabavi của MKS PAMP Group dự đoán giá vàng có thể lên tới 2.000 USD / ounce. Ông nói: “Thành thật mà nói, tôi không thể nhìn thấy lối ra của đường hầm lần này.” Ít nhất là cho đến cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP