Công nghệ lớn đáng ngờ đã tham gia chiến dịch của Joe Biden

Apple là một trong những đồng nghiệp thân cận nhất của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Có nhiều quản lý cấp cao hơn trong các công ty tư vấn của các công ty công nghệ lớn. Theo New York Times, trong số gần 700 tình nguyện viên (được gọi là Ủy ban Chính sách Đổi mới) đã đưa ra lời khuyên về sự kiện này, có ít nhất 8 người làm việc cho Facebook, Amazon, Google và Apple. Các thành viên khác cũng có quan hệ mật thiết với các công ty này. Đây là những nhà kinh tế hoặc luật sư cung cấp dịch vụ tư vấn cho các công ty công nghệ, hoặc những nhà kinh tế điều hành các tổ chức tư vấn do Big Tech tài trợ.

Joe Biden luôn chỉ trích Big Tech, nhưng chiến dịch của anh ấy âm thầm tri ân những người làm việc hoặc làm việc cho. Những người khổng lồ ở Thung lũng Silicon. New York Times cho rằng điều này khiến giới phê bình lo ngại rằng các công ty công nghệ sẽ tìm kiếm sự hợp tác với chính quyền Biden trong tương lai.

Trong Ủy ban Chính sách Đổi mới, cũng có nhiều yêu cầu để kiểm soát sự tiến bộ của các công ty công nghệ. Họ tin rằng những công ty này đã kìm hãm sự cạnh tranh, phớt lờ quyền riêng tư của người dùng và không xử lý được những lời nói căm thù và thông tin sai lệch. Do đó, sự hiện diện của những người liên quan đến Big Tech trong nhóm khiến họ luôn cảnh giác.

Ông Joe Biden đã có một bài phát biểu trong chiến dịch. Ảnh: “The New York Times” – Họ muốn khuyên Biden không nên tuân theo các chính sách của cựu Tổng thống Barack Obama. Dưới sự lãnh đạo của Obama, các công ty công nghệ đã trở thành con cưng của Washington. Đồng thời, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump, Big Tech đang phải đối mặt với các quy định mới hoặc các vụ kiện chống ma túy. Ủy quyền. Bộ Tư pháp và Ủy ban Thương mại Liên bang đã dành hơn một năm để điều tra xem Google, Facebook, Amazon và Apple có vi phạm luật cạnh tranh hay không.

Trong một cuộc điều trần tại Hạ viện vào tháng trước, các nhà lập pháp của cả hai bên đã chỉ trích CEO của bốn công ty Amazon, Apple, Facebook và Google. Họ cho rằng sự thống trị của các công ty này gây hại cho người tiêu dùng, đối thủ cạnh tranh và các doanh nghiệp nhỏ. Đối với thông tin sai lệch từ cảnh sát cũng vậy.

“Tình hình hiện nay rất khó khăn,” Robert D. Atkinson, chủ tịch của Quỹ Đổi mới và Công nghệ Thông tin nhận xét. “Khi Obama nhậm chức, công nghệ vẫn giống nhau. Nó giống như một điều lãng mạn. Mọi người đều yêu mến ông ấy và không thể nhìn thấy những vấn đề mà chúng ta đang thấy bây giờ”

Atkinson là một trong những đồng minh công nghệ lớn của Ủy ban Chính sách Đổi mới. Ông cho rằng các thành viên của ủy ban đại diện cho một “nhóm quan điểm khá khác nhau.” Ông dự đoán rằng chính quyền Biden sẽ phải đối mặt với áp lực to lớn từ cánh tả để kiềm chế các công ty công nghệ lớn.

Matt Hill, phát ngôn viên của chiến dịch Biden, nói rằng các cựu dân biểu không dễ đối phó với các công ty công nghệ lớn. Ông nói: “Nhiều gã khổng lồ công nghệ và CEO của họ không chỉ lạm dụng quyền lực mà còn lừa dối người Mỹ, phá hoại nền dân chủ của chúng ta và trốn tránh trách nhiệm.” Hứa hẹn sẽ ngăn chặn việc tiêu thụ điện quá mức và thúc đẩy tầng lớp trung lưu không hiểu điều đó. -Trong nhóm cố vấn chính trị của Ủy ban Chính sách Công nghệ Biden. Các nhóm này không có quyền tối cao trong các đề xuất bầu cử hoặc đàm phán trực tiếp với Biden. Tuy nhiên, các nhà vận động hành lang và các nhà hoạt động đang theo dõi chặt chẽ nhóm để biết các dấu hiệu của các biện pháp mà Biden đã thực hiện trong một số vấn đề nhất định và liệu ông có khả năng thuê họ khi đắc cử hay không.

Nhóm chiến dịch và nhóm chuyển đổi của Biden có các chuyên gia tư vấn có mối liên hệ với các công ty công nghệ và nhiều ngành khác. Điều này khiến Đảng Tự do lo lắng.

Lãnh đạo chuyển giao quyền lực của ông Biden, cựu Sĩ quan Tình báo và An ninh Quốc gia Obama Avril Haines (Avril Haines). Ông là nhà tư vấn cho các công ty khai thác dữ liệu Palantir và WestExec Advisors.

Antony J. Blinken, đồng sáng lập WestExec và cựu quan chức Bộ Ngoại giao Obama, lãnh đạo bộ phận chính sách đối ngoại của Phong trào Biden. WestExec làm việc với các tổ chức từ thiện của cựu chủ tịch Google Eric Schmidt (Eric Schmidt) và Jigsaw (cũng là một phần của Google). Mặc dù vậy, nhà tổ chức chiến dịch Biden cho biết họ đã rời WestExec trong hai tháng.

Cựu luật sư Nhà Trắng Cynthia C. Hogan đã giúp dẫn dắt quá trình bầu cử tổng thống cho Biden, một cựu nhà vận động hành lang và người đứng đầu các vấn đề chính phủ tại Apple. Ngay cả khi cô ấy đã làmNộp đơn từ chức từ Apple vào tháng Tư.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Google nói rằng những nhân viên này tham gia chiến dịch với tư cách cá nhân, không phải với tư cách đại diện công ty. Apple khẳng định rằng các nhân viên tham gia bộ phận chính trị của Biden vào thời gian riêng của họ vào buổi tối và cuối tuần. Facebook từ chối bình luận về ủy ban này, nhưng cho biết chính sách của họ cho phép nhân viên tham gia các hoạt động chính trị theo thời gian của họ. Amazon cũng từ chối bình luận.

Những người tham gia Ủy ban Chính sách Công nghệ bao gồm Anant Raut và Matt Perault, Giám đốc chính sách cạnh tranh toàn cầu của Facebook. Năm ngoái, họ đã chứng tỏ là giám đốc chính sách công của công ty trong một cuộc điều tra chống độc quyền do Quốc hội tiến hành.

Một thành viên khác, Công ty Luật Davis Polk Howard Shelanski (Howard Shelanski) đã đại diện cho Facebook trong một cuộc điều tra chống độc quyền của Ủy ban Thương mại Liên bang. Nhiều thành viên làm việc cho các tổ chức nhận tài trợ từ các công ty công nghệ. Những người khác là các nhà kinh tế tư vấn cho Amazon, Google và Apple.

Sau khi “Thời báo New York” hỏi các thành viên của nhóm tình nguyện về công việc của họ, một số người đã chấp nhận “nhắc nhở rằng những gì chúng tôi đang làm ở đây là xây dựng các chính sách phù hợp và vì lợi ích tốt nhất của các ứng cử viên và cuộc bầu cử.”

Danh sách các quy tắc là cung cấp cho các thành viên đề xuất, không tiết lộ sự tham gia của họ trên mạng xã hội (chẳng hạn như Facebook hoặc LinkedIn hoặc hồ sơ nghề nghiệp). Nội quy cũng cảnh báo họ không thảo luận hoặc phát tán tên của các thành viên khác, cũng như trò chuyện, ủy ban Nội dung của một email hoặc một cuộc trò chuyện với giới truyền thông .

“Nói tóm lại. Tài liệu viết. Một số thành viên của ủy ban kỹ thuật đã tuân theo hướng dẫn và từ chối nói về sự tham gia của họ. Một số thành viên của nhóm chống độc quyền bày tỏ lạc quan rằng chính quyền Biden sẽ mở ra các phương pháp pháp lý chặt chẽ hơn. ” Diana Moss, thành viên của tổ chức chống độc quyền và là giám đốc của Viện chống độc quyền Hoa Kỳ, cho biết: “Chúng tôi đã có 40 năm buông lỏng thực thi pháp luật. Định kiến ​​đã chứng minh điều này.” Tuyên bố này chỉ nhằm mục đích cá nhân và không đại diện cho ông Biden. Ủy ban chính trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP