Nền kinh tế Trung Quốc đã phục hồi, nhưng không lo lắng

Vào thứ Năm, ngày 16 tháng 7, Trung Quốc thông báo rằng GDP của họ trong quý II / 2020 sẽ tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2019. Con số này vượt dự báo của các nhà kinh tế và cho thấy nỗ lực của chính họ. Bắc Kinh đang tích cực làm việc để kiềm chế đại dịch “nhức nhối” này trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài họ đã bắt đầu khôi phục niềm tin kinh doanh.

“Trung Quốc là quốc gia đầu tiên gặp khó khăn, và giai đoạn khó khăn nhất là kinh tế gia Zhu Haibin của JP China cho biết:” Quý 2 năm nay và sau đó là quý 2 tăng mạnh trở lại. “JP Morgan Chase cho biết tại Hồng Kông,” Sự phục hồi sẽ tiếp tục, nhưng động lực sẽ lớn hơn. Suy thoái. “

Bắc Kinh quyết định đóng cửa vào cuối tháng 1, gây ra tình trạng hỗn loạn kinh tế đất nước. Trong 3 tháng đầu năm nay, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giảm 6,8%, quý tồi tệ nhất kể từ giữa những năm 1970 , Nhắc nhở các nhà hoạch định chính sách từ bỏ mục tiêu tăng trưởng của họ cho năm nay.

Nhưng cuộc đặt cược đã thành công. Ngay cả khi Hoa Kỳ gặp khó khăn, mức tăng trưởng GDP mạnh mẽ của Trung Quốc trong quý II đã giúp họ tránh được suy thoái kinh tế (vì suy thoái kinh tế là hai GDP liên tiếp Giảm theo quý). So với quý đầu tiên, tăng trưởng GDP trong quý thứ hai là 11,5%, cũng giúp giảm mức giảm trong nửa đầu năm nay xuống 1,6%. Sản xuất công nghiệp trong tháng 6 tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức 4,4 của tháng trước %.

Mặc dù phần còn lại của thế giới đang ứng phó với đại dịch, nhưng xuất khẩu vẫn là một điểm sáng. Khi các nhà máy Trung Quốc hoạt động trở lại trước các quốc gia xuất khẩu khác, các công ty ở quốc gia đó có thể lấp đầy khoảng trống cung ứng toàn cầu và mở rộng thị phần .– – Các công nhân ở khu tài chính Lujiazui (Thượng Hải). Ảnh: Reuters-Một điều hoàn toàn trái ngược với các công ty nước ngoài kinh doanh ở Trung Quốc và nước ngoài. WD-40, một nhà sản xuất dầu nhớt có trụ sở tại San Diego, Mỹ, cho biết, Doanh số bán hàng tại Trung Quốc trong quý vừa qua tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái và hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc trở lại bình thường. Đồng thời, tổng doanh số bán hàng toàn cầu giảm 14%. – Giám đốc điều hành của nhà cung cấp vít ô tô Thụy Điển Bulten AB Anders Nyström nói với các nhà đầu tư vào tuần trước rằng sản lượng của các nhà máy Trung Quốc đã trở lại mức trước đại dịch.-Theo Zhu Haibin, nhờ nền kinh tế phục hồi ổn định và cảm giác của người tiêu dùng đi ra ngoài trở lại, có thể tiếp tục hoạt động bán lẻ và dịch vụ tại thị trường trong nước Tình dục đặc biệt nhắm vào các gia đình có thu nhập cao.

Các nhà quản lý Trung Quốc thông báo vào ngày 16 tháng 7 rằng họ sẽ bắt đầu cho phép các rạp chiếu phim sống ở những khu vực có nguy cơ thấp và mở cửa trở lại sau khi đóng cửa vài tháng.

Mặc dù đã gửi đi những tín hiệu tích cực Nhưng các nhà kinh tế nhận thấy một số cảnh báo. Các trung tâm dữ liệu Với việc các nhà máy đi đúng hướng và đầu tư đổ vào nền kinh tế, người tiêu dùng Trung Quốc (lớn hơn nhiều so với cuộc suy thoái trước) đã trở thành một phần của nền kinh tế. Danh mục đầu tư

— Doanh số bán lẻ của năm nay đã giảm hàng tháng và vào tháng 6, nó tiếp tục giảm 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này phản ánh giai đoạn khó khăn nhất từ ​​tháng 1 năm 2020 đến tháng 4 năm 2020. Những lo ngại về sức khỏe cộng đồng và mất thu nhập vẫn tồn tại.

Lũ lụt ở toàn bộ khu vực nam trung bộ và nam trung bộ kéo dài trong vài tuần. Đây là một nhiệm vụ khó khăn đối với hàng trăm triệu người Trung Quốc. Đồng thời, những diễn biến mới đã xuất hiện ở Bắc Kinh và Hồng Kông. Liu Aihua, người phát ngôn của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, cho biết hôm thứ Năm (16/7), các nhà hàng, khách sạn và các công ty dịch vụ khác đang nỗ lực để phục hồi – Thu nhập khả dụng thực tế của người dân Trung Quốc sẽ tăng trong năm 2019 Sau khi tăng 5,8%, nó đã giảm trung bình 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái trong nửa đầu năm. Do đó, chi tiêu thực tế bình quân đầu người giảm 9,3% trong vòng một giờ và tăng 5,5% so với cùng kỳ.

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp ở các thành phố của Trung Quốc đã tăng từ ngày 5 tháng 6 Tháng 5 của tháng Trong tháng 5, đã giảm xuống 5,7% trong tháng 5, nhưng thị trường lao động vẫn là mối quan tâm chính của các nhà lãnh đạo Trung Quốc. Liu cho biết tỷ lệ thất nghiệp đối với sinh viên tốt nghiệp đại học trong độ tuổi từ 20 đến 24 đạt mức kỷ lục 19,3% vào tháng Sáu. Ngoài ra, rủi ro phát triển lớn nhất đến từ triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ. Các quan chức cấp cao và nghị sĩ của hai chính đảng đã tập hợp chống lại Trung Quốc và áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các thực thể của Trung Quốc trước tiên.Bầu cử tổng thống vào tháng 11. Hoa Kỳ cũng đang chật vật đối phó với tỷ lệ nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục ở một số bang lớn hơn, kéo dài thiệt hại kinh tế và giảm nhu cầu đối với hàng hóa Trung Quốc.

– Nhà kinh tế trưởng của Viện Nghiên cứu Đầu tư Lianping Zhixin của Hoa Kỳ tin rằng áp lực bên ngoài và nền kinh tế Hoa Kỳ là những thách thức lớn nhất đối với sự phục hồi. Trong nửa cuối năm nay. Lian nói: “Sự ổn định của nền kinh tế Mỹ đặt ra câu hỏi nghiêm trọng về xuất khẩu của Trung Quốc.” Kể từ khi chiến tranh thương mại Trung-Mỹ nổ ra hai năm trước, các dụng cụ làm vườn và làm vườn của Home Depot và Lowe’s Cos đã bị ảnh hưởng.

Nhưng dịch bệnh này khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. So với cùng kỳ năm ngoái, đơn đặt hàng tại Mỹ năm nay đã giảm khoảng 20% ​​và hầu như không có dấu hiệu phục hồi, ngay cả khi một bang mở cửa trở lại vào tháng 6/2020. Zhang nói. Nhà máy của ông đặt tại thành phố Đường Sơn, miền Bắc Trung Quốc và có gần 200 nhân viên. Ông nói: “Tôi có trách nhiệm với nhân viên của mình, nhưng tôi không biết mình có thể ở lại được hay không. bao lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP