Tác động của cuộc “đảo chính” của Trung Quốc trừng phạt 11 quan chức Mỹ

Bắc Kinh ngày 10/8 tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 11 công dân Mỹ, bao gồm 6 thành viên Quốc hội và 5 cá nhân, để đáp lại các hành động trước đó của Washington đối với Carrie Lam, người phụ trách Đặc khu hành chính Hồng Kông và 10 người phụ trách Đặc khu hành chính. Các biện pháp trừng phạt. Và đất liền.

Các dân biểu Hoa Kỳ bị Trung Quốc trừng phạt lần này gồm có Ted Cruz, Mark Rubio, Patrick Tommy, Tom Cotton, Josh Holly và Thượng nghị sĩ Christopher Smith. Năm người bị trừng phạt bao gồm Giám đốc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Kenneth Roth, Chủ tịch Tổ chức Phi chính phủ Freedom House Michael Abramowitz, Quỹ Dân chủ Quốc gia của Chủ tịch Karl Gershman và Derek Mi, giám đốc Viện Dân chủ Quốc gia. Chel. Và Daniel Twining, giám đốc Viện Cộng hòa Quốc tế.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ Marco Rubio, Florida. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Zhao Lijian nói rằng để đối phó với “hành vi sai trái của Hoa Kỳ”, các biện pháp trừng phạt đang được áp dụng đối với “những người đã làm sai trong các vấn đề liên quan đến Hồng Kông”. – Tháng trước, Bắc Kinh cũng tuyên bố “phân biệt đối xử” đối với các quan chức Trung Quốc ở Washington, và sau khi đối xử với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, Cruz, Rubio và các quan chức Mỹ khác.

— “Theo các nhà bình luận Eva Dou và Anna Fifield của The Washington Post, rất ít quan chức Mỹ được liệt kê ở trên đã kiếm được nhiều tiền ở Trung Quốc .— Nghe có vẻ Mỹ Vào ngày 8 tháng 8, Hồ Huệ Ninh, Giám đốc Văn phòng Liên lạc Bắc Kinh của Hồng Kông, đã đưa ra một tuyên bố nói rằng các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với ông là “vô ích” và trớ trêu thay, ông “có thể cho ông 100 đô la. Trump để anh ta đóng băng. -Nhưng điều này cho thấy Trung Quốc dường như quyết tâm đáp trả chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trang tin Neka News của Trung Quốc nhận định rằng Trung Quốc đã phản ứng mạnh mẽ trước mọi hành động của chính phủ, Trump phải tránh bị coi là nhu nhược và Hoa Kỳ đã chuẩn bị sẵn sàng để trả giá cho điều này. Hai người nói. Neican, một viện nghiên cứu của Trung Quốc, viết.

Tuy nhiên, trong một bài xã luận trên People’s Daily và Global Times vào ngày 9 tháng 8, người phát ngôn của Đảng Cộng sản Trung Quốc kêu gọi Bắc Kinh không phản ứng với Washington. . Tờ báo cho rằng chính phủ Trung Quốc không nên thực hiện các biện pháp ăn miếng trả miếng chỉ để mất nước Mỹ. Họ nói rằng nhiều biện pháp mà chính quyền Trump đã thực hiện thực tế chỉ là một phần trong chiến lược tranh cử của họ. – “Nếu chúng ta phớt lờ họ và sau đó cười nhạo họ, thì chúng ta sẽ làm điều đó.” Bài xã luận viết: “Có thể nhận được nhiều sự ủng hộ của quốc tế hơn là đối mặt.” Một quyết định ở Washington mà Trung Quốc chưa phản ứng là của chính quyền Trump. Các biện pháp trừng phạt đối với TikTok và WeChat. Đây là một đòn giáng mạnh vào ngành Internet của Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian đã chỉ trích hành động của Washington trong cùng một cuộc họp báo ngày hôm qua. Tại một cuộc họp báo vào ngày 10 tháng 8, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã gọi hành động đối với các lệnh trừng phạt của Trung Quốc là “hành động biểu tượng không cần thiết.” Tuy nhiên, bà từ chối cho biết liệu Tổng thống Trump có hành động hay không.

Khi được hỏi về các lệnh trừng phạt mới nhất của Trung Quốc, Trump nói “Chúng tôi đã phản ứng theo nhiều cách.”

“Có rất nhiều cuộc thảo luận về Trung Quốc” Chúng ta không nên nói về Trung Quốc nữa. Chúng tôi đã đạt được giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận, điều này rất quan trọng, nhưng nó đột ngột. Tất nhiên, nếu chúng được nhập khẩu cùng nhau, điều đó không có ý nghĩa gì nhiều “, ông nói. Không điều gì được phép xảy ra trên thế giới, kể cả chúng ta.” – Vũ Hoàng (Theo The Washington Post, Bloomberg, Báo cáo WSJ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP