Joe Biden đặt cược 7 nghìn tỷ đô la

Trong chiến dịch tranh cử, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden đã áp dụng cách tiếp cận khác với Trump về phát triển kinh tế và sinh kế của người dân. Do đó, ông cho rằng cần tăng thuế đối với các doanh nghiệp lớn để thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và có thêm tiền hỗ trợ các tầng lớp thấp, đặc biệt là người da màu. — Cụ thể, ông hy vọng rằng chính phủ liên bang sẽ chi hàng trăm tỷ đô la cho nhà ở, giáo dục, y tế và vốn kinh doanh. Đây là một phần của kế hoạch kinh tế nhằm giúp thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa các chủng tộc. Tổng quy mô phục hồi kinh tế Hoa Kỳ do Biden đề xuất trong mười năm tới dự kiến ​​đạt khoảng 7 nghìn tỷ đô la Mỹ. Đô la Mỹ. . Con số này cao gấp ba lần mức chi mà Hillary Clinton đề xuất trong chiến dịch tranh cử năm 2016. Hơn một nửa trong số này (khoảng 4 nghìn tỷ USD) sẽ đến từ việc các công ty, nhà đầu tư và người tạo thu nhập tăng thuế. Biden cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi cần phát triển một chương trình nghị sự công bằng chủng tộc toàn diện ở đất nước này. Điều này không liên quan gì đến việc cải tổ cảnh sát”. Về chính sách kinh tế của ông vào tuần trước.

Joe Biden, ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters-Biden đã vạch ra một kế hoạch trong bài phát biểu của mình để đưa công việc ở nước ngoài đến Hoa Kỳ. Ông cho biết trong vài tuần tới sẽ tiết lộ kế hoạch thúc đẩy năng lượng sạch và tăng cường chăm sóc trẻ em và người già. Ông và các cộng sự chỉ ra rằng hầu như tất cả các đề xuất của Biden về phục hồi kinh tế và phát triển sinh kế của người dân đều bao gồm các yếu tố bình đẳng chủng tộc.

Thực ra, nhiều chủ đề xuất khẩu của Biden không phải là mới, mà là việc khôi phục các quy tắc. Chính quyền Obama hạn chế bởi Tổng thống Donald Trump. Ví dụ về điều này bao gồm các quy định chống phân biệt đối xử trong việc tiếp cận nhà ở.

Một số nhà hoạt động hoan nghênh đề xuất thành lập một cơ quan chính phủ mới để cấp điểm tín dụng cá nhân cho người tiêu dùng và phát triển các quy tắc đánh giá nhà ở mới. Kế hoạch của Biden đã trích dẫn một số kết quả nghiên cứu rằng các nhà thẩm định đã đánh giá quá cao sự khác biệt kinh tế, với mục đích làm cho điểm tín dụng của các hộ gia đình da màu thấp hơn và làm cho các khu vực lân cận trở nên đắt đỏ. Giá trị nhà thấp hơn. Nhóm Thành phố Quốc gia bình luận.

Nhiều nhóm chính trị của người da màu cho biết họ thích cách tiếp cận của Biden hơn. Tuy nhiên, họ cho rằng điều này phần lớn phụ thuộc vào các phương pháp được sử dụng trong quá khứ là thu hút thêm quỹ đã không thực sự loại bỏ khoảng cách việc làm, thu nhập và giàu nghèo giữa người da màu và người da màu. Da trắng.

Họ thích các chính sách do phe đối lập ở Biden đề xuất, chẳng hạn như tài khoản tiết kiệm dành cho trẻ em do chính phủ tài trợ, được gọi là “trái phiếu con”, nhằm mục đích phân phối lại của cải một cách trực tiếp hơn. Ông Biden gần đây cũng ủng hộ ý tưởng này.

“Đây thực sự là một tập hợp các chính sách nhằm nâng cao tiếng nói của tất cả mọi người, không nhất thiết là tiếng nói của người da màu”, nhà kinh tế cho biết. William A. Darity Jr của Đại học Duke nhận xét: “Tuy nhiên, những sáng kiến ​​này đầy tham vọng nhưng có tác động hạn chế đến việc thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa người da trắng và da đen,” ông tuyên bố. Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump chắc chắn không đồng ý với kế hoạch 7 nghìn tỷ USD của đối thủ Joe Biden. Ông cảnh báo rằng việc tăng thuế đáng kể sẽ giết chết bất kỳ dấu hiệu phục hồi kinh tế nào sau cuộc suy thoái do Covid-19 gây ra. Các nhà phê bình khác nói rằng kế hoạch chi tiêu được đề xuất của Biden sẽ làm trầm trọng thêm thâm hụt ngân sách kỷ lục của Hoa Kỳ vì Trump cắt giảm thuế vào năm 2017 và bây giờ phải chi tiêu nhiều do đại dịch-Trump nói rằng ông ủng hộ việc áp dụng Nhiều phương pháp dựa trên thị trường hơn để giải quyết bất bình đẳng. Đại dịch thị trường lao động đã mang lại nhiều lợi ích hơn cho người da màu, và ông cũng cho rằng các chính sách hạn chế phân biệt đối xử hiện nay đang tạo gánh nặng cho nền kinh tế. Trong thời đại Obama, Tổng thống Trump nói rằng ông “đã làm tổn thương nhiều người Mỹ sống ở ngoại ô.” – “Cựu Phó Tổng thống Biden đang xem xét chương trình nghị sự của mình, chương trình này sẽ gây tiếng vang với cử tri, điều này thật nực cười.” Cố vấn cấp cao chiến dịch tái tranh cử của Trump: “Trong nhiệm kỳ của Trump, người Mỹ da đen đã đạt được thành công.Rất thành công “.

Cuộc họp thường niên (theo The Wall Street Journal)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP