Hoàn cảnh của Mexico khiến 7.000 người nhập cư muốn đến Hoa Kỳ

Nhóm nhập cư của người Trinidad đã rời Arriaga vào ngày 27 tháng 10 tới San Pedro Tappanatepec ở miền nam Mexico. Ảnh: AFP. Khi hàng ngàn người nhập cư Trung Mỹ tiếp tục đi về phía biên giới Hoa Kỳ, chính phủ Mexico phải đưa ra quyết định: mối đe dọa đối với Trump lớn đến mức họ cần phải can thiệp?

Đội nhập cư được thành lập tại Honduras vào ngày 2 tháng 10 đã qua Guatemala và đến miền nam Mexico. Liên Hợp Quốc ước tính rằng phái đoàn có 7.000 thành viên. Họ sẽ phải đến biên giới Hoa Kỳ từ Mexico về phía bắc. Theo luật pháp Mỹ và quốc tế, người dân Trung Mỹ được phép xin tị nạn ở Mexico hoặc Hoa Kỳ. Nhìn chung, các quan chức Mexico đã chào đón phái đoàn. Một số thị trưởng sắp xếp chỗ ở và cung cấp cho họ thức ăn và đồ uống.

— Nhập cư đã đẩy Mexico đến một vị trí khó khăn để cân bằng mối đe dọa của Hoa Kỳ với các chính sách đối nội. Theo Associated Press, Trump bắt giữ hoặc trục xuất các quan chức nhập cư chắc chắn sẽ hấp dẫn Trump, nhưng nó sẽ tạo ấn tượng rằng chính phủ Mexico đang chấp nhận lệnh của Nhà Trắng. – Nhà phân tích Carlos Bravo Regidor nói rằng nếu Mexico sử dụng vũ lực để bắt giữ người biểu tình, họ sẽ trở thành “bức tường” của Trump. Phái đoàn người Trinidad đã vượt qua Guatemala và Mexico và vào Hoa Kỳ. Ảnh: CNN .

Trump đã nhiều lần lên án phái đoàn nhập cư. Lầu Năm Góc đã chấp thuận yêu cầu tăng quân dọc biên giới với Mexico, mặc dù nhóm người nhập cư này vẫn phải đi 1.600 km để đến biên giới gần nhất giữa thành phố McAllen, Texas và Hoa Kỳ. Nếu họ đến biên giới giữa Tijuana và San Diego, hành trình có thể tăng gấp đôi. Này, giống như bạn đe dọa có liên quan đến Trung Mỹ. Một rủi ro khác là Hoa Kỳ có thể đóng cửa biên giới bằng cách triển khai lực lượng quân sự.

Mỗi ngày, hàng tỷ đô la giao dịch kinh doanh vượt qua biên giới Mỹ-Mexico và bất kỳ nỗ lực nào để ngăn chặn dòng chảy này. Tất cả những điều này có thể gây ra thiệt hại kinh tế nghiêm trọng cho Mexico. Hiệp định thương mại Bắc Mỹ đã đàm phán lại vẫn chưa được các nhà lập pháp chấp thuận.

Andrés Manuel López Obrador (Andrés Manuel López Obrador) sẽ trở thành Tổng thống Mexico vào ngày 1 tháng 12, đưa ra một lời hứa trong trận chiến. Tôi không theo dõi người nhập cư như tội phạm.

Bộ trưởng mới của chính phủ New Mexico, Marcelo Ebrard (Marcelo Ebrard) nói rằng nếu các lực lượng vũ trang sử dụng đất nước để ngăn chặn nhập cư, quốc gia này sẽ phạm “những sai lầm đáng kể”. Một mặt, chính quyền Trump kêu gọi Tổng thống sắp mãn nhiệm Pena Nieto chấm dứt phong trào của người dân, nhưng mặt khác, Mexico đang chịu “áp lực dư luận và chính phủ nói rằng bạn phải đối xử tử tế với người nhập cư”, các chính trị gia Mexico nói. Nhà phân tích Daniel Millan – Trên thực tế, Mexico đã cố gắng kêu gọi những người tị nạn Trung Mỹ ở miền nam nước này thay vì tiếp tục hành trình của họ, nhưng hầu hết những người nhập cư đã quyết tâm đến “miền đất hứa” của Hoa Kỳ. – Tổng thống Mexico Enriqu e Pena Nieto đã đưa ra một kế hoạch có tên “Bạn đang ở nhà” vào ngày 26 tháng 10, hứa sẽ đồng ý ở lại Chiapas hoặc Oaxaca Người Trung Mỹ cung cấp nhà ở, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và công việc. Ở miền nam Mexico xa biên giới Hoa Kỳ.

Bộ Nội vụ Mexico cho biết họ đã cung cấp số ID tạm thời cho 111 người nhập cư theo kế hoạch có thể ở lại Mexico. Trong số các thuê bao, phụ nữ mang thai, trẻ em và người già chiếm đa số.

Trong một ngày nóng nực, sau khi đi du lịch cùng chồng và đứa con trai 8 tuổi một ngày, Alejandra Rodriguez 26 tuổi tuyên bố cơ hội làm việc và y tế. Giấy phép Mexico có vẻ rất hấp dẫn. Nhưng cô nhấn mạnh rằng cô muốn bắt đầu một cuộc sống mới ở miền bắc vì cô nghe về việc thiếu cơ hội việc làm ở miền nam Mexico.

Orbelina Orellana để lại ba đứa con ở San Pedro Sula, Honduras, nói rằng cô và chồng vẫn quyết tâm tiếp tục đi về phía bắc. Cô cũng bày tỏ sự nghi ngờ về lời đề nghị của Mexico, và cô sợ rằng mình sẽ bị trục xuất nếu cô xin tị nạn ở đất nước đó.

“Số phận của chúng tôi là đến biên giới,” Orellana nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP