Vụ nổ có thể quyết định sự thành công hay thất bại của Trump

Còn gần 3 tháng nữa mới diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11, nhưng trên thực tế, việc bỏ phiếu sẽ chính thức bắt đầu tại bang đầu tiên là North Carolina vào 2 tháng trước (4/9). — North Carolina là một trong nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ. Trước cuộc bầu cử chính thức ở Florida, Georgia, Michigan, Ohio, Texas và Wisconsin, nó đã bắt đầu gửi phiếu bầu cho cử tri. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng do sự phát triển phức tạp của Covid-19, tỷ lệ vắng mặt hoặc tỷ lệ cử tri đi bầu cử qua bưu điện ở Hoa Kỳ sẽ cao hơn bình thường trong năm nay. Điều này có nghĩa là Tổng thống Mỹ Donald Trump có ít thời gian để so sánh với xếp hạng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, và thay vào đó ủng hộ triển vọng tái đắc cử năm nay. M .

Tổng thống Donald Trump (Donald Trump) tại cuộc họp ở Nhà Trắng ngày 3/8. Ảnh: Associated Press.

CBS News / YouGov Kết quả khảo sát công bố ngày 2/8 cho thấy xu hướng phát triển của Trump ở Bắc Carolina là đáng lo ngại. Cựu phó tổng thống của Biden có lợi thế 48% cử tri, cao hơn một chút so với 44% của Trump. Cuộc điều tra mới nhất của CNN cũng cho thấy ở quốc gia quan trọng này, Biden đi trước Trump. Thậm chí, trong cuộc khảo sát của NBC News / Marist College tuần trước, Biden đã dẫn trước Trump 7 điểm phần trăm. Ngoài ra, chiến thắng của Biden trong tiểu bang cũng có thể giúp đảng Dân chủ giành được đa số tại Thượng viện vào tháng Giêng năm sau. North Carolina là một bang có chiến trường lớn với 15 phiếu đại cử tri. Trump đã giành được lợi nhuận trên toàn tiểu bang là 4 điểm phần trăm trong cuộc bầu cử năm 2016, nhưng một cuộc khảo sát mới của CBS News / YouGov cho thấy tình hình đang diễn biến theo hướng ngược lại. Trên thực tế, trong 40 năm qua, lần duy nhất một đảng viên Dân chủ giành chiến thắng ở Bắc Carolina là trong cuộc bầu cử năm 2008, khi Barack Obama tuyên bố rằng ông đánh bại đối thủ John McCain với 0,3 điểm đáng kinh ngạc. McCain). Nhưng trong cuộc bỏ phiếu 4 năm sau đó, dù chênh lệch điểm số quốc gia tới 4 điểm, Obama vẫn thua đối thủ bang Mitt Romney 2 điểm. Nhà phê bình Enten nói rằng kể từ khi Jimmy Carter (Jimmy Carter) giành được bang 11 điểm vào năm 1976, thì chiến thắng của nền dân chủ đã đạt được. — “Kể từ khi Dwight Eisenhower giành được ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa năm 1956, anh ấy đã không thắng ở Bắc Carolina.”

Đồng thời, ngay cả khi anh ấy không thắng ở Bắc Carolina, tạm biệt Denn vẫn còn cơ hội đắc cử tổng thống. . Con đường tốt nhất của Biden đến Nhà Trắng là đi qua các bang chiến trường của Great Lakes, bao gồm Ohio, Michigan, Indiana, Illinois, Wisconsin, Minnesota, New York và Pennsylvania.

Nhưng Trump thì không. Cái này. Trong khi Biden cạnh tranh sát sao với Trump ở Bắc Carolina, thì ông lại “dẫn đầu” trong số các đối thủ mà Hillary Clinton đã thắng vào năm 2016 ở Florida, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin. Hơn nữa, anh ta có khả năng cai trị Arizona.

“Tất cả các bang này cộng lại sẽ cho Biden 320 phiếu, đủ để giành chiến thắng trong vòng bầu cử cuối cùng mà không cần phải làm như vậy. North Carolina.” Enten viết.

Nhà bình luận nói rằng nếu Trump mất North Carolina vào tay Biden, ông ấy gần như chắc chắn sẽ không giành đủ số phiếu bầu ở các bang khác. -North Carolina cho thấy một phần câu chuyện của trò chơi Nhà Trắng của Mỹ: Biden đang chiếm ưu thế ở các bang mà ông ấy cần, nhưng Trump đang gặp khó khăn ở các bang mà ông ấy cần để giành chiến thắng. — Cuộc khảo sát của CBS News / YouGov cũng cho thấy Biden đang cạnh tranh chặt chẽ với Trump ở Georgia, vốn chưa bao giờ giành được sự ủng hộ của một ứng cử viên Dân chủ kể từ năm 1992. Tỷ lệ hiện tại là 46%. Và Trump là 45%. Kết quả của cuộc thăm dò của Đại học Enmouth cho thấy cả hai ứng cử viên này đều không tham gia vào cuộc bỏ phiếu của bang.

Tuy nhiên, Enten nói thêm rằng mặc dù Biden không nhất thiết phải thắng ở Bắc Carolina để trở thành một hệ thống toàn bộ, nhưng đây được coi là quốc gia quan trọng để Đảng Dân chủ giành đa số tại Thượng viện. Nếu Biden thắng, họ cần giành thêm ba ghế, nhưng nếu Trump thắng, họ cần có thêm bốn ghế để kiểm soát Thượng viện. Chiến thắng của Biden ở Bắc Carolina có thể khiến họ đạt được mục tiêu giành được 3 ghế Thượng viện nói trên.Chính phủ dẫn trước Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Dân chủ Thom Tillis lần lượt 48% và 39% trong cuộc đua giành quyền đại diện cho Bắc Carolina của Đảng Dân chủ. Cuộc khảo sát của NBC News / Marist College cũng cho kết quả tương tự khi Cunningham dẫn trước 9 điểm.

Lợi thế hiện tại của Cunningham là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy từ đầu mùa xuân đến nay, vị thế của Đảng Dân chủ trong lòng cử tri Mỹ đã được cải thiện rất nhiều. Theo Enten, trong chiến dịch tranh cử tại Thượng viện năm nay, cơ hội của đảng Dân chủ tăng lên. Năm 2016, Biden và Cunningham đang dẫn đầu — Enten nói thêm rằng Đảng Dân chủ tốt hơn nhiều so với cuộc bầu cử năm 2016. Nếu đảng Cộng hòa muốn thắng lần này, họ không nên để hy vọng của mình rơi vào các cuộc thăm dò dư luận xấu – dư luận cần tích cực và tốt hơn, vì nếu Trump thất bại, thất bại của ông cũng sẽ khiến đảng Cộng hòa mất quyền kiểm soát Thượng viện- — Thanh Tâm (theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP