Căng thẳng Mỹ-Trung có thể thay đổi trật tự kinh tế toàn cầu

Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc leo thang trong tuần này sau khi Hoa Kỳ cáo buộc hai tin tặc Trung Quốc tấn công các công ty Trung Quốc để đánh cắp thông tin về vắc xin Covid-19. Sau đó, Hoa Kỳ đã ra lệnh đóng cửa Lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston để bảo vệ tài sản trí tuệ và dữ liệu của công dân Mỹ.

Các công ty ở Phố Wall vẫn đang nỗ lực để thay đổi mối quan hệ Cộng sinh đã trải qua nhiều thập kỷ ở hai nền kinh tế lớn nhất Hoa Kỳ. thế giới. Họ kết luận rằng thế giới ngày càng trở nên phân cực hơn. Nền kinh tế và các doanh nghiệp đang nghiêng về Hoa Kỳ hoặc Trung Quốc.

Nhưng nếu chúng ta nhìn vào cách Trung Quốc xử lý dịch bệnh này và thực thi luật pháp, việc sắp xếp lại này có thể phức tạp hơn. An ninh quốc gia của Hồng Kông. Jimmy Chang, chiến lược gia đầu tư tại Rockefeller Asset Management, cho biết: “Hoa Kỳ, phương Tây và Trung Quốc sẽ rất khó để trở lại trạng thái bình thường.”

Danh mục đầu tư sẽ thay đổi

Tổng thống Hoa Kỳ Donald · Hình ảnh Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 2019. Reuters.

Lần này căng thẳng không ảnh hưởng nhiều đến thị trường chứng khoán. Hôm qua (22/7), Phố Wall đã tăng trở lại. Hôm nay, chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Composite chỉ giảm nhẹ. Tuy nhiên, Zhang cho rằng các nhà đầu tư nên quan tâm nhiều hơn đến mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington. Hiện tại, họ chỉ tập trung vào việc làm thế nào để thị trường có thể hưởng lợi từ các chính sách nới lỏng tiền tệ và tài khóa lớn của chính phủ.

Tổ chức lại chuỗi cung ứng và xu hướng thương mại Thay đổi thương mại có thể có tác động quan trọng đến doanh nghiệp và nền kinh tế. Ed Yardeni, chủ tịch của công ty nghiên cứu Yardeni Research, nói rằng sự xấu đi của mối quan hệ này là lý do tại sao ông dự đoán rằng thị trường sẽ giảm hơn 20%.

Trong báo cáo triển vọng nửa cuối năm, BlackRock tuyên bố rằng Trung Quốc thậm chí còn mâu thuẫn hơn. “Bất kể kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ như thế nào, cuộc đối đầu dường như ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của mối quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc. Càng ngày, các quốc gia khác sẽ được yêu cầu lựa chọn cả hai bên. Nền kinh tế tập trung vào lĩnh vực này. Công nghệ, nhưng không có hạn chế nào ở đây. BlackRock Cho biết: “Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư cần phải tồn tại trên cả hai thị trường cùng một lúc.

Chiến lược gia đầu tư toàn cầu Mike Pyle (Mike Pyle) của BlackRock cho rằng các nhà đầu tư nên cân nhắc điều này khi xây dựng danh mục đầu tư. “Sự tồn tại giữa hai động lực chính của tăng trưởng toàn cầu. Một là Hoa Kỳ và Bắc Mỹ. Nói rộng ra. Hai là Đông Á, với trọng tâm là Trung Quốc. Bạn có thể sở hữu trực tiếp tài sản của Trung Quốc, hoặc gián tiếp thông qua Đài Loan và Hàn Quốc”. , Tài sản của Úc hoặc Nhật Bản, “ông nói.

Pyle trước đó đã nói rằng những khoản đầu tư này được thiết kế để hưởng lợi từ toàn cầu hóa. Nhưng xu hướng này đang thay đổi. “Mối quan hệ kinh tế ngày càng ít đi. Pyle giải thích rằng, chẳng hạn, thị trường tài chính cũng vậy, khi xem xét lợi suất trái phiếu chính phủ Trung Quốc đang tăng, trong khi lợi suất của Hoa Kỳ đang giảm. — Ảnh hưởng kinh doanh — các nhà phân tích nói Khi cuộc bầu cử ở Mỹ đến gần, các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa sẽ đi đúng hướng khi chỉ trích Trung Quốc nhằm giành được phiếu bầu. Zhang cũng nói rằng từ quan điểm của Trung Quốc, cứng rắn với phương Tây cũng sẽ giúp họ có được lợi thế trên sân nhà và không bên nào có khả năng thay đổi. Zhang nói: “Cho đến nay, Trung Quốc không đủ thân thiện với các công ty Mỹ vì chính phủ Trung Quốc có xu hướng coi các công ty Mỹ như những công ty sẽ vận động hành lang của Hoa Kỳ tại Washington. “11 công ty Trung Quốc bị cấm mua các công nghệ và sản phẩm khác của Mỹ mà không có sự cho phép đặc biệt. 11 công ty này đã và đang là nhà cung cấp của nhiều thương hiệu quốc tế, chẳng hạn như Apple, Alphabet, HP Hugo Boss và Ralph Lauren. — -Pyle nói rằng các công ty đa quốc gia đang thay đổi chuỗi cung ứng. Bên ngoài Trung Quốc, xu hướng này sẽ tiếp tục gia tăng.

Trong một báo cáo gần đây, Morgan Stanley đã nghiên cứu tác động của sự phân chia đối với 35 ngành Trong đó, 11 ngành sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất do chi phí tăng cao và kinh doanh khó khăn, bao gồm ô tô và phụ tùng ô tô toàn cầu, vận tải toàn cầu và hàng không vũ trụ, vật liệu sản xuất toàn cầu, phần cứng và Internet của Hoa Kỳ, và các sản phẩm bán dẫn của Hoa Kỳ và Châu Á .

Đồng thời, ngành 13 L sẽ được hưởng lợi từ đa dạng hóa chuỗi cung ứng và thị trường, bao gồm hóa chất, đồ uống, hàng xa xỉ, dược phẩm, công nghệ sinh học, ngân hàng và bảo hiểm.- Ảnh hưởng đến thị trường vốn – Căng thẳng Mỹ – Trung cũng đang phá vỡ thị trường vốn của cả hai nước. Hoa Kỳ muốn hủy bỏ đăng ký của các công ty Trung Quốc không thể chứng minh rằng họ có thể xác minh được và không thuộc về nước này. Điều này khiến nhiều công ty Trung Quốc đăng ký kinh doanh tại Hoa Kỳ sợ hãi. Vài ngày trước, Ant Group (công ty con của Alibaba) đã lên kế hoạch tiến hành các đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Thượng Hải và Hồng Kông. Đây sẽ là một trong những đợt IPO lớn nhất trong năm nay. Ngày càng phụ thuộc lẫn nhau. Goldman Sachs đã được ủy quyền vào tháng 3 để tăng cổ phần của mình trong liên doanh Goldman Sachs Gao Hua Securities lên 51%. Công ty cổ phần Morgan Stanley (Morgan Stanley) cũng đã nhận được sự chấp thuận tăng cổ phần tại Morgan Stanley Huaxin Securities lên 51%.

Bên nào sẽ được lợi? Morgan Stanley đã tuyên bố trong báo cáo rằng một số bên sẽ được lợi từ căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Các quốc gia như các công ty Internet Châu Á và các công ty phần mềm Châu Âu. Nhiều lĩnh vực khác thậm chí không bị ảnh hưởng, chẳng hạn như năng lượng, kim loại và khai thác mỏ.

“Từ góc độ thương mại thế giới, tôi nghĩ lĩnh vực này sẽ bị ảnh hưởng bất lợi. Công ty nào có giá mạnh nhất hoặc yếu nhất, bạn biết đấy, thay đổi sẽ luôn làm tổn hại đến công ty này nhưng sẽ giúp ích cho công ty khác. Và Giống như các nước khác, ngày càng có nhiều nước phương Tây thay đổi chuỗi cung ứng của họ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP