Vụ nổ có thể quyết định sự thành công hay thất bại của Trump

Còn gần 3 tháng nữa mới diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11, nhưng trên thực tế, việc bỏ phiếu sẽ chính thức bắt đầu tại bang đầu tiên là North Carolina vào 2 tháng trước (4/9). — North Carolina là một trong nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ. Trước cuộc bầu cử chính thức ở Florida, Georgia, Michigan, Ohio, Texas và Wisconsin, nó đã bắt đầu gửi phiếu bầu cho cử tri. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng do sự phát triển phức tạp của Covid-19, tỷ lệ vắng mặt hoặc tỷ lệ cử tri đi bầu cử qua bưu điện ở Hoa Kỳ sẽ cao hơn bình thường trong năm nay. Điều này có nghĩa là Tổng thống Mỹ Donald Trump có ít thời gian để so sánh với xếp hạng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, và thay vào đó ủng hộ triển vọng tái đắc cử năm nay. M .

Tổng thống Donald Trump (Donald Trump) tại cuộc họp ở Nhà Trắng ngày 3/8. Ảnh: Associated Press.

CBS News / YouGov Kết quả khảo sát công bố ngày 2/8 cho thấy xu hướng phát triển của Trump ở Bắc Carolina là đáng lo ngại. Cựu phó tổng thống của Biden có lợi thế 48% cử tri, cao hơn một chút so với 44% của Trump. Cuộc điều tra mới nhất của CNN cũng cho thấy ở quốc gia quan trọng này, Biden đi trước Trump. Thậm chí, trong cuộc khảo sát của NBC News / Marist College tuần trước, Biden đã dẫn trước Trump 7 điểm phần trăm. – “Rõ ràng, nếu không có chiến thắng ở Bắc Carolina, Trump gần như không có cơ hội tái đắc cử. Ngoài ra, chiến thắng của Biden tại bang này cũng có thể giúp đảng Dân chủ giành được đa số tại Thượng viện vào tháng 1 năm sau”. Hoa Kỳ Bình luận viên Harry Enten của CNN cho biết. Bắc Carolina là một bang chiến trường quan trọng với 15 phiếu đại cử tri. Một cuộc khảo sát mới của CBS News / YouGov do Trump giành được 4 điểm phần trăm cho thấy mọi thứ đang diễn ra theo hướng ngược lại. Trên thực tế, trong 40 năm qua, lần duy nhất một đảng viên Dân chủ giành chiến thắng ở Bắc Carolina là trong cuộc bầu cử năm 2008, khi Barack Obama đánh bại đối thủ John McCain với 0,3 điểm đáng kinh ngạc. Nhưng trong cuộc bỏ phiếu 4 năm sau đó, dù cách biệt 4 điểm trên bảng xếp hạng quốc gia, Obama vẫn thua đối thủ cùng bang Mitt Romney 2 điểm. Theo bình luận viên Enten, đây là bất đồng ở Bắc Carolina kể từ cuộc bầu cử, đây sẽ là chiến thắng vẻ vang nhất của đảng Dân chủ kể từ khi Jimmy Carter giành được thống đốc 11 điểm vào năm 1976. Dwight Eisenhower đã không giành được ứng cử viên tổng thống ở Bắc Carolina kể từ Dwight Eisenhower năm 1956. “Enten nói. Đồng thời, ngay cả khi không thắng ở Bắc Carolina, Biden vẫn giữ cơ hội đắc cử tổng thống. Cách tốt nhất để Biden đến được Nhà Trắng là băng qua các bang chiến trường ở Great Lakes. Bao gồm Ohio, Michigan, Indiana, Illinois, Wisconsin, Minnesota, New York và Pennsylvania.

Nhưng Trump thì không. Điều này. Biden cạnh tranh chặt chẽ với Trump ở Bắc Carolina Đồng thời, ở Florida, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin và các tiểu bang khác Hillary Clinton (Hillary Clinton) đã giành chiến thắng trong năm 2016. Tất cả các đối thủ cạnh tranh “dẫn đầu”. Hơn nữa, ông có khả năng cai trị Arizona. — – “Tất cả các bang này cộng lại sẽ cho Biden 320 phiếu, đủ để giành chiến thắng trong vòng bầu cử cuối cùng mà không cần phải làm như vậy. Bắc Carolina. “Enten đã viết.

Nhà bình luận nói rằng nếu Trump để mất North Carolina vào tay Biden, ông ấy gần như chắc chắn sẽ không giành đủ số phiếu bầu ở các bang khác. – North Carolina cho thấy nước Mỹ. Một phần của câu chuyện trong trò chơi của Nhà Trắng: Biden đang chiếm ưu thế ở các bang mà ông ấy cần, nhưng Trump đang gặp khó khăn ở các bang mà ông ấy cần giành chiến thắng. — Điều tra của CBS News / YouGov cũng cho thấy Biden đang chơi với Trump ở Georgia cạnh tranh chặt chẽ. Tiểu bang chưa bao giờ giành được sự ủng hộ của một ứng cử viên Đảng Dân chủ kể từ năm 1992. Đánh giá hiện tại là 46% so với 45% của Trump. Kết quả cuộc thăm dò của Đại học Enmouth cho thấy Không ứng cử viên nào tham gia vào cuộc bỏ phiếu của bang.

Tuy nhiên, Enten nói thêm rằng mặc dù Biden không cần phải thắng ở Bắc Carolina để trở thành một hệ thống toàn bộ, nhưng có thể coi Đảng Dân chủ đã giành được đa số tại Thượng viện. Một quốc gia quan trọng. Nếu Biden thắng, họ cần giành thêm ba ghế nữa, nhưng nếu Trump thắng, họ cần thêm bốn ghế để kiểm soát Thượng viện. Chiến thắng của Biden ở Bắc Carolina có thể đưa họ đạt được chiến thắng nói trên. Mục tiêu ba ghế Thượng viện.Chính phủ dẫn trước Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Dân chủ Thom Tillis lần lượt 48% và 39% trong cuộc đua giành quyền đại diện cho Bắc Carolina của Đảng Dân chủ. Cuộc khảo sát của NBC News / Marist College cũng cho kết quả tương tự khi Cunningham dẫn trước 9 điểm.

Lợi thế hiện tại của Cunningham là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy từ đầu mùa xuân đến nay, vị thế của Đảng Dân chủ trong lòng cử tri Mỹ đã được cải thiện rất nhiều. Theo Enten, trong chiến dịch tranh cử tại Thượng viện năm nay, cơ hội của đảng Dân chủ tăng lên. Năm 2016, Biden và Cunningham đang dẫn đầu — Enten nói thêm rằng Đảng Dân chủ tốt hơn nhiều so với cuộc bầu cử năm 2016. Nếu đảng Cộng hòa muốn thắng lần này, họ không nên để hy vọng của mình rơi vào các cuộc thăm dò dư luận xấu – dư luận cần tích cực và tốt hơn, vì nếu Trump thất bại, thất bại của ông cũng sẽ khiến đảng Cộng hòa mất quyền kiểm soát Thượng viện- — Thanh Tâm (theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP