Trung Quốc làm chậm “chiến binh” ngoại giao

Trong những tháng gần đây, từ mạng xã hội, báo chí và đài truyền hình đến bàn đàm phán, chính sách ngoại giao “chiến binh” của Trung Quốc đã công khai chỉ trích và đấu tranh quyết liệt trên mọi phương diện. Sự xuất hiện của lực lượng này đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với đội ngũ ngoại giao thường thận trọng và kín tiếng của Trung Quốc.

– Ngoại giao “Lobbyist” được đặt tên từ chuỗi hành động này. Ở Trung Quốc ai cũng biết rằng binh lính Trung Quốc đã đánh một loạt trận táo bạo trên quy mô toàn cầu. Khi một số quốc gia lo lắng rằng chính sách này có nguy cơ khiến Trung Quốc xa lánh phần còn lại của thế giới, cộng đồng ngoại giao của quốc gia này đã bày tỏ nghi ngờ về tính hiệu quả của cách tiếp cận “chiến binh”. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijun trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh vào tháng Tư. Ảnh: Reuters.

Các cuộc tranh luận nội bộ này là một phần của cuộc thảo luận lớn hơn về cách giải quyết mối quan hệ với Hoa Kỳ, mối quan hệ sẽ rơi tự do trong năm nay và dự kiến ​​sẽ xấu đi trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ vào tháng 11. -Theo các nguồn tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc vẫn đang chịu áp lực “thúc đẩy tinh thần”. Nhưng cũng có người trong cuộc kêu gọi đánh giá lại cách ngoại giao “kỳ cựu”.

Ông nói rằng một số người không ủng hộ cách các nhà ngoại giao Trung Quốc đóng quân ở nước ngoài phản ứng một cách dứt khoát. Các nhà phê bình bị tê liệt, và một số bị coi là quá chủ nghĩa dân tộc. Nguồn tin nói: “Các nhà ngoại giao phải giữ bình tĩnh, trung lập, không mỉa mai và tránh quá gay gắt.” “Chúng tôi cần các nhà ngoại giao chuyên nghiệp có kinh nghiệm và chuyên môn phong phú. Nguồn tin cho rằng Trung Quốc nên tiếp tục đối thoại với Washington. Để tránh những tính toán sai lầm và ngăn chặn sự đổ vỡ của quan hệ song phương .— Nhà ngoại giao “kỳ cựu” nổi tiếng nhất là người phát ngôn trẻ Zhao Lijun. Vũ Hán. Hãy mở dữ liệu của bạn! Hoa Kỳ nợ chúng tôi một lời giải thích. ”Bộ Ngoại giao đã giải thích bình luận này trên trang web. Đại sứ quán tin rằng Pháp đã bỏ qua những người già chết vì nCoV trong viện dưỡng lão.

Nhận xét và yêu cầu của họ Các chỉ thị của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhằm “nâng cao tinh thần và kỹ năng tấn công” phù hợp với hướng dẫn. Những chỉ dẫn này không chỉ áp dụng cho vấn đề Covid-19. Các nhà ngoại giao Trung Quốc đã phản ứng gay gắt với Hoa Kỳ về các vấn đề chính trị, tình báo và an ninh, nhưng giọng điệu của các quan chức Trung Quốc đã yếu đi trong những tuần gần đây. Vương Nghị và Dương Khiết Trì, cố vấn ngoại giao cấp cao của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đã đạt được thỏa thuận với Hoa Kỳ và kêu gọi đối thoại để xây dựng giải pháp và lộ trình cho quan hệ song phương. Họ cũng chỉ trích “một số ít các chính trị gia Mỹ”, những người nói rằng họ “cố tình phá hoại quan hệ song phương để bảo vệ lợi ích của chính họ.”

Lạc Ngọc Thành, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ngày 12 / 8 Kêu gọi nỗ lực ngăn chặn sự xấu đi của quan hệ Mỹ – Trung. Trong vài tháng tới, ông nhấn mạnh rằng dù mọi việc phức tạp đến đâu, ông vẫn luôn sẵn sàng đối thoại với Washington. Các nhà tư vấn và nhà nghiên cứu nổi tiếng ở Bắc Kinh cảnh báo rằng sự thúc đẩy mạnh mẽ của chủ nghĩa dân tộc sẽ chỉ đẩy thế giới ra xa Trung Quốc.

Vào tháng 5, Wang Chao, giáo sư quan hệ quốc tế tại Trường Nhân dân Đại học Bắc Kinh, cho biết tại một cuộc hội thảo trực tuyến vào tháng 5 rằng những bình luận gay gắt thực sự không tương xứng với mức độ phức tạp của các vấn đề quốc tế và chúng là “quá sớm, quá sớm”. Quá sớm ”đã được đưa lên. Wang Yizhou, Phó hiệu trưởng Trường Nghiên cứu Quốc tế thuộc Đại học Bắc Kinh, cho rằng Trung Quốc nên đánh giá đúng điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Wang An cho rằng mối nguy hiểm lớn nhất không nằm ở những căng thẳng cụ thể nhất định hay nguy cơ chia tay với nước khác mà là do Trung Quốc không nhận thức được điểm yếu của chính mình.

“Chúng ta phải kết hợp sức mạnh cứng của quyền lực với sức mạnh mềm của trí tuệ. Và các chiến lược để tránh phản ứng theo cảm tínhAnh ta nói.

PhươngVũ (theo SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP