Tổng thống Mỹ vắng mặt đăng quang APEC

Cuộc họp APEC được tổ chức mà không có Tổng thống Obama. Ảnh: Agence France-Presse-Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa, buộc Tổng thống Obama phải hủy chuyến thăm tới Đông Nam Á, bao gồm cả kế hoạch tham gia hội nghị thượng đỉnh APEC. Động thái này đã khiến các đồng minh của Hoa Kỳ trong khu vực lo lắng về tương lai của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và thái độ của nó đối với sự phát triển nhanh chóng của Trung Quốc.

Ông Obama tại Hội nghị cấp cao APEC và Đông Á (EAS) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng tham gia Hội nghị các nhà lãnh đạo doanh nghiệp APEC hôm nay. Thủ tướng mới của Úc Tony Abbott đã tổ chức một cuộc họp với Tập Cận Bình đêm qua, bày tỏ thái độ hy vọng làm sâu sắc và đa dạng hóa quan hệ kinh tế với Trung Quốc. Tập Cận Bình cũng ca ngợi thái độ tích cực của Úc trong việc phát triển quan hệ giữa hai nước.

Theo sự sắp xếp của nước chủ nhà Indonesia, Chủ tịch Trung Quốc hôm nay nói “Trung Quốc đang thay đổi: Châu Á và châu Á sẽ làm gì? Kỳ vọng Thái Bình Dương?” – Chính phủ Mỹ hiện đang đối mặt không chỉ là một cuộc khủng hoảng của chính phủ, mà còn vi phạm hợp đồng rủi ro. Nếu Hạ viện không tăng trần nợ liên bang vào ngày 17 tháng 10, áp lực này sẽ làm suy yếu khả năng của Hoa Kỳ để tăng cường hơn nữa khả năng lãnh đạo toàn cầu.

Vì lo ngại về rủi ro tăng trưởng và khủng hoảng toàn cầu, các nhà lãnh đạo đã tham gia cuộc họp và nhấn mạnh tầm quan trọng của một loạt các giải pháp toàn diện nhằm điều chỉnh cơ cấu kinh tế để tăng năng suất, việc làm và tạo việc làm.

Đối với Obama, một kế hoạch cải cách toàn diện sẽ bao gồm kết quả của các cuộc đàm phán TPP, sẽ được kết thúc vào cuối năm nay. Obama hy vọng rằng sự hiện diện của ông trên diễn đàn APEC sẽ có tác động đáng kể đến các quốc gia tham gia đàm phán.

Nhưng sự vắng mặt của anh ấy vào thời điểm quan trọng này, ngày càng nhiều người nghi ngờ điều đó. Thủ tướng Singapore Lee Hsien Loong nói: “Tiến trình của kế hoạch và chiến lược trở lại của chính quyền Obama ở châu Á.” “Không quốc gia nào có thể thay thế vị trí của Mỹ ở châu Á.” Điều đáng chú ý là bất chấp sự ủng hộ mạnh mẽ đối với tình hình hiện tại của Tổng thống Obama.

Do sự khác biệt về trình độ phát triển và sự khác biệt trong nhiều lĩnh vực sẽ được đàm phán, Malaysia là một quốc gia tham gia. TTP tuyên bố rằng mục tiêu hoàn thành đàm phán trước cuối năm nay là khó đạt được.

Trung Quốc không phải là thành viên của TTP và đang thúc đẩy sự tham gia vào các hiệp định chống thương mại. Từ 16 quốc gia trong khu vực. Đây có thể là một cuộc xung đột mới giữa ảnh hưởng chiến lược của hai cường quốc trên thế giới ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. “Trung Quốc rất quan trọng đối với nền kinh tế Đông Nam.” Bộ trưởng Tài chính Indonesia Katib Basri nói: “Dù muốn hay không, châu Á”. Theo thông lệ, các nhà lãnh đạo của các nền kinh tế Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sẽ chụp ảnh trong trang phục truyền thống. Tổng thống Indonesia Obama không thể chụp ảnh cùng nhau.

Sự vắng mặt của tổng thống Mỹ không chỉ có tác động tiêu cực đến chiến lược, mà còn gây ra sự thiếu hụt của nhiều người. “Chúng tôi thực sự hy vọng rằng Obama ở đây để chứng minh rằng Indonesia là một điểm đến du lịch an toàn”, Bộ trưởng Du lịch Indonesia Novendi nói. Makalam Phải (Makalam. Phải). Tuần này là kỷ niệm 11 năm của vụ tấn công khủng bố ở Bali. Cuộc tấn công khủng bố đã giết chết 202 người, chủ yếu là khách du lịch phương Tây. – Thủ tướng Úc Abbott thất vọng vì ông không được phép chụp ảnh với Obama. Abbott có thể phải chờ cơ hội khác “, Bộ trưởng Ngoại giao Julie Bishop .

Deyang (AFP) cho biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP