Trump đặt cược cuộc bầu cử vào một loạt các lệnh hành pháp

Ngày 8/8, do ảnh hưởng của Covid-19, Tổng thống Donald Trump đã ký 4 sắc lệnh hành pháp để giúp đỡ nền kinh tế. Một lệnh hành pháp quan trọng do Trump ký sẽ cung cấp thêm 400 đô la Mỹ / tuần cho trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ, thấp hơn mức 600 đô la Mỹ / tuần đã được phê duyệt trước đó. Tuy nhiên, Trump nói thêm rằng 25% số tiền này sẽ do các bang chi trả. Ba quy định còn lại quy định rằng những người lao động có thu nhập hàng năm dưới 100.000 USD nên được dừng lại để giúp đỡ người thuê nhà. Lãi suất 0% cho nhà và chủ nhà, cho sinh viên vay.

Sau khi các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa không đồng ý với sự hồi sinh của nền kinh tế mới, bốn sắc lệnh mới của Trump đã được ký kết. Đảng Dân chủ đưa ra kế hoạch kích thích 3 nghìn tỷ USD, nhưng Đảng Cộng hòa chỉ cung cấp 1 nghìn tỷ USD. Các đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội tin rằng một kế hoạch giải cứu cao hơn sẽ ngăn những người Mỹ thất nghiệp cố gắng trở lại làm việc.

Trump nói rằng ông không đợi Quốc hội thông qua gói kích thích kinh tế mới, mà đã ký một loạt lệnh hành pháp để giúp nhanh chóng “giải cứu” các khoản tiền. Từ lâu, kinh tế đã được coi là “quân bài” trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng của Trump. Nhiều người cho rằng sau khi Biden “hạ gục” Biden trong các cuộc thăm dò gần đây, 4 sắc lệnh hành pháp mới này có thể nhằm cải thiện triển vọng tái đắc cử của Trump.

Tuy nhiên, phán quyết mới của chuyên gia Trump đặt ra nhiều thách thức và hy vọng về việc ông tái đắc cử, nếu nó được chứng minh là không hợp lệ hoặc không giúp đạt được thỏa thuận với Đảng Dân chủ. Tổng thống Donald Trump được tổ chức tại sân bay Morristown ở New Jersey ngày 8/9. Nhà kinh tế trưởng Chris Rupkey cho biết: “Chúng tôi ngày càng lo lắng rằng các mệnh lệnh hành pháp (điều tốt nhất Trump có thể làm cho đến nay) không được thực hiện, nền kinh tế tiếp tục lao dốc hoặc phải tự bơi. “Tại tổ chức tài chính MUFG. Khi được hỏi liệu cô ấy có thực hiện hành động pháp lý để ngăn chặn luật này hay không, 8 người đã “vi hiến một cách nực cười.”

Hiệu phó của Trump vào cuối tuần đã thừa nhận những thiếu sót của lệnh và những thách thức pháp lý mà họ có thể phải đối mặt. “Chúng tôi có thể phải ra tòa vì họ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục hành động của mình. Kudlow nói:” Ngoài việc tăng cường hỗ trợ cần thiết, tôi nghĩ rằng những động thái này sẽ một lần nữa giúp ích cho trái bóng. “Tôi là người đầu tiên thừa nhận rằng có quá nhiều người thất nghiệp. Chúng tôi thực sự phải giúp đỡ mọi người. Anh ấy nói thêm. Chúng tôi đã đạt được thỏa hiệp và đi đến đó. Nếu lương sau thuế tăng, đây là động lực để mọi người làm việc trở lại. — -Tuy nhiên, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows (Mark Meadows) lo lắng về tính khả thi của việc tính toán các khoản lợi ích này. “Bạn không thể trực tiếp nhận các khoản thanh toán vì chúng là ngân sách cấp phát. Nó không thuộc thẩm quyền của Chủ tịch nước. Ông Meadows cho biết: Chỉ Quốc hội Hoa Kỳ mới có thẩm quyền phân bổ ngân sách liên bang.

Nó cũng thừa nhận rằng các vấn đề lớn vẫn chưa được giải quyết. vấn đề. “

Mọi người đã đặt ra một loạt câu hỏi về tính hợp lệ của tình trạng. Lệnh Trump vừa ký và liệu các bang có thể được sử dụng để tài trợ cho các khoản trợ cấp mà ông ấy cung cấp hay không. Vì Quốc hội không cho phép gia hạn trợ cấp thất nghiệp liên bang, các bang sẽ phải thành lập Một hệ thống hoàn toàn mới để cung cấp thêm trợ giúp có thể mất vài tháng. – Ngoài ra, nhiều chuyên gia cho rằng việc trì hoãn chứ không phải giảm thu thuế tiền lương không phải là biện pháp hữu hiệu vì người lao động trong tương lai sẽ phải đối mặt với khoản thuế khổng lồ. Mohamed Al, nhà kinh tế trưởng của Allianz, một công ty dịch vụ tài chính, cho biết: “Các lệnh trục xuất người thuê nhà đã không thực sự giúp ích cho hầu hết người thuê nhà ở Hoa Kỳ.” Erian (Mohamed A. El-Erian) cho biết “Nó không xem xét sự không chắc chắn về mặt pháp lý. . Tác động gián tiếp là không chắc chắn vìNó phụ thuộc vào việc liệu sắc lệnh thúc đẩy hay cản trở sự thống nhất của quốc hội. “: Agence France-Presse.

Nhiều nhà phân tích tin rằng sắc lệnh hành pháp mới của Trump sẽ buộc Đảng Dân chủ quay lại bàn đàm phán với Đảng Cộng hòa.” Đảng Dân chủ có thể phải nhượng bộ. Rất có thể hoàn thành một giao dịch lớn và giải cứu khoảng 1,5 tỷ đô la Mỹ. Edward Moya, một nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty kinh doanh tiền tệ OANDA, cho rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục phục hồi và sẽ được thúc đẩy bởi các kế hoạch kích thích cả trước và sau cuộc bầu cử.

Cho đến nay, Hoa Kỳ đã tạo ra khoảng 9 triệu việc làm mới để bù đắp cho 22 triệu việc làm bị mất kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế. Thu nhập cá nhân giảm 1,1% trong tháng Sáu và tháng Tư. , 4% vào tháng 5.

Đối với nhiều nhà phân tích, thống kê này cho thấy nếu chính phủ liên bang ngừng bơm tiền vào hệ thống thông qua các biện pháp kích thích, trợ cấp thất nghiệp tăng cường và nhiều kênh khác, nền kinh tế có thể gặp khó khăn vào mùa thu tới . Tôi không biết chúng ta sẽ đi đâu. Nền kinh tế đang phục hồi, nhưng nếu không có phương án giải cứu mới, nguy cơ xảy ra một đợt suy thoái khác sẽ rất lớn. “chính trị)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP