Lệnh cấm của Trump đối với ” lệnh cấm châu Âu ” gây nhầm lẫn

Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu quan trọng tại Nhà Trắng vào tối ngày 11 tháng 3, khi cả nước đang lo lắng và sợ hãi trước đại dịch Covid-19. Khi các trường học đóng cửa, các trận bóng rổ NBA bị hoãn vô thời hạn, các bệnh viện cảnh giác cao độ và cặp vợ chồng tài năng, cuộc sống hàng ngày của người Mỹ bắt đầu dừng lại. Cái chết của Tom Hanks đã xác nhận nhiễm nCoV.

“nCoV không có cơ hội đánh bại chúng tôi. Không có quốc gia nào tương xứng và kiên cường hơn Hoa Kỳ.” Tiền đạo của Trump đã mô tả bức tranh lạc quan về nền kinh tế Mỹ, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

Trump công bố một loạt các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế vượt qua khó khăn và giúp đỡ người lao động. Công ty hiện đang được kiểm dịch và công việc của nó bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc đóng cửa kinh doanh, mặc dù đề xuất cắt giảm thuế thu nhập của ông đã không nhận được nhiều hỗ trợ trong Quốc hội.

Tổng thống Donald Trump nhậm chức tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng vào ngày 11 tháng 3. Nhưng thông báo quan trọng nhất trong tuyên bố của Trump, là lệnh cấm du lịch 30 ngày từ 26 quốc gia châu Âu đến Hoa Kỳ để ngăn chặn Covid-19, ngay lập tức gây ra sự hoảng loạn. -Later trên Twitter, Tổng thống Mỹ đã nhanh chóng làm rõ rằng ông đã cấm hành khách, không phải hàng hóa xuyên Đại Tây Dương. Các quan chức Nhà Trắng cũng tuyên bố rằng kế hoạch của tổng thống không áp dụng cho người Mỹ và thường trú nhân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sau khi trở về Hoa Kỳ, tổ chức vẫn không tuân thủ các quy định kiểm dịch.

Trump tiếp tục lừa dối, tuyên bố rằng ông đã thuyết phục được công ty bảo hiểm đồng ý trả tiền cho liệu pháp Covid. 19. Một quan chức Nhà Trắng sau đó đã giải thích. Tuyên bố Trump Trump không ngụ ý thử nghiệm miễn phí nCoV, nhưng không bao gồm chi phí y tế.

Sự nhầm lẫn này cho thấy chính phủ thường gặp rắc rối. Thảo luận về các chính sách cụ thể và làm cho chúng rõ ràng. Nhiệm vụ quan trọng nhất của Trump trong bài phát biểu ngày 11 tháng 3 là cho mọi người thấy rằng ông là nhà lãnh đạo đất nước trong thời kỳ khó khăn. Đồng thời, Trump muốn khẳng định rằng ông tin rằng vài tuần tới là những khoảnh khắc rất quan trọng đối với Hoa Kỳ.

Nhưng sự hiểu lầm về lệnh cấm du lịch đã khiến bài phát biểu của ông trở thành chủ đề gây tranh cãi và có thể gây nghi ngờ về khả năng lãnh đạo của ông.

Rõ ràng là không nên thảo luận đặc biệt với các quan chức du lịch hoặc các đồng minh của Hoa Kỳ. Lệnh cấm du lịch của Tổng thống Lampe. Một loạt các đại sứ châu Âu tại Washington tuyên bố rằng họ chưa nhận thức được lệnh cấm tàn khốc.

Điều này cũng có thể gây ra thiệt hại lớn và gây ra tổn thất lớn. Sự hoảng loạn Covid-19 làm trầm trọng thêm tình trạng. Động thái của Trump có thể dẫn đến việc hủy bỏ một loạt các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương, do đó đẩy ngành hàng không vào giai đoạn quan trọng. “Đây không phải là một cuộc khủng hoảng tài chính. Đây chỉ là một khoảng thời gian tạm thời. Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua điều đó “, ông Trump nói trong bài phát biểu. Nhưng sau sự sụp đổ của thị trường tài chính Phố Wall, tuyên bố của ông dường như không làm giảm bớt sự hoảng loạn của nhà đầu tư. Sau bài phát biểu, Chỉ số Dow Jones đã giảm hơn 1.000 điểm. — – Lệnh cấm du lịch mới cũng làm dấy lên nghi ngờ về sự hiểu biết của Trump về cuộc khủng hoảng Covid-19. Ông đánh giá thấp trách nhiệm, đổ lỗi cho đảng Dân chủ và hy vọng nó sẽ biến mất sớm. Trump không giải thích lý do tại sao Lệnh cấm không bao gồm các công dân Anh cũng có nCoV.

Nhưng vấn đề lớn nhất mà Hoa Kỳ phải đối mặt không phải là số ca nhiễm nCoV mới có nguồn gốc ở châu Âu, mà là căn bệnh này đang lan rộng trong nước. Người Mỹ nên giải quyết tình huống này như thế nào và họ nên thay đổi các hoạt động hàng ngày như thế nào. Trump khuyên bạn nên loại bỏ các chuyến thăm không cần thiết vì các bệnh viện này dễ bị nCoV nhất.

Nhưng ông vẫn chưa giải thích làm thế nào để giảm bớt các mối lo ngại về sức khỏe. Trong các bệnh viện đông đúc, thiếu thiết bị xét nghiệm thích hợp hoặc nguy cơ bệnh nhân bị suy hô hấp.

Ông nói rằng mối đe dọa của Covid-19 đối với mọi người vẫn còn “rất thấp”, ngoại trừ người già và những người có tiền sử bệnh. Anthony Fauci, một trong những quan chức y tế hàng đầu của nó, dự đoán rằng virus Covid-19 ở Hoa Kỳ sẽ tiếp tục xấu đi sau khi lây nhiễm hơn 1.200 người và 38 người chết. — Những người đeo mặt nạ trống rỗng dọc Seattle Một người đi trên phố, Bang Washington. Ảnh: Thời báo New York .

Đối với những người ủng hộ Trump, bài phát biểu của ông được coi là một động thái quyết định và quyết đoán để đối mặt với những thách thức quốc gia. Nhưng đối với những người khác, đây chỉ là hành vi quen thuộc của Trump: đổ lỗi cho người khác về cuộc khủng hoảng, ca ngợi bản thân và các sự đối lập khác, khiến mọi người không biết gì về tình hình thực tế. Trump nói: “Đây là nỗ lực tích cực và toàn diện nhất để đối phó với Covid-19 trong lịch sử hiện đại.” Nhưng Tổng thống Mỹ không đề cập đến việc sử dụng. Công cụ kiểm tra, ngăn các quan chức y tế hiểu phạm vi của Covid-19 tại Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã không kiểm tra 1.700 người cho đến ngày 8 tháng 3, tức là ít hơn 50.000 ở Ý và 23.000 ở Anh.

Các tổng thống Hoa Kỳ thường có bài phát biểu tại Phòng Bầu dục gặp rắc rối, kêu gọi người Mỹ đoàn kết và đối mặt với các mối đe dọa an ninh chung.

Nhưng bài phát biểu của Trump, gần như bực bội. Đối mặt với những thách thức bên ngoài có thể đe dọa các nỗ lực tái cử, điều này đi ngược lại với hiệu suất của Tổng thống trong nhiệm vụ cao cả của ông.

Lệnh cấm du lịch của Trump, Theo nhà bình luận CNN Stephen Collinson (Stephen Collinson), châu Âu cho ấn tượng rằng nCoV đang đe dọa tấn công người Mỹ từ các thế lực bên ngoài “Mối đe dọa”. Tuy nhiên, Collinson nói rằng đây là một ý tưởng “hoang đường”, bởi vì nCoV là một loại virus xuất hiện tự nhiên và sẽ ảnh hưởng đến toàn nhân loại.

Khi Covid-19 bị ảnh hưởng nhiều hơn ở Hoa Kỳ, Tổng thống Trump đã công bố một loạt các biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân, như cắt giảm thuế và cho vay lãi suất thấp. Nhưng Collinson nói rằng vì Covid-19 đã âm thầm lan rộng khắp nước Mỹ, kế hoạch tự cô lập mình khỏi châu Âu giống như “mất một con bò để xây dựng chuồng ngựa”.

Thanh Tâm (CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP