Pháp trả trước Covid-19 vì bỏ qua sản xuất quốc gia

Khi Tổng thống Emmanuel Macron tuyên chiến với Covid-19 vào tháng 3, ông đã cam kết rằng Pháp sẽ bảo vệ các bác sĩ trên chiến tuyến, những người lính của người Hồi giáo khỏi dịch bệnh và cung cấp cho họ “Vũ khí, áo giáp”. Đối mặt với kẻ thù vô hình.

Nhưng trên thực tế, các bác sĩ Pháp đang ở trong tình trạng “gần như trắng tay” để tự bảo vệ mình. Kho dự trữ mặt nạ quốc gia gần như cạn kiệt, và sự phụ thuộc vào các nhà máy nước ngoài ngăn cản Pháp cải tiến các thiết bị bảo vệ y tế sản xuất trong nước, bộ dụng cụ thử nghiệm, máy thở, nhiệt kế hoặc thuốc hạ sốt để điều trị bệnh. Covid-19 bệnh nhân.

Ngay cả khi Pháp bắt đầu khóa máy, không có gì đảm bảo rằng họ sẽ có đủ nguồn cung để chống lại làn sóng nhiễm trùng thứ hai trong vài tuần tới.

Nhân viên y tế sẽ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Vannes, Pháp vào ngày 6 tháng Năm. Pháp từ lâu đã xác định mặt nạ là mặt hàng thiết yếu trong đại dịch, nhưng chính phủ thực sự đã ngừng dự trữ chúng trong thập kỷ qua, chủ yếu vì lý do ngân sách. đã thanh toán. Họ cũng không tập trung vào sản xuất trong nước. Hầu hết ngành công nghiệp dược phẩm của đất nước đã thiết lập dây chuyền sản xuất ở nước ngoài.

Pháp quyết định không giữ một lượng lớn cổ phiếu trong nước. Bộ trưởng Y tế Olivier Véran đã nói với Quốc hội vào tháng 3 rằng vì các nhà máy có thể sản xuất rất nhanh, đặc biệt là ở Trung Quốc. Tuy nhiên, sự lan truyền và tốc độ của nCoV cho thấy đây chỉ là ảo ảnh. Trong khi phục hồi sau đại dịch, Trung Quốc, nhà sản xuất mặt nạ lớn nhất thế giới, đã “choáng ngợp” bởi các đơn đặt hàng. Ấn Độ là nước xuất khẩu thuốc lớn và đã cấm xuất khẩu do lo ngại về tình trạng thiếu hụt trong nước.

Khi chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn, chính quyền trung ương và địa phương ở Pháp rất muốn mua thuốc. Cung cấp trực tiếp. Từ Trung Quốc và những nơi khác. Chính phủ cũng phái máy bay đến Trung Quốc để vận chuyển hàng hóa, điều này cho thấy tình trạng tuyệt vọng và phụ thuộc vào các sản phẩm được sản xuất ở nước ngoài.

Pháp đã ghi nhận gần 180.000 trường hợp, trong đó có hơn 28.000 trường hợp tử vong. Đây là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới, cao hơn 60% so với Hoa Kỳ. Đối với nhiều chuyên gia, tình hình ở Pháp là kết quả của việc chuyển các cơ sở sản xuất ra nước ngoài, một quá trình làm trầm trọng thêm sự bất bình đẳng và gây ra các cuộc biểu tình bạo lực như phong trào Áo. Vàng

— Đầu những năm 2000, Đức chỉ có một chút lợi thế so với Pháp trong việc sản xuất và xuất khẩu bộ dụng cụ xét nghiệm PCR. Bộ dụng cụ xét nghiệm PCR hiện là thuốc thử được sử dụng rộng rãi nhất để phát hiện nCoV và thiết bị phụ trợ. Thở đi. Nhưng năm 2018, thặng dư thương mại của Đức sử dụng bộ dụng cụ xét nghiệm PCR là 1,4 tỷ USD, trong khi thâm hụt thương mại của Pháp là 89 triệu USD. Mặc dù Đức có thể nhanh chóng huy động ngành công nghiệp của mình để chống lại đại dịch, Pháp bị tê liệt. Do thiếu mẫu bệnh nhân và hóa chất, chúng không thể được thử nghiệm trên quy mô lớn. Những mẫu vật và hóa chất này không đắt tiền, nhưng hàng hóa rất quan trọng đã được xử lý ở châu Á.

“Pháp đã được khử khoáng từ những năm 2000. Bây giờ họ đang phải trả giá”, Philippe Aghion, giáo sư kinh tế tại Đại học Harvard, nói. Và càng ít người chết.

Ở Pháp, ngay cả những sản phẩm cơ bản. Nhà thuốc hết nhiệt kế. Paracetamol là một loại thuốc giảm đau phổ biến và nguồn cung của nó quá nhỏ để chính phủ hạn chế doanh số bán hàng. Nhà máy sản xuất acetaminophen ở châu Âu gần Lyon, Pháp, nhưng đã bị đóng cửa. Theo dữ liệu từ Viện nghiên cứu dược phẩm quốc gia Pháp, 2008. Viện này từ lâu đã cảnh báo mọi người về sự gia tăng sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất thuốc nước ngoài và chỉ ra rằng từ 60% đến 80% thành phần dược phẩm ở châu Âu được nhập khẩu, so với 20% ba mươi năm trước. Marie-Christine Belleville, một chuyên gia tại Viện Y học Quốc gia Chính phủ Pháp, cho biết: Hồi Chính phủ đã không có bất kỳ hành động nào để ngăn chặn xu hướng này. Sau đại dịch SARS ở châu Á năm 2003, các quan chức Pháp đã phân tích các rủi ro và quyết định thiết lập một kho lưu trữ quốc gia về mặt nạ và các mặt hàng sản xuất tại địa phương khác để tiếp tục truyền thống của ngành công nghiệp quốc gia. Sự phòng thủ mạnh mẽ kể từ Thế chiến II đã giúp Pháp xuất khẩu máy bay chiến đấu, tàu ngầm, tàu quét mìn và tàu khu trục ra thế giới.

Năm 2006, chính phủ Pháp đã xây dựng một kế hoạch phòng thủ quan trọng. Dịch, đưa ra một loạt các biện pháp, bao gồm cả việc thiết lập hàng tồn kho mặt nạ. Một năm trước, Bộ Y tếPháp đã ký hợp đồng 5 năm để mua 180 triệu khẩu trang. Vào thời điểm đó, nhà sản xuất mặt nạ chính của Pháp, Bacou-Dalloz, đã sản xuất nó tại nhà máy Plaintel cách Paris khoảng 450 km. Trong một nhà máy sản xuất mặt nạ ở Plaintel năm 2005. Ảnh: AFP .

NYTimes có được một bản sao hợp đồng, cho thấy tư duy chiến lược của chính phủ Pháp lúc đó: đảm bảo nguồn cung của các nhà cung cấp trong nước sẽ khiến Pháp không còn phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn hàng nhập khẩu có thể làm gián đoạn đại dịch.

Là một phần của hợp đồng, chính phủ Pháp sẽ thay thế mặt nạ đã hết hạn trong kho. Nếu một đại dịch xảy ra, chính phủ có thể trưng dụng các dây chuyền sản xuất của nhà máy. Cựu giám đốc nhà máy Jean-Jacques Fuan tuyên bố rằng chính phủ là “khách hàng độc quyền của tất cả các sản phẩm từ nhà máy Plaintel.”

Năm 2008, chính phủ Pháp lần đầu tiên phát hành một tờ giấy trắng. Coi đại dịch là mối đe dọa quốc gia tiềm tàng, nó đứng thứ tư sau khủng bố, chiến tranh mạng và tấn công tên lửa đạn đạo. Sách trắng cảnh báo: “Trong 15 năm tới, một đại dịch có thể xảy ra.” “Nó có thể cực kỳ dễ lây lan, gây chết người và nó có thể tăng dần trong vài tuần hoặc vài tháng.”

Nhưng ngay sau đó, nhiều chính trị gia chỉ trích chính sách kiểm kê mặt nạ, và thuốc đã bị lãng phí. Trong năm 2009, khoảng 383 triệu đô la Mỹ đã được sử dụng để mua 44 triệu vắc-xin cúm H1N1. Khi chưa đến 9% người Pháp được tiêm vắc-xin, điều này đã gây ra một vụ bê bối chính trị.

Năm 2013, Pháp ban hành một chỉ thị mới. Tiết kiệm năng lượng và giảm tầm quan trọng của việc lưu trữ. Mặt nạ phẫu thuật là trong kho, nhưng FFP2, cung cấp bảo vệ tốt hơn nhưng đắt hơn 10 lần, thì không.

Chính phủ cũng đã chuyển giao trách nhiệm và chi phí mua và lưu trữ. Các trang cho các thực thể công cộng và tư nhân. Vì các công chức ít tham gia vào vấn đề này, điều này đã gây ra sự thiếu hụt nghiêm trọng ở Pháp trong những tháng gần đây.

Chính sách mới cũng làm suy yếu khả năng tự lực. Sản xuất mặt nạ Pháp. Về mặt lưu trữ, các bệnh viện sẽ tự nhiên tìm kiếm các nhà cung cấp giá rẻ ở nước ngoài. Để cắt giảm chi phí, cựu thượng nghị sĩ Francis Delattre nói rằng chính phủ đã đặt những đơn đặt hàng lớn mà chỉ các nhà máy Trung Quốc mới có thể đáp ứng. “Sẽ rất nguy hiểm khi giao trách nhiệm bảo vệ sức khỏe quốc gia cho một hoặc hai công ty Trung Quốc.”

Chính phủ mất khách hàng duy nhất của họ. Đây là nhà máy sản xuất mặt nạ ở Plaintel. Nhà máy có 24 trong 24 ngày. Đã mở cửa giờ, phải giảm kích thước và cuối cùng đóng cửa vào năm 2018.

Khi mặt nạ hết hạn được loại bỏ, cổ phiếu của mặt nạ quốc gia Pháp đã giảm từ 1,7 tỷ trong năm 2009 xuống còn 150 triệu trong tháng ba. Khi kẻ thù vô hình của người Viking đã tàn phá Pháp, các quốc gia sản xuất vũ khí hiện đại chính của thế giới không thể chế tạo đủ mặt nạ. – Cuộc khủng hoảng này buộc chúng ta phải coi sức khỏe là lĩnh vực chiến lược và là lĩnh vực quốc phòng “, nhà lập pháp châu Âu Arnaud Danjean tuyên bố.” Chúng tôi chưa hoàn toàn “vũ trang” chống lại nó. “

Ph

ngVũ (theo Thời báo New York)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP