Sự hỗn loạn của cuộc chiến Covid-19 của Mỹ

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã đề xuất một “tấm màn che” vào ngày 3 tháng 4, nếu nó không thể khiến cộng đồng bị cô lập, thì số ca tử vong Covid-19 ở Hoa Kỳ đã tăng lên. Hơn 7.000. Hai tháng trước, chính Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) tuyên bố rằng họ sẽ không khuyên dùng mặt nạ cho người khỏe mạnh.

Ngay cả khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) thay đổi các khuyến nghị, Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ không đeo mặt nạ. Một số đảng viên Cộng hòa thậm chí còn chế giễu những người đeo mặt nạ chống Covid-19, ủng hộ tuyên bố của ông Trump rằng đeo mặt nạ là biểu hiện của sự yếu đuối cá nhân. Sau sự phản đối mạnh mẽ của người dân, phố Oklahoma, Guthrie gần đây đã hủy bỏ việc đeo mặt nạ bắt buộc và bắt buộc ở những nơi công cộng với mức phạt 500 đô la.

– Quan điểm ngược lại về mặt nạ và chính sách phân chia của họ cho thấy phản ứng hỗn loạn của chính quyền Trump đối với dịch bệnh. Vấn đề này cũng có thể làm hỏng vị thế toàn cầu của Hoa Kỳ vì nó không chỉ liên quan đến các nhà lãnh đạo chính trị như Trump, mà còn nhiều chuyên gia y tế nổi tiếng không đồng ý với việc chấp nhận vị trí này ngay từ đầu. Mặt nạ .

“Tôi luôn nghĩ rằng CDC là một nguồn thông tin đáng tin cậy, nhưng đó không còn là vấn đề nữa”, Siouxsie Wiles, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Auckland ở New Zealand cho biết. Vào ngày 24 tháng 6, khách du lịch đeo mặt nạ trên đường phố San Antonio, Texas. Anthony S. Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, là cố vấn y tế hàng đầu ở Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống lại Covid-19, và ông đang lắng nghe trên toàn quốc. Tuần này, câu lạc bộ được hỏi liệu họ có hối hận về khuyến nghị trước đây không nên đeo mặt nạ.

Fushi cho biết ông không hối hận về quyết định này và nói rằng các nguồn cung cấp y tế như trang mặt nạ nên được ưu tiên. Nhân viên y tế tuyến đầu – Khi số ca nhiễm mới ở nhiều tiểu bang Hoa Kỳ đã đạt mức kỷ lục, cuộc tranh luận về mặt nạ có thể tiếp tục nóng lên trong những tuần tới. Đất nước đang cố gắng mở lại nền kinh tế. Một số chính phủ tiểu bang đã yêu cầu mặt nạ bắt buộc ở nơi công cộng, nhưng nhiều người, bao gồm cả Trump và những người ủng hộ ông, hiếm khi làm như vậy.

Ở nhiều quốc gia khác, mặt nạ không gây tranh cãi như ở Hoa Kỳ. Đối với các quốc gia và khu vực châu Á, ngay cả trước đại dịch, đeo mặt nạ luôn là thói quen, nhờ những bài học rút ra từ các dịch bệnh trong quá khứ (như SARS). 2003 .

Ở Hồng Kông, người ta dễ dàng thấy mọi người đeo mặt nạ xung quanh, ngay cả khi không có dịch, vì họ có thể bị bệnh và không muốn truyền bệnh cho mọi người. Nói.

Lo ngại về “mầm bệnh thầm lặng”, những người bị nhiễm vi rút không triệu chứng đã lan truyền đại dịch và nhiều quốc gia đã thay đổi mặt nạ. Singapore ban đầu khuyên công chúng không nên đeo mặt nạ, nhưng sau đó đã hủy khuyến nghị. Vào ngày 14 tháng 4, Singapore bắt đầu thực hiện luật mặt nạ bắt buộc và phạt tiền $ 212 đối với kẻ hiếp dâm.

Là một nghiên cứu sâu rộng về hiệu quả của mặt nạ trong phòng ngừa Covid-19? Thoát khỏi đại dịch là dễ dàng, nhưng một loạt các nghiên cứu sơ bộ hỗ trợ đeo mặt nạ.

Một đánh giá được tài trợ bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và được công bố trên The Lancet tóm tắt dữ liệu từ 172 nghiên cứu và kết luận rằng mặt nạ có thể làm giảm nguy cơ nhiễm nCoV.

Nhân viên y tế vội vã đến xe tải tại Bệnh viện Brooklyn ở New York để vận chuyển thi thể Covid-19 đã chết. Ảnh: AFP. Đối với nhiều người, đó là để chứng minh tính hiệu quả của mặt nạ. Mặc dù nhiều chiến lược kiểm soát nCoV khác rất tốn kém và khó thực hiện, từ việc đóng cửa trường học và văn phòng đến phát triển các ứng dụng theo dõi lịch sử liên lạc, mặt nạ là một phương pháp rẻ tiền và chi phí thấp. Thiếu sót. Tuy nhiên, một số nhà lãnh đạo thế giới, như Tổng thống Donald Trump, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko vẫn tránh đeo mặt nạ ở nơi công cộng . Số người chết là cao thứ hai trên thế giới. Tuần này, một thẩm phán liên bang đeo mặt nạ khi anh ta xuất hiện ở nước này theo lời mời của thẩm phán liên bang. Những nơi công cộng ở thủ đô của Brasíc.

Tuy nhiên, Adam Taylor, một nhà bình luận chính sách đối ngoại của Washington Post, nói rằng sự khác biệt trong việc đeo mặt nạTại Hoa Kỳ, Covid-19 không phải là lỗi của Tổng thống Trump. Kể từ khi bắt đầu đại dịch, Hoa Kỳ đã rất lo lắng về việc không có đủ mặt nạ y tế và N95 cho nhân viên y tế và những người làm việc trong các khu vực quan trọng. Mối lo ngại này không có tác động. Quy mô của cuộc tranh luận là rất nhỏ. Trong số các yếu tố khác ảnh hưởng đến cuộc tranh luận mặt nạ, chúng ta hãy trích dẫn hệ thống chính trị Hoa Kỳ mang lại cho Hoa Kỳ sức mạnh to lớn như vậy và những người Mỹ quá quan tâm đến việc bảo vệ tự do. Nhân viên. “Đó là cách của người Mỹ để đưa ra quyết định cá nhân”, Max Parsell, một thợ điện 29 tuổi ở Jacksonville, Florida, cho biết vì việc đeo mặt nạ là hợp lý.

Nhưng số ca nhiễm trùng và tử vong Covid- 19, và làn sóng phản đối bạo loạn sau cái chết của George Floyd, khiến nhiều quốc gia phải xem xét lại sức mạnh của các siêu cường thế giới.

Ý tưởng rằng “chúng ta đã quen với các quan chức” là Hoa Kỳ có sự linh hoạt gần như không giới hạn. Nhưng đây là lần đầu tiên trong đời và tôi nghi ngờ điều đó “, Michel Duclos, cựu đại sứ Pháp tại Syria, đối mặt với nhiều” cú hích nặng nề “với danh tiếng thế giới trước đó, Bao gồm cả Chiến tranh Iraq và một số quyết định của Trump, kể từ đó. Năm 2016, lần này không chỉ là một nhà lãnh đạo chính trị, mà còn nhiều chuyên gia. Lĩnh vực phi chính trị phải đối mặt với nhiều khó khăn:

“Hoa Kỳ có nhiều điều tốt nhất trên thế giới Bệnh viện và bác sĩ. Nhưng đất nước này không có một hệ thống tập trung để giúp bạn đảm bảo rằng Hoa Kỳ có thể được hỗ trợ một cách hiệu quả để đối phó với dịch bệnh này. “Bình luận viên đặc biệt Ferninando Guigliano đã viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP