Thông điệp của Putin đến từ tàu Crimean

Andrei Kolesnikov, một chuyên gia tại Trung tâm Carnegie Moscow, nói: “Đây là một thông điệp khác của Putin rằng Nga sẽ không bao giờ từ bỏ Crimea.” Ông nói rằng Tổng thống Putin đã tuyên bố vào ngày 23 tháng 12. Khánh thành hai bên eo biển Kerch. “Điều đó chứng tỏ rằng Crimea là lãnh thổ của chúng tôi, lãnh thổ của chúng tôi và chúng tôi đang phát triển lãnh thổ này.”

Tổng thống Putin đã lên cầu Kerch vào ngày 23 tháng 12. Ảnh: Agence France-Presse.

Bắt đầu từ bán đảo Taman ở vùng Krasnodar Ở miền nam nước Nga, một cây cầu đường sắt dài 19 km đi qua eo biển Kerch đến Crimea, nơi từng là Nga Căn cứ chính của Hạm đội Biển Đen. Đây là cây cầu đường sắt dài nhất châu Âu, song song với cây cầu đường bộ đã mở cửa giao thông vào tháng 5 năm 2018.

Năm 2014, Nga đã thông qua một cuộc trưng cầu dân ý để sáp nhập Crimea vào Ukraine, nhưng Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đã không công nhận và áp đặt nhiều nền kinh tế có nghĩa. Xử phạt. Cây cầu đường sắt mới phải đối mặt với những lời chỉ trích tương tự như cây cầu đường bộ. Liên minh châu Âu lên án đây là “một bước tiến mới để buộc sáp nhập bán đảo bất hợp pháp”. Các quan chức Ukraine cho biết họ đã mở một cuộc điều tra về các cáo buộc của đoàn xe và rằng đoàn xe bất hợp pháp đang đi qua biên giới Ukraine. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Văn phòng Crimean đã ban hành một tuyên bố rằng: Đây là hành vi xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và cho thấy Kremlin không tôn trọng các nguyên tắc và chuẩn mực của luật pháp quốc gia. “Cầu cạn eo biển Kerch. Ảnh: Nga giao ban.

Nhưng vì Nga chuẩn bị đối mặt với các lệnh trừng phạt nghiêm trọng từ phương Tây và không thay đổi vị trí của mình đối với Crimea, Zelensky gần như bất lực. Trong chiến dịch, ông hứa sẽ “chiếm lại vùng đất bị mất”, bao gồm cả Donbass ở miền đông Ukraine. Trong năm năm qua, cuộc chiến giữa các lực lượng chính phủ và phe ly khai đã dẫn đến việc mất ít nhất 13.000 người. Alexei Makarkin, phó chủ tịch Trung tâm Công nghệ Chính trị của Tập đoàn Nghiên cứu Mátxcơva, một lần nữa tuyên bố, “Donbas là một lãnh thổ của Ukraine như Crimea.” “Ông ấy có thể nói gì với người khác? “Bạn là chiến lược gia chính trị của Tổng thống Zelensky. Khi chỉ trích ông ta nhượng Nga, bạn có thể khuyên ông ta nói gì? “

Bán đảo Crimea và cầu Taman bắc qua eo biển Kerch. Ảnh: Agence France-Presse.-Khác với Donbas, nhà tù dự kiến ​​sẽ trao đổi tù nhân trước cuối năm nay. Tổng thống Ukraine công nhận Kiev Không có kế hoạch cụ thể nào để giành lại quyền kiểm soát người Nga Crimea. Zelensky nói rằng ông cần sự giúp đỡ từ các quốc gia khác.

Việc mở cây cầu thứ hai đến Bán đảo Crimea đã kích hoạt Zelensky Một số người phản đối thỏa thuận của ông với Putin để giảm bớt căng thẳng ở Donbass, bao gồm việc rút lực lượng chính phủ Ukraine khỏi tiền tuyến và tổ chức bầu cử ở các khu vực do phe ly khai kiểm soát. “Đây là một vấn đề đối với xếp hạng tín dụng và hình ảnh của Tổng thống Zelensky. “Điều này đã gây ra tổn thất lớn cho Zelensky, nhưng đó là sự thật.” “

Grand Service Express, một công ty cung cấp dịch vụ đường sắt cho Crimea, có kế hoạch mở 8 tuyến đường sắt mới từ các tỉnh của nó. Khi mùa du lịch bắt đầu vào tháng 5 năm 2020, Nga sẽ đến khu vực.

Có hai tuyến đi thẳng từ Moscow và St. Petersburg. Tuyến đường sắt từ St. Petersburg đến Crimea mà không đi qua lãnh thổ Ukraine đã được đưa vào sử dụng vào cuối tháng 12. St. Petersburg đến Crimea ở Sevastopol, vào tháng 12 Khởi hành vào ngày 23, giá vé là 3.650 rúp (57 đô la Mỹ), trong khi hành trình từ Moscow đến Simferopol, thủ đô của Crimea, bắt đầu vào ngày thứ hai và giá vé là 2.966 rúp (đô la Mỹ). 46) Tổng cục Du lịch Nga, Rostourism, dự đoán rằng nhờ đường sắt, lưu lượng khách du lịch đến Crimea sẽ tăng 20%. Đồng thời, Đường sắt Nga đang nghiên cứu khả năng sử dụng cảng Taman để vận chuyển than và các hàng hóa khác đến Ấn Độ qua kênh đào Suez. “Điều này cho thấy Nga đang tiến lên. Crimea có thể được kết nối với phần còn lại của Nga. Nga sẽ không bao giờ từ bỏ Crimea”, Markkakin nói.

PhươngVũ (Theo WSJ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP