Chuyên gia: Covid-19 sẽ tệ hơn ở Mỹ

“Thật không may, Hoa Kỳ đang trong thời kỳ tăng trưởng theo cấp số nhân về số lượng nhiễm trùng nCoV”, Tiến sĩ Paul Offit, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Pennsylvania, nói với VnExpress. Covid-19, vùng dịch bệnh lớn nhất thế giới, đã gây ra hơn 83.000 trường hợp và hơn 1.200 người tử vong.

Theo Offit, tình hình ở Hoa Kỳ khác với tình hình ở Trung Quốc, Hàn Quốc hay Singapore, ngăn chặn sự lây lan của nCoV. Ông nói: “Hoa Kỳ chưa cho thấy nó có thể chứa dịch này.” – Vào ngày 4 tháng 3, người Mỹ đeo mặt nạ trên đường phố New York. Ảnh: Reuters. – Giải thích lý do cho sự phát triển nhanh chóng, Tiến sĩ Offit nói rằng tại Hoa Kỳ, Washington đã trì hoãn việc xác định Covid-19, “điều này sẽ trở thành một vấn đề.” Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ đã cảnh báo Quốc hội vào đầu tháng 1 năm 2020, nhưng chính phủ không quan tâm đến nó. Chính phủ đã không áp đặt các hạn chế đối với việc đi du lịch sớm đến các quốc gia nơi có nhiều người bị nhiễm nCoV. Washington cũng thất bại trong việc tiến hành thử nghiệm kịp thời. Đến cuối tháng 2 năm 2020, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã tiến hành khoảng 500 xét nghiệm, ít hơn nhiều so với 150.000 xét nghiệm được thực hiện tại Hàn Quốc. Hoa Kỳ đã không chuẩn bị mặt nạ, mặt nạ phòng độc, cơ sở hạ tầng bệnh viện và các biện pháp khác.

“Tôi không nghĩ Hoa Kỳ đã sẵn sàng. Dịch bệnh này đang lan rộng không kiểm soát được.” Offit nói. .

Giáo sư Dean Jamison, người đứng đầu Mạng lưới ưu tiên kiểm soát dịch bệnh của Đại học Washington, cũng tuyên bố rằng Hoa Kỳ không cung cấp cho nhân viên y tế các vật tư y tế sớm. Vào tháng 1 năm 2020, nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa “The Lancet” cho thấy rằng sự lây lan của nCoV bắt nguồn từ người này sang người khác. Tuy nhiên, Hoa Kỳ hiện thiếu các thiết bị y tế như máy thở và máy thử. Đến tháng 3 năm 2020, chỉ có New York Nhà nước cần thêm 30.000 máy thở. Jamison cho biết chị gái và anh rể của ông là một bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Johns Hopkins ở Maryland. Chị gái và anh rể của ông đang đối mặt với tình trạng thiếu thiết bị bảo vệ. Hoa Kỳ không có kế hoạch sản xuất thiết bị y tế quốc gia.

“Đây là một thất bại của chính sách của Mỹ,” Jamison nói. Ông nói rằng Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội kiểm soát dịch bệnh ở mức độ vừa phải, do đó khiến Covid-19 mất kiểm soát.

Dennis Carroll (Dennis Carroll) nói rằng lý do chính thứ hai cho sự gia tăng các trường hợp ở Mỹ. Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã chịu trách nhiệm chống lại dịch cúm và các rủi ro mới nổi trong 15 năm và mọi người vẫn tham gia vào các hoạt động có nguy cơ lây lan vi-rút. Nhiều người không cần phải tránh xa người khác và rửa tay thường xuyên. Mặc dù chính phủ tiểu bang đã có hành động quyết liệt để đối phó với căn bệnh này, chính phủ liên bang đã không thực hiện đủ hành động để ngăn chặn Covid-19.

Theo Carroll, Hoa Kỳ đang “lặp lại” tình hình ở châu Âu, khi Nhà Trắng lo lắng hơn về tác động kinh tế của căn bệnh này. Tổng thống Trump tuyên bố vào ngày 23 tháng 3 rằng tác động kinh tế của Covid-19 nghiêm trọng hơn tác động của nó đối với sức khỏe cộng đồng. Nếu Hoa Kỳ cho phép Covid-19 vượt khỏi tầm kiểm soát, thì tác động đối với nền kinh tế của nước này sẽ lớn hơn tác động của những hạn chế hiện tại. Nhà lãnh đạo Mỹ rất thiếu kiên nhẫn.

“Điều đáng lo ngại nhất là Hoa Kỳ không có sự lãnh đạo mạnh mẽ và hiệu quả.” Theo Offit, căn bệnh này có hai tác động chính: sức khỏe dân số và thất nghiệp. Người ta ước tính rằng khoảng 30 triệu người Mỹ sẽ mất việc làm, điều này sẽ làm tăng nguy cơ vô gia cư, bạo lực gia đình, trầm cảm và tự tử.

Báo cáo Đánh giá Khả năng của Hoa Kỳ nói rằng Tiến sĩ Carroll Washington có khả năng ngăn chặn Covid-19, ngay cả khi số lượng nhiễm trùng đang “tăng theo cấp số nhân”. Ở cấp tiểu bang, chính phủ cam kết ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này. Tại thành phố New York, California và một số tiểu bang khác, thống đốc đã có hành động quyết liệt để ngăn chặn người dân di cư và đóng cửa nền kinh tế. Tại Washington, DC, cư dân tuân thủ các quy tắc “kiểm dịch cộng đồng”, làm việc ở xa, và các nhà hàng và địa điểm giải trí đều đóng cửa.

“Các biện pháp khóa máy Covid-19 sẽ phổ biến ở nhiều nơi trong vài tuần tới. Tôi nghĩ mọi người nói Carol.

Về tài nguyên, Giáo sư Jamison tin rằng với tiềm năng kinh tế sẵn có, Hoa Kỳ có thể Thay đổi nhanh chóng hiện trạng của thiết bị y tế. Sức mạnh của Washington cũng là cộng đồng nghiên cứu khoa học lớnTrong tháng này, Trump đã ký một gói viện trợ 100 tỷ đô la bao gồm các điều khoản thử nghiệm Covid-19 miễn phí và tiền lương được đảm bảo cho người lao động từ chức. Trước đó, một kế hoạch hỗ trợ trị giá 8,3 tỷ USD đã được phê duyệt để cho phép các tổ chức y tế nghiên cứu và phát triển vắc-xin. Jamison nói: “Các nhà khoa học Hoa Kỳ có thể đã thay đổi hoàn toàn môi trường lành mạnh để đối phó với bệnh tật trong vòng một hoặc hai tháng”, Jamison nói. Jamison dự đoán sự phát triển trong tương lai. Ông nói rằng tình hình ở Hoa Kỳ chắc chắn sẽ xấu đi. Ông lo lắng rằng số người chết ở Hoa Kỳ đã không tăng do thiếu nguồn cung cấp y tế, đặc biệt là máy thở cho các trường hợp nghiêm trọng. Tuy nhiên, Jamison phủ nhận rằng Thống đốc California Newsom ước tính rằng trong hai tháng tới, 56% dân số của bang (25 đến 5 triệu người) có thể bị nhiễm nCoV. Jamison nói: “Tôi không thích tình yêu. Tình hình ở Hoa Kỳ nghiêm trọng hơn nhiều so với ở Trung Quốc.” — Offit tin rằng dịch bệnh ở Hoa Kỳ sẽ sớm “lên đỉnh”, rất có thể là vào tháng Tư hoặc tháng Năm. tháng. 2020. Ông tin rằng người dân Mỹ sẽ hiểu sự cần thiết phải cách ly nghiêm trọng và tiếp xúc hạn chế với công chúng. Nhìn chung, Covid-19 sẽ tương tự như SARS và MERS và có thể kết thúc sau một đến hai năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP