Người Nhật luôn sẵn sàng đối phó với trận động đất

Người Nhật được sinh ra từ sóng thần và những đợt sóng cực kỳ tàn phá này đã được ghi nhận hàng trăm lần trong lịch sử. động đất. Ảnh: Associated Press – Một trận động đất trên bờ biển vào năm 1707 đã gây ra một cơn sóng thần tấn công đảo Shikoku và giết chết hàng ngàn người. Vào đầu thế kỷ 15, một tòa nhà khổng lồ trên đỉnh Phật Sơn, một bức tượng Phật khổng lồ và một con sóng khổng lồ trên một thành phố phía nam Tokyo đã ghi lại những con sóng khổng lồ. Quần đảo Nhật Bản nằm ở nơi hợp lưu của một số mảng kiến ​​tạo địa chất. Sự bất ổn địa chất này khiến Nhật Bản hứng chịu khoảng 1.000 trận động đất lớn và nhỏ mỗi năm. Nhiều trận động đất nhỏ đến mức mọi người không chú ý đến chúng, nhưng những trận động đất khủng khiếp đã xảy ra trong tiềm thức của người dân Nhật Bản. Trận động đất lớn Kanto có cường độ 7,9 độ richter, nặng hơn nhiều so với trận động đất mạnh 8,4 độ ngày hôm qua. Trận động đất đã phá hủy hầu hết các ngôi nhà gỗ truyền thống ở thủ đô và gây ra vụ hỏa hoạn khiến khoảng 100.000 người thiệt mạng. Chính xác 72 năm sau, một trận động đất 7.3 Richter khác đã xảy ra ở Kobe, một thành phố cảng ở phía tây Nhật Bản. Năm 1995, đường cao tốc và hàng ngàn ngôi nhà bị phá hủy tại đây, ước tính có 6.400 người thiệt mạng, hơn 400.000 người bị thương và toàn bộ thành phố bốc cháy. – Đồng thời, sau trận động đất năm 1923, Tokyo vẫn trong tình trạng chờ đợi một trận động đất tương tự. Không chỉ thủ đô, mà hầu hết các vùng của Nhật Bản đã nỗ lực chuẩn bị cho tình huống động đất nghiêm trọng với một phản ứng có hệ thống, cơ sở hạ tầng chống động đất và thói quen. Chính phủ Nhật Bản đã đầu tư rất nhiều vào các hệ thống giám sát động đất, trong đó bộ não là cơ quan cảnh báo sóng thần do Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thành lập năm 1952. . Cơ quan này giám sát hoạt động của sáu trung tâm khu vực và đánh giá thông tin được cung cấp bởi các trạm địa chấn trên bờ và ngoài khơi, gọi chung là hệ thống quan sát sóng thần và địa chấn. — Thông qua hệ thống trên, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản có thể gửi cảnh báo sóng thần trong vòng 3 phút sau khi trận động đất bắt đầu. Khi trận động đất xảy ra, dữ liệu về cấp độ và địa điểm ngay lập tức được phát trên đài truyền hình quốc gia NHK của Nhật Bản. Nó đi kèm với các tin nhắn khác cho biết liệu cảnh báo sóng thần có khả dụng hay không và nếu có thì nó có ở một khu vực cụ thể hay không.

– Ngoài ra, hầu hết các thành phố ở Nhật Bản đều có hệ thống loa có thể nhanh chóng truyền tải thông tin khẩn cấp tới mọi người. Ở một số vùng nông thôn, chính quyền địa phương cũng phát sóng cho người dân để họ có thể sơ tán trong trường hợp khẩn cấp.

Ở trường học, trẻ em Nhật Bản thường tập dượt dưới gầm bàn trong khi chờ trận động đất. Tất cả người lớn đã được thông báo về vị trí của trung tâm sơ tán gần nhất, thường là công viên hoặc sân vận động.

Cơ sở hạ tầng của Nhật Bản cũng phải được xây dựng theo quy định. Chống động đất. Các tòa nhà cao tầng ở các thành phố lớn được thiết kế để lắc lư linh hoạt, thay vì lắc lư trong trường hợp xảy ra động đất, để mọi người an toàn hơn. Sau trận động đất Kobe năm 1995, Nhật Bản cũng đã áp dụng các quy tắc mới để xây dựng những ngôi nhà chống động đất. -Theo BBC, các nhà tạm trú sóng thần đã được thành lập ở một số khu vực ven biển của Nhật Bản. . Khi những nơi khác thiết lập các khóa đặc biệt để đối phó với những con sóng khổng lồ do sóng thần mang lại.

Hệ thống tàu tốc hành nổi tiếng của Nhật Bản cũng tích hợp công nghệ dừng tự động để ngăn chặn động đất quá mức. Các nhà máy điện hạt nhân và các cơ sở khác cũng có cơ chế ngừng hoạt động trong trường hợp động đất mạnh.

Nhìn chung, Nhật Bản được coi là quốc gia tốt nhất để chuẩn bị cho trận động đất. Và sóng thần trên khắp thế giới. Tuy nhiên, do thảm họa thiên nhiên thảm khốc và khó lường này, bất kể biện pháp chuẩn bị nào được thực hiện, các rủi ro vẫn đang chờ xử lý.

Động đất là nơi mạnh nhất của sóng thần Nhật Bản trong 140 năm qua, cho thấy rõ điều này một lần nữa. Đinh Ruan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP