Xe tải – vũ khí mới của vụ thảm sát khủng bố

Một chiếc trực thăng khẩn cấp đã đưa các nạn nhân của vụ tai nạn xe hơi ở Nice, Pháp đến bệnh viện. Ảnh: Reuters – Xe tải hạng nặng lao vào đám đông trong lễ kỷ niệm Quốc khánh ở Nice, miền Nam nước Pháp, khiến ít nhất 80 người chết và 100 người bị thương.

Theo tác giả David Wroe của Sydney Morning Herald, bằng chứng gây sốc và rõ ràng nhất cho thấy khủng bố công nghệ thấp cũng có thể mang lại hậu quả tai hại cho xã hội. .

“Khi bạn có thể lái một chiếc xe tải lớn với tốc độ 70 km / h trong đám đông và vẫn có số thương vong tương đương, bạn không cần một khẩu súng”, Wroe viết. -Agence France-Presse, Tổng thống Pháp Francois Hollande (Francois Hollande) chỉ ra rõ ràng rằng vụ va chạm là một hành động của “khủng bố”. Christian Estrosi, Chủ tịch Ủy ban vùng Provence-Alpes-Côte d hèAzur của Pháp, cũng nói rằng đây là một cuộc tấn công có tổ chức và đã được lên kế hoạch chi tiết.

Không biết rằng tổ chức đứng sau Wroe tin rằng kiểu tấn công này là do sự phát triển nhanh chóng của mạng lưới Hồi giáo cực đoan kể từ năm 2014. Vào thời điểm đó, người phát ngôn của đất nước ủng hộ Hồi giáo, Abu Muhammad al-Adnani, đã thúc giục tất cả Những người ủng hộ thế giới “sử dụng tất cả các vũ khí có thể” để tấn công phương Tây.

Nếu người lính không có bom hoặc vũ khí để giết nạn nhân, “đập vào đầu anh ta bằng một hòn đá, giết anh ta bằng một con dao sắc, đâm xe vào anh ta, ném anh ta từ trên cao, bóp cổ anh ta hoặc đầu độc anh ta,” Adnani hét lên. -Theo Wroe, khuyến khích sử dụng các phương tiện đơn giản và dễ sử dụng cho các cuộc tấn công đổ máu là một thay đổi lớn trong chiến lược khủng bố. Ông nhấn mạnh rằng điều này thậm chí còn nguy hiểm hơn bởi vì giờ đây họ có thể tấn công bằng mọi cách, mọi lúc. Cơ thể nằm tại chỗ. Ảnh: Reuters-ISIS và Al Qaeda đã công khai kêu gọi các cảm tình viên ISIS sử dụng phương tiện làm vũ khí.

Trong một video phát hành năm 2014, ISIS kêu gọi các bên sử dụng ô tô hoặc các phương tiện dễ tiếp cận khác để thực hiện các cuộc tấn công cực đoan vào Pháp. Một thành viên IS từ Pháp nói: “Nếu bạn không thể tới Syria hoặc Iraq, thì Thể hiện lòng trung thành với tổ chức của bạn (chủ yếu là lãnh thổ Pháp) “. “Xin hãy hành động ở trung tâm nước Pháp.” Sau đó, người đàn ông đề nghị sử dụng ô tô làm phương tiện tấn công: “Giết chúng, nhổ vào mặt chúng và lật xe lại.” Giống như al Qaeda, al Qaeda cũng thúc giục chúng. Đại lý tấn công cư dân phương Tây bằng xe hơi.

Trong một tạp chí do al Qaeda xuất bản, tổ chức này đã đưa ra ý tưởng “sử dụng ô tô”. Một máy cắt cỏ được sử dụng như một máy cắt cỏ, nhưng những gì nó cắt không phải là cỏ, mà là kẻ thù của Allah.

Bài phát biểu của những người ủng hộ ISIS trên Telegram. Telegram là một ứng dụng nhắn tin thường được các chiến binh ISIS sử dụng để truyền bá tin tức. Nó ăn mừng Nice. Tuy nhiên, tổ chức này chưa chính thức nhận bất kỳ trách nhiệm nào.

Hiện tại, ISIS Chủ yếu dựa vào các cuộc tấn công nước ngoài, đặc biệt là ở các nước phương Tây, để gieo rắc khủng hoảng, vì tổ chức này đang suy yếu và mất nhiều vùng đất bị chiếm đóng ở Trung Đông. Trong một số trường hợp, các cuộc tấn công đã được lên kế hoạch và tổ chức bởi các thành viên của’EI, nhưng Đôi khi chúng được tổ chức bởi “những con sói đơn độc”. Những “con sói” này thường tự lập kế hoạch và hành động, và không có mối liên hệ rõ ràng nào với ISIS.

Mia Bloom, một chuyên gia khủng bố tại Đại học Georgia, Hoa Kỳ, muốn xác định ai là kẻ lập kế hoạch khủng bố Vẫn còn quá sớm. Cuộc tấn công tốt đẹp.

“Thật vậy, IS đã mang nhiều máy bay chiến đấu trở lại Pháp cho loại tấn công này. Có thể nói rằng Al Qaeda cảm thấy bị lãng quên, và cô sẽ xem xét thu hút sự chú ý của công chúng. Nghiên cứu cho thấy hai nhóm này có khả năng cạnh tranh với nhau và khởi động các cuộc tấn công. “Khủng bố thậm chí còn đáng sợ hơn.” – Bloom nói. Chiếc xe tải lao vào đám đông với nhiều vết thương do súng bắn bởi lực lượng an ninh. -Xem thêm: Hiện trường vụ tai nạn xe tải giữa đám đông chào mừng Quốc khánh Pháp

VũHoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP