Singapore có thể “phá vỡ thói quen” khi xem xét việc kiểm soát Covid-19

Tính đến đầu tháng 3, Singapore đã ghi nhận hơn 100 trường hợp nhiễm nCoV và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều quốc gia trên thế giới chống lại đại dịch toàn cầu. Truy tìm nguồn gốc liên lạc tích cực, kiểm dịch nghiêm ngặt, hạn chế đi lại và thử nghiệm quy mô lớn đều có thể giúp Singapore thực hiện điều này.

Vào thời điểm đó, nhiều quốc gia ghen tị với quốc đảo nhỏ Singapore. Trong khi duy trì hoạt động bình thường của các trường học và trung tâm mua sắm, một loạt các biện pháp hiệu quả đã được thực hiện để giữ mức độ nhiễm trùng thấp. Số ca nhiễm mới mỗi ngày ở Singapore vào tháng Hai chỉ là một con số.

Nhưng đến đầu tháng 4, số ca nhiễm mới ở Singapore đã lên tới 1.000, và tình hình không còn lạc quan nữa. Vào ngày 1 tháng Tư, Singapore đã xác nhận 74 trường hợp mới về nCoV và nước này đã thêm 49 trường hợp, trong đó có một trường hợp tử vong. Các chuyên gia nói rằng đất nước 5,7 triệu người này hiện đang trải qua đợt bùng phát thứ hai của Covid-19.

Vào ngày 3 tháng 4, các nhân viên y tế tại khu vực sàng lọc của Trung tâm Quốc gia về Bệnh truyền nhiễm ở Singapore. Ảnh: ST .— Lô virus đầu tiên lây lan từ khách du lịch Trung Quốc đến Singapore. Singapore sau đó đã thực hiện một loạt các hạn chế du lịch đối với du lịch để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Vụ dịch thứ hai liên quan đến người Singapore trở về từ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, và tỷ lệ nhiễm mới ở các quốc gia này đang tăng nhanh. Nhanh chóng mỗi ngày. Các quan chức Singapore lo lắng rằng đợt bùng phát tiếp theo sẽ bao gồm các trường hợp trong nước và các trường hợp có nguồn gốc không thể truy tìm được.

Đáp lại, Singapore đã áp dụng các biện pháp “cô lập cộng đồng” chặt chẽ hơn. Chúng bao gồm cấm khách du lịch từ tất cả các quốc gia vào ngày 23 tháng 3, đóng cửa quán bar và địa điểm cuộc sống về đêm vào ngày 27 tháng 3, hạn chế tụ tập hơn 10 người và xử phạt các cá nhân hoặc nhà hàng không đáp ứng yêu cầu. Khoảng cách của cây cầu không quá 1 mét. Khuyến khích mọi người ở nhà và đi mua sắm.

Đồng chủ tịch của Nhóm chuyên gia Anti-Covid-19, Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Lawrence Wong, cho biết hai tuần tới là “quan trọng”. Chứng minh liệu các biện pháp này có hiệu quả. Huang nói rằng chính phủ cần “Người Singapore hiểu rằng hầu hết mọi người đều ở tuyến đầu.” -Singapore đã xác định 6 vụ dịch vào tháng Hai, nhưng đã tăng lên 20 vào tháng Tư, bao gồm cả một studio cưới. , Là một công nhân, ký túc xá và viện dưỡng lão, trong đó một phụ nữ 102 tuổi bị nhiễm nCoV. Trung tâm Mustafa là một địa điểm mua sắm nổi tiếng của người dân Singapore và khách du lịch, nơi đã phát hiện 11 trường hợp.

“Chúng tôi chắc chắn nên lo lắng về đợt bùng phát thứ hai”, giáo sư nói. Jeremy Lim của Trường Y tế Công cộng Saw Swee Hock cho biết. Tuy nhiên, trong bối cảnh bùng phát toàn cầu, số ca nhiễm mới ở Singapore không tăng bất thường. Vào ngày 29 tháng 2, kỷ lục thế giới về nhiễm trùng đã vượt quá 86.000, tức là 858.000 vào ngày 31 tháng 3, cao hơn gần 10 lần. Nó đã đạt 1 triệu vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, tốt nhất “cho thấy nCoV là một” loại virus khó khắc phục và loại bỏ “. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mô tả phương pháp tiếp cận Singapore là” khó lật đổ “mặc dù sử dụng các biện pháp phong tỏa. Các chuyên gia lo ngại rằng chiến lược phòng ngừa Singapore Covid-19 có thể không còn thành công nữa. Tình huống được mô tả bởi công ty Oliver Wyman là khá đáng sợ. Lee Lee mô tả người Singapore là một người trên bề mặt. “Ví dụ, chỉ có 40% công nhân ở đảo Trung tâm tài chính trên đảo làm việc tại nhà. – Chính phủ Singapore sau đó đã buộc phải cảnh báo người sử dụng lao động rằng những người không làm việc tại nhà có khả năng bị truy tố.

Vào ngày 3 tháng 4, người Singapore đã đi ra ngoài. Đeo mặt nạ mọi lúc. Ảnh: Reuters. Nam cho biết công chúng cần phải tích cực hơn khi thực hiện kiểm dịch cộng đồng. Liang Hanan nói: Không đủ để vượt qua dịch bệnh này. Trái lại, do sự thiếu tự nguyện của một số công dân, dịch bệnh này đã loại bỏ chúng tôi. “Ủy ban Y tế Công cộng (Saw Swee Hock Teo Yik Ying) nói rằng nếu người Singapore từ chối làm theo” hướng dẫn đơn giản “bất kể chính phủ làm gì,” dịch bệnh ngoài tầm kiểm soát “sẽ xảy ra. — Khi nghiên cứu mới cho thấy nCoV Khi người nhiễm bệnh có thể lây lan trước khi các triệu chứng xuất hiện, cách ly cộng đồng là lựa chọn đầu tiên. Đội ngũ y tế Singapore, bao gồm cả người đứng đầu bộ phận bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế, Vernon Lee,Cho biết 5 trường hợp nhiễm trùng không triệu chứng đã lây lan nCoV cho 7 người khác.

Vernon Lee nói rằng tốc độ truyền nCoV hiện tại của Singapore nhỏ hơn một, điều đó có nghĩa là tốc độ lây truyền của mỗi người bị nhiễm vi-rút thấp hơn so với người khác. Trước khi chính phủ Trung Quốc đóng cửa thành phố, tốc độ truyền tải của Vũ Hán, nơi Covid-19 bắt nguồn, là 2,35.

Số ca nhiễm bệnh gia đình ở Singapore đã khiến mọi người tranh cãi về việc mặc nó. súng. trang. Singapore đã khuyên mọi người không nên đeo khẩu trang vì cần đảm bảo nguồn cung cấp cho nhân viên y tế. Tuy nhiên, Hoa Kỳ khuyến nghị mọi người nên đeo khẩu trang ở những nơi công cộng và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) rất muốn sửa đổi các hướng dẫn trước đây. Giúp họ giảm số ca nhiễm nCoV ở một số quốc gia / khu vực. Có một vấn đề rất nghiêm trọng với việc đeo mặt nạ, đặc biệt là ở những nơi nhiều người đi lại như tàu hỏa. Đeo mặt nạ cũng có thể tạo ra cảm giác an toàn giả tạo và khiến mọi người buông lơi. Có hai thách thức: không có đủ mặt nạ cho tất cả mọi người sử dụng và nhiều người cần tạo sự khác biệt. “Giáo sư về bệnh truyền nhiễm Liang Hải Nam Liang Hải Nam cảnh báo rằng không có sự phát triển nào nữa. Do đó, hệ thống y tế của Singapore có thể bị choáng ngợp bởi số lượng nhiễm trùng nCoV” tăng theo cấp số nhân “. Làm việc tại nhà sẽ ngăn chặn hiệu quả sự xuất hiện của Covid-19 tại Singapore. Giáo sư Lin nói rằng các quan chức Singapore không có cách nào để thực hiện sự cô lập cộng đồng. “” Có lẽ chỉ có ba việc phải làm: đóng cửa trường học, đóng cửa hệ thống. T buộc các nhà hàng và trung tâm thương mại phải đóng cửa. Tôi không biết phải làm gì “, Lin nói.

Covid-19 đã xuất hiện ở hơn 200 quốc gia và khu vực. Tỷ lệ nhiễm bệnh trên lãnh thổ là gần 1,1 triệu người, số người chết vượt quá 59.000 người và 228.000 người đã hồi phục. Singapore đã xác nhận hơn 1.100 người nhiễm bệnh, trong đó 5 người đã chết và hơn 280 người đã hồi phục.

Hôm qua, Thủ tướng Singapore Lee Hsien Loong đã quyết định đóng cửa trường học (ngày 8 tháng 4), hầu hết các nơi làm việc (từ 7) / 4), ngoại trừ một tháng các dịch vụ cơ bản, như thực phẩm, bệnh viện và vận chuyển.

“Chúng ta phải thực hiện các biện pháp nghiêm trọng ngay lập tức để ngăn chặn sự lây nhiễm leo thang ngay từ đầu.” Thủ tướng nói. (Theo SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP