Hỗ trợ cho Obama giảm xuống mức cao nhất mọi thời đại

Tổng thống Obama đã điều chỉnh mũ bảo hiểm của mình tại cuộc họp báo do Nhà Trắng tổ chức với Tổng thống Dmitry Medvedev hôm qua. Ảnh: AP .

Theo một cuộc thăm dò do NBC và Tạp chí Phố Wall thực hiện, 48% số người được hỏi không đồng ý với những gì ông Obama đã làm tại Nhà Trắng.

62% số người được phỏng vấn tin rằng Hoa Kỳ sẽ trở thành nhà lãnh đạo Hoa Kỳ sai hướng. Chỉ một phần ba số người tin rằng tình hình đã được cải thiện kể từ khi Obama nhậm chức. Đây là mức giảm 7 điểm so với một tháng trước, tức là 18 năm qua. Điểm thấp nhất trong tháng. Dầu ở Vịnh Mexico dường như là nguyên nhân chính dẫn đến sự suy tàn của Obama. Đây được coi là thảm họa môi trường tồi tệ nhất trong lịch sử, với tình trạng ô nhiễm ven biển ở 4 tiểu bang của Hoa Kỳ và đóng cửa các ngư trường bận rộn. Trong hai tháng sau thảm họa, Obama đã tới Vịnh Mexico bốn lần và gần đây đã buộc BP phải bồi thường 20 tỷ đô la.

Tuy nhiên, tài liệu đấu thầu cho thấy 50% người dân không hài lòng với phương pháp của Obama và đã xử lý vụ việc.

Mọi người ngày càng nghi ngờ về sự lãnh đạo của tổng thống. Khi họ nhậm chức vào tháng 1 năm 2009, 63% tin vào khả năng ra quyết định của Obama. Con số này hiện là 44%. Chỉ 40% người dân cho rằng Obama có thể đối phó với cuộc khủng hoảng này, ít hơn 11% so với đầu năm. Về phần trung thực và thẳng thắn, năng lực quyết đoán, hỗ trợ cho tổng thống đã suy giảm.

Theo quan điểm của cuộc trưng cầu dân ý, vấn đề lớn nhất của Obama là mất sự ủng hộ từ các cử tri độc lập, điều này đã thúc đẩy rất nhiều chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống. Chiến dịch tranh cử tổng thống. Có tới 52% cử tri độc lập không hài lòng với công việc của tổng thống.

Obama cũng mất hỗ trợ cho Đảng Dân chủ. 17% đảng viên không hài lòng với lãnh đạo, đây là con số cao nhất kể từ khi ông nhậm chức. Các ứng cử viên đảng Cộng hòa sẽ tham gia cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào mùa thu.

Hải Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP