Đổi lại, người Anh đồng ý cho Huawei cấm lệnh cấm.

Chính phủ Anh tuyên bố cấm tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei vào ngày 14 tháng 7, chấm dứt mối quan hệ đối tác mười năm. Do đó, các nhà khai thác mạng BT và Vodafone sẽ có nhiều thời gian hơn để gỡ bỏ thiết bị Huawei đã cài đặt khỏi hệ thống cho đến năm 2027. Tất cả các công ty viễn thông không được phép mua thiết bị 5G từ các công ty Trung Quốc.

Vào ngày 14 tháng 7, Thủ tướng Anh Johnson đã đánh dấu lệnh cấm Huawei bên ngoài trụ sở Huawei Huawei ở Reading, Vương quốc Anh, cho phép các công ty Trung Quốc ra mắt mạng băng thông rộng mới. Ở Anh vào tháng Giêng. Tuy nhiên, các lệnh trừng phạt của Mỹ hồi tháng 5 đã ngăn Huawei sử dụng công nghệ của Mỹ để sử dụng chip và các linh kiện điện tử quan trọng khác, khiến London phải thay đổi chính sách. Không có chúng, Huawei sẽ không thể xây dựng các trạm 5G và các thiết bị liên quan.

Đây là một chiến thắng lớn của Hoa Kỳ. Chính quyền Trump gần đây đã kêu gọi các đồng minh loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng 5G với lý do Trung Quốc. Các nhóm công nghệ đặt ra một mối đe dọa an ninh. Tuy nhiên, trong bối cảnh Vương quốc Anh theo đuổi các cơ hội kinh doanh toàn cầu mới sau Brexit, nó cũng có thể nhận được phản ứng dữ dội từ Trung Quốc và trì hoãn việc quảng bá mạng 5G tại Trung Quốc. .

Các chuyên gia nói rằng quyết định mới nhất của Anh đã giáng một đòn mạnh vào xã hội. Huawei đã hoạt động ở Anh được 20 năm và họ vẫn coi châu Âu là thị trường chính của mình, đóng góp 24% doanh số của công ty vào năm ngoái.

Huawei đã công bố vào ngày 13 tháng 7 rằng họ sẽ công bố kết quả kinh doanh sớm hơn năm ngoái, báo cáo sự tăng trưởng doanh thu chậm lại. Sau khi Washington chặn họ truy cập vào cửa hàng ứng dụng phổ biến nhất của Google, doanh số điện thoại thông minh của công ty giảm mạnh. Do đó, sức hấp dẫn của điện thoại di động Huawei tại các thị trường bên ngoài Trung Quốc đã giảm đi.

Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson đang đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các đảng viên của mình, bao gồm cả chính quyền Trump. Chính quyền Trump tin rằng chính phủ Trung Quốc có thể sử dụng Huawei để làm gián điệp hoặc thậm chí phá hoại.

Huawei nói rằng họ sẽ không bao giờ giúp chính phủ Trung Quốc làm bất cứ điều gì. Spy, và công ty là “100% nhân viên sở hữu.” Washington cảnh báo rằng nếu London tiếp tục kế hoạch với Huawei, hợp tác quân sự Anh và chia sẻ thông tin tình báo Anh-Mỹ có thể gặp nguy hiểm.

Trước khi Vương quốc Anh tuyên bố lệnh cấm hoạt động của Huawei, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã nhắc lại động thái này và sẽ cảnh báo rằng nó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa hai nước.

Huawei đã làm việc chăm chỉ để thuyết phục chính phủ Anh, nhưng sự thật thì ngược lại. Hợp tác đáng tin cậy. Tháng trước, công ty đã phát động một chiến dịch quảng cáo tập trung vào lịch sử đầu tư và cơ hội việc làm của Huawei tại Anh. Huawei đã công bố đầu tháng này rằng họ đã được chấp thuận thành lập một viện nghiên cứu trị giá 1,25 tỷ đô la Mỹ tại Cambridge.

Huawei là một phần không thể thiếu trong cơ sở hạ tầng và nhà điều hành 4G của Vương quốc Anh. Hoa. Các nhà khai thác viễn thông sẽ không phải thay thế thiết bị trên mạng. Các đối thủ châu Âu của Huawei cho biết họ sẵn sàng lấp đầy khoảng trống mà tập đoàn công nghệ Trung Quốc để lại. Nokia cho biết Nokia “có khả năng và chuyên môn để thay thế tất cả các thiết bị của Huawei”. Mạng BT của tất cả các kích cỡ và tốc độ. Tổng thống Ericsson Châu Âu và Châu Mỹ Latinh Arun Bansal khẳng định rằng họ “có công nghệ, kinh nghiệm và chuỗi cung ứng phù hợp” để giúp Vương quốc Anh đạt được mục tiêu 5G. Trả giá cao cho lệnh cấm của Huawei. Chính phủ Anh tuyên bố rằng việc thay thế thiết bị và công nghệ của Huawei sẽ trì hoãn việc ra mắt mạng 5G từ hai đến ba năm, với tổng trị giá 3,1 tỷ USD. Đô la .

Đây là đồng. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng và doanh nghiệp Anh sẽ phải chờ lâu hơn và có thể phải trả nhiều tiền hơn cho các dịch vụ được hỗ trợ 5G (như xe tự lái hoặc xe hơi). ‘Các ứng dụng chăm sóc sức khỏe và sản xuất hiện đại khác.

Rõ ràng, chúng tôi thất vọng vì, như chính phủ nói, động thái mới nhất sẽ trì hoãn việc ra mắt mạng 5G ở Anh và làm tăng chi phí ngành, “một phát ngôn viên của Declaré nói. Vodafone chỉ ra.

Giám đốc điều hành của British Telecom Philip Jansen (Philip Jansen) cho biết công ty của ông có thể đáp ứng các yêu cầu thay đổi mà không ảnh hưởng đáng kể đến tiến trình triển khai mạng 5G. Chi phí thực hiện không vượt quá 627 triệu USD mà BT dự kiến ​​sẽ gặp vào tháng 1Các quy định của chính phủ ban hành vào thời điểm đó đã hạn chế vai trò của Huawei .

Vũ Hoàng (theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP