Tại sao Hoa Kỳ coi Triều Tiên là nhà tài trợ cho những kẻ khủng bố

Tổng thống Trump đã liệt kê Triều Tiên là nhà tài trợ cho khủng bố. -US Tổng thống Donald Trump đã đưa Triều Tiên trở lại danh sách các quốc gia ủng hộ khủng bố ngày hôm qua. Tờ San Diego Union Tribune nói: “Điều này đáng lẽ phải được thực hiện vài năm trước.” Ông trích dẫn bài phát biểu của ông Trump trước cuộc họp nội các của Nhà Trắng vào ngày 20/11. Danh sách các quốc gia ủng hộ khủng bố một phần là do mối đe dọa hạt nhân của Bình Nhưỡng. Triều Tiên đã phóng hai tên lửa ở Thái Bình Dương vào tháng 8 và tháng 9, và tiến hành vụ thử bom hạt nhân thứ sáu vào ngày 3/9.

Hơn nữa, theo Hoa Kỳ, Bắc Triều Tiên đã liên tục ủng hộ các hành vi khủng bố quốc tế. Hai trường hợp mà Trump đã xem xét trước khi đưa ra quyết định là của công dân Bắc Triều Tiên Kim Joel và sinh viên Mỹ Otto Wimbier. Cái chết. – Kim Joel bị nghi ngờ là Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un (Kim Jong-un), anh trai nhà lãnh đạo, đã chết sau khi tiếp xúc với đặc vụ thần kinh VX tại một sân bay Malaysia hồi đầu năm nay. Chính quyền Malaysia cũng tiết lộ danh tính của bốn nghi phạm người Hàn Quốc, một trong số họ được cho là chủ mưu.

Sinh viên người Mỹ Otto Wimbier bị bắt ở miền bắc Triều Tiên vì đã gỡ bỏ tuyên truyền từ một khách sạn ở Bình Nhưỡng vào năm 2016 Bị giam giữ vì khẩu hiệu và bị kết án 15 năm tù. Warmbier rơi vào tình trạng hôn mê sâu khi bị giam giữ ở Bắc Triều Tiên và trở về Hoa Kỳ vào tháng 6 và qua đời. Cuộc sống vài ngày sau đó.

Theo ông chủ Nhà Trắng, quyết định này cũng là Một phần của “Chiến dịch gây áp lực tối đa” nhằm cô lập Triều Tiên. Ông Trump nói: “Chính phủ Bắc Triều Tiên phải tuân thủ luật pháp, phải ngừng phát triển tên lửa đạn đạo hạt nhân bất hợp pháp và ngừng mọi sự hỗ trợ cho khủng bố quốc tế.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson nói rằng chiến dịch này đang diễn ra và đưa Triều Tiên trở lại danh sách là một bước tiếp theo quan trọng. Phó Tổng thống Mike Pence đã tweet hôm qua Nói: “Thời đại của sự kiên nhẫn chiến lược đã qua. “

Theo tiêu chí đánh giá của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, một quốc gia được liệt kê là nước chủ nhà. Chủ nghĩa khủng bố và chính phủ của nước này quyết tâm hỗ trợ nhiều lần các hoạt động khủng bố quốc tế.

Ví dụ, trong báo cáo mới nhất của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về Iran, Nước này phát hiện ra rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động liên quan đến khủng bố, “bao gồm hỗ trợ cho các lực lượng vũ trang Hezbollah, một nhóm người Palestine mà những kẻ khủng bố nhìn thấy ở Gaza, và có nhiều kẻ khủng bố ở Syria, Iraq và Trung Quốc nói chung. “

Sau khi được đưa vào danh sách khủng bố tài chính, chỉ khi Tổng thống Hoa Kỳ loại bỏ nước này khỏi danh sách, ông mới nộp báo cáo lên Quốc hội yêu cầu tên quốc gia. Trước khi Trump quyết định hoàn thành Triều Tiên, danh sách này chỉ là Bao gồm ba quốc gia, bao gồm Iran, Syria và Sudan.

Triều Tiên đã được Hoa Kỳ liệt kê vào năm 1988 để thực hiện vụ tấn công này. Một máy bay chở khách của Hàn Quốc đã giết chết 115 người trên máy bay. Năm 2008, Tổng thống Bush ( Dưới sự lãnh đạo của George W. Bush), tên Bắc Triều Tiên đã bị xóa khỏi danh sách. – Vào thời điểm đó, chính phủ Mỹ tuyên bố Bình Nhưỡng đã đưa ra một tuyên bố công khai mạnh mẽ và trực tiếp. Nó không còn ủng hộ và sẽ không ủng hộ khủng bố quốc tế. Hành động này được coi là mở đường cho các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Quyết định của Trump Trump được đưa ra trong bối cảnh ông chủ Nhà Trắng, ông vừa kết thúc. Chuyến đi 5 quốc gia châu Á bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc Việt Nam và Philippines. Bắc Triều Tiên và an ninh khu vực là một trong những chủ đề chính của chuyến đi này. Sau khi rút khỏi một loạt quốc gia ủng hộ khủng bố, Triều Tiên sẽ phải đối mặt với nhiều lệnh trừng phạt hơn, bao gồm hạn chế hỗ trợ nước ngoài hoặc cấm xuất khẩu vũ khí Và thương mại. Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ ban hành lệnh cấm vận mới vào ngày 21 tháng 11. Bình Nhưỡng phải đối mặt với các lệnh trừng phạt chưa từng có của Liên Hợp Quốc sau vụ thử hạt nhân thứ sáu – Vũ Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP