Hoa Kỳ và Trung Quốc đã nhượng bộ những gì trong hiệp định thương mại?

Sau gần hai năm đối đầu chiến tranh thương mại, Hoa Kỳ-Trung Quốc đã tuyên bố vào ngày 13 tháng 12 rằng họ đã đạt được giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận. Sau khi xem xét pháp lý và một số cuộc họp, dự kiến ​​sẽ ký văn bản vào đầu tháng 1. . Các phiên bản tiếng Anh và tiếng Trung có ngôn ngữ tương tự.

Tổng thống Mỹ Trump (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản vào tháng 6. Ảnh: Reuters. Bắc Kinh đã đồng ý tăng nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ của Mỹ ít nhất 200 tỷ USD trong hai năm tới. Đây sẽ là một bước nhảy vọt trong xuất khẩu của Hoa Kỳ sang Trung Quốc. Đổi lại, Hoa Kỳ sẽ không đánh thuế 15%, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 12 đối với 160 tỷ đô la Mỹ các sản phẩm Trung Quốc và giảm một nửa mức thuế vào ngày 1 tháng 9 xuống còn 120 tỷ đô la Mỹ. Sản phẩm đô la. Trung Quốc là 7,5%. Tuy nhiên, mức thuế 25% mà Hoa Kỳ áp dụng đối với các sản phẩm Trung Quốc trị giá 250 tỷ USD vẫn không thay đổi. -China đã cam kết tăng mua sản phẩm nông nghiệp của Mỹ thêm 32 tỷ USD trong vòng hai năm. Bằng cách này, họ sẽ mua khoảng 40 tỷ đô la Mỹ mỗi năm, tăng từ 24 tỷ đô la Mỹ vào năm 2017. Trump đã yêu cầu Trung Quốc mua 50 tỷ sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ mỗi năm. Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer nói rằng Trung Quốc đã đồng ý làm mọi thứ có thể để tăng thêm 5 tỷ đô la mỗi năm, với mục tiêu tiếp cận mục tiêu 50 tỷ đô la. Trung Quốc cũng cam kết giảm các hàng rào phi thuế quan đối với các sản phẩm nông nghiệp (như gia cầm, hải sản và phụ gia thực phẩm) và phê duyệt các sản phẩm công nghệ sinh học. Lighthizer nói: “Đây là bước đầu tiên. Nó rất quan trọng đối với mối quan hệ của chúng tôi.” “Trung Quốc quyết tâm thực hiện hành động thực chất trong một thời gian hợp lý.” – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trung Quốc tuyên bố rằng họ sẽ không trao giải thưởng. Nhập thêm lúa mì, ngô và gạo của Hoa Kỳ. Trung Quốc không phải là khách hàng chính của các sản phẩm này tại Hoa Kỳ, nhưng trong những năm gần đây, Trung Quốc đã đứng thứ ba hoặc thứ tư trong số những người mua lúa mì mùa xuân lớn nhất ở Hoa Kỳ. Trung Quốc là một trong 5 khách hàng ngô hàng đầu tại Hoa Kỳ trong giai đoạn 2011-2014, nhưng sau đó đã từ bỏ giao dịch này.

Đậu tương là một nửa quan trọng nhất trong mua hàng nông nghiệp của Trung Quốc trong năm 2017. Khi được hỏi về con số 50 tỷ đô la của Trump, các quan chức Bắc Kinh cho biết vào ngày 13 tháng 12 rằng các chi tiết sẽ được tiết lộ sau. -Một số người nông dân Mỹ nói rằng họ mong đợi nhiều hơn. “Trung Quốc sẽ giữ lời hứa chứ?” Burton Eller, một nông dân chăn nuôi bò sữa phụ trách Tập đoàn vận động nông nghiệp nông nghiệp quốc gia nói.

“Họ có hứa sẽ cung cấp giấy trắng tinh khiết không? Mọi người sẽ mua những hàng hóa này trong khung thời gian đó hay họ cần loại hàng hóa nào?” Ông nói thêm. Ngoài hợp đồng nông sản, thỏa thuận cũng yêu cầu Trung Quốc cung cấp sự bảo vệ pháp lý mạnh mẽ hơn. Bằng sáng chế, nhãn hiệu và bản quyền, bao gồm cải thiện các thủ tục hình sự và dân sự để chống vi phạm bản quyền trực tuyến, vi phạm bản quyền và giả mạo.

Trung Quốc hứa sẽ từ bỏ hình ảnh của mình và buộc các công ty nước ngoài chuyển giao công nghệ cho các công ty Trung Quốc để gia nhập. Họ cũng đồng ý hạn chế hỗ trợ cho các công ty trong nước mua công nghệ nước ngoài.

Trong lĩnh vực chính sách tiền tệ, Trung Quốc đã hứa sẽ không phá giá đồng tiền của mình để cạnh tranh, cũng như không sử dụng tỷ giá hối đoái để thu lợi từ thương mại. Trong nhiều năm, Trung Quốc đã Cam kết với 20 nền kinh tế lớn (G20).

Một quan chức cao cấp của chính quyền Trump tuyên bố rằng các giao dịch tiền tệ nói trên được dựa trên các điều khoản của giao dịch nhà nước. – Union-Mexico-Canada yêu cầu ba quốc gia này phải hàng quý Và các quý khác tiết lộ dữ liệu dự trữ quốc tế ba tháng, can thiệp vào thị trường ngoại hối, cán cân thanh toán (ghi lại các giao dịch kinh tế giữa một quốc gia và phần còn lại của thế giới) cho báo cáo công khai của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Theo thỏa thuận mới. Các công ty của Hoa Kỳ sẽ có thể cải thiện khả năng tiếp cận thị trường dịch vụ tài chính của Trung Quốc. Công dân, bao gồm ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán và tín dụng. Hoa Kỳ thường phàn nàn về các rào cản đầu tư trong lĩnh vực này, bao gồm các hạn chế về đầu tư nước ngoài và các yêu cầu pháp lý phân biệt đối xử .— – Trong nhiều năm, Trung Quốc đã hứa sẽ tăng dịch vụ tài chính cho các công ty nước ngoài. Họ nói rằng giao dịch này sẽ đẩy các công ty dịch vụ tài chính của Mỹ sang thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, “China Global Times” nói rằng không phải tất cả các tổ chức nước ngoài đều có thể vào Trung Quốc Thị trường. Tài chính Trung Quốc. Tờ báo bình luận: Đương nhiên, các thực thể ở các nước thân thiện với Trung Quốc sẽ được người dân Trung Quốc ưa chuộng. “Cần có một đoạn văn.

Nếu có bất đồng trên đường đạt được thỏa thuận, hai bên nên giải quyết thông qua đàm phán song phương, từ cấp làm việc đến quan chức cao nhất. Nếu các cuộc tham vấn này không giải quyết được sự khác biệt, thì thuế hoặc các thủ tục xử phạt khác sẽ được bắt đầu.

Lighthizer nói với các phóng viên rằng nếu bên kia hành động, không bên nào sẽ trả đũa. Thực hiện theo các thủ tục và làm theo “đàm phán thiện chí”.

Hội nghị bàn tròn kinh doanh của tập đoàn hàng đầu của công ty lớn nhất Hoa Kỳ tin rằng “giảm căng thẳng giữa lúc căng thẳng thương mại là một động thái.” Tích cực giải quyết các vấn đề thương mại và đầu tư quan trọng giữa hai nước.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Murphy tin rằng thỏa thuận này vẫn còn hời hợt. Chính quyền Trump đã đưa ra một kế hoạch đầy tham vọng để bắt đầu cuộc chiến thương mại Tái cấu trúc quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc. Trump đã làm việc chăm chỉ để khiến Trung Quốc chịu trách nhiệm về gián điệp kinh tế, tấn công mạng, chuyển giao công nghệ và bán phá giá hàng hóa của chính phủ. Những người ủng hộ Bipartisan. : ‘`Trung Quốc đã không thực hiện các cam kết chắc chắn đối với cải cách cơ cấu.’ ‘

Lighthizer nói rằng hai bên có thể bắt đầu đàm phán về các vấn đề khó khăn hơn trước cuộc bầu cử tháng 11. Năm 2020.

” Điều này Rất khó khăn ‘, anh nói. “Chúng tôi có các hệ thống khác nhau. Chúng tôi phải tìm cách hòa giải chúng và biến đổi chúng theo cách có lợi hơn cho Hoa Kỳ,” Lighthizer nói thêm.

Phương Vũ (Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP