Bí ẩn về “sát thủ máu lạnh” người Na Uy

Kẻ giết người Anders Behring Breivik (Kẻ sát nhân Anders Behring Breivik) có vẻ bình tĩnh trên đường ra tòa. Ảnh: Telegram.

Theo cảnh sát Na Uy và luật sư Breivikest của Gail Lipestad, người đàn ông thừa nhận đánh bom ở Oslo và tàn sát Utoya, nhưng không chịu trách nhiệm hình sự. Nói cách khác, Breivik không tin rằng mình nên bị trừng phạt vì tội ác đã gây ra vào chiều ngày 22 tháng 7. -Sagittarius nghĩ rằng hành vi chảy máu của anh ta là “khủng khiếp, nhưng cần thiết.” “Bởi vì anh ta muốn phá hủy cấu trúc của xã hội Na Uy. Tài liệu và thông tin cho thấy Breivik có lý tưởng bài ngoại và chống Hồi giáo gần gũi với các nhóm cánh hữu châu Âu.

Jeremy Ko, giáo sư tâm thần học tại Đại học Queen Mary, Đại học London Sự rối loạn tinh thần đằng sau hệ tư tưởng cánh hữu của Breivik bởi Jeremy Coid. “Hiện tại, chúng ta không biết đủ về lý do chẩn đoán tình trạng tâm thần của mình. Tuy nhiên, tôi nghĩ điều này có thể được gây ra bởi sự điên rồ. Anh ấy đã vượt qua nó. Giới hạn của suy nghĩ cực đoan, nhưng chúng ta cần hiểu rõ hơn về động lực.

Các nhà điều tra Na Uy khám phá quan điểm cực hữu của Breivik, Breivik gần đây đã phát hành một tài liệu 1.500 năm tuổi. Trang này giải thích hệ tư tưởng của ông trước vụ đánh bom. Nhà tâm lý học pháp y Ian Stephen (Ian Stephen) nói với Tập đoàn Phát thanh Anh (BBC) rằng tài liệu cho thấy các chi tiết tính cách của thủ phạm. “” Đây là một trong những tài liệu đáng sợ nhất tôi từng đọc. Ông được viết bởi một người đàn ông nghiêm túc phát triển triết lý của mình và nghiên cứu mọi thứ, điều đó cho thấy ông đã dành nhiều thời gian để đọc, nghiên cứu và cày nát Internet để đưa ra kế hoạch làm việc của mình. Tiến sĩ Stephen nhận xét.

Giáo sư người Anh Jeremy Coid (Jeremy Coid) đã so sánh Breivik với “kẻ đánh bom” khét tiếng David Copeland (David Copeland), người đã đồng tính ở London năm 1999 Có một cuộc tấn công. Ông nói rằng ông là thành viên của Đảng Quốc xã và tin vào khái niệm “quốc gia cao hơn”.

Thủ phạm là 23 David Copeland đã được đưa đến Bệnh viện Broadmore khi 23 tuổi và được chẩn đoán là hoang tưởng. Nhưng sau đó, công tố viên đã không chấp nhận lời bào chữa của Copeland vì phạm tội ngộ sát do bệnh tâm thần.

“Cuộc tấn công của Na Uy là như nhau. Dư luận cực hữu bị hoang tưởng hoặc mắc bệnh tâm thần. Đối với những người mắc bệnh tâm thần, mọi người đều tập trung vào đức tin”, giáo sư Cod nói. Khám phá các khía cạnh khác nhau của nhân vật Breivikiên và người mà anh ta coi là chính mình. Một số bức ảnh cho thấy dáng người của anh ta với biểu tượng của quân đội và Freidiaon trên đó, trong khi những bức ảnh khác cho thấy anh ta trông đẹp trai và ăn mặc bảnh bao.

“Anh ấy trông tuyệt đẹp. Hiển thị thường là một dấu hiệu của hoang tưởng”, giáo sư Coid nói thêm. Ông cũng nói rằng các chuyên gia sẽ tìm ra nếu ông có lòng tự trọng quá mức. Một trong những thông tin đưa ra những chẩn đoán này là liệu Breivik có tình bạn thân thiết với bạn gái hay không.

— Việc thực hiện vụ tấn công khủng bố của Anders Behring ở Na Uy vào Breivik vào ngày 22 tháng 7 cũng đã xem xét cuộc tấn công năm 1995 vào Thành phố Oklahoma, Timothy McVeigh Xe tải sử dụng một tay chứa đầy phân bón và bom diesel để phá hủy Tòa nhà Liên bang Hoa Kỳ, làm 168 người thiệt mạng. Khi thủ phạm bắt đầu, McVeigh vẫn coi chính phủ Mỹ là kẻ thù thực sự. Mười năm rưỡi sau, hồn ma thành phố Oklahoma xuất hiện trở lại ở Na Uy do hành động khủng bố kép của Breivik, khiến 76 người thiệt mạng. Nguyên nhân ban đầu của thảm kịch này là sự thù hận chính trị, khi Breivik tức giận vì những thay đổi trong xã hội Na Uy.

Sau khi thu thập những nội dung này, Breivik đã mang đến sự công bằng cực độ, bài ngoại và tư tưởng chống Hồi giáo, và không chấp nhận đất nước đa văn hóa của Na Uy. Kẻ ám sát cho rằng một xã hội đa văn hóa đe dọa chủng tộc của anh ta và cảm thấy xa lánh xã hội này. Đây là lý do tại sao Breivik liên lạc với các nhóm cực đoan, ngày càng coi Hồi giáo là kẻ thù và nguy hiểm.

Bắt đầu từ ý tưởng ban đầu, Breivik đã thiết lập “tín ngưỡng hành động” trong ba năm qua để chuẩn bị cho một cuộc tấn công khủng bố đẫm máu vào những kẻ khủng bố. Đất nước và nhân dân. Giống như Timothy McVeigh, BreivikHệ thống chính trị của đất nước họ là kẻ thù. Mục tiêu của các cuộc tấn công dần dần hình thành trong tâm trí anh không phải là các nhóm người nhập cư, mà là chính phủ và những người trẻ tuổi có mối quan hệ chặt chẽ với Đảng Lao động cầm quyền, người có quan điểm nghiêng trái. Luật sư Breivikftime nói thêm rằng khách hàng của ông đã tích cực trong các hoạt động chính trị và thấy mình không thể sử dụng các biện pháp chính trị truyền thống để thành công, vì vậy ông đã chuyển sang bạo lực. Khắp châu Âu, mọi người ngày càng quan tâm đến vấn đề nhập cư, một phần là do tình trạng thất nghiệp gia tăng ở người bản địa. Những người nhập cư ở châu Âu đang ngày càng thất vọng trong một xã hội thay đổi nhanh chóng, bởi vì các quan chức ở lục địa và đất nước này không mong đợi lắng nghe cử tri. -Với tiến trình toàn cầu hóa, vấn đề bản sắc dân tộc ngày càng trở nên quan trọng. Do đó, nhiều đảng quốc gia đã bắt đầu thắng thế ở các vùng của châu Âu. Đồng thời, theo báo cáo của BBC, từ Thủ tướng Đức Merkel đến Thủ tướng Anh Cameron, nhiều nhà lãnh đạo châu Âu đã đặt câu hỏi về đa văn hóa. Những tuyên bố này được coi là nguy hiểm vì chúng khuyến khích chủ nghĩa cực đoan.

Động cơ của những kẻ giết người ở Na Uy ngày càng nghiêng về công lý và hoang tưởng cực đoan. Đây là một trong những vấn đề nhạy cảm nhất trên thế giới. ‘Châu Âu ngày nay. Nếu được xác nhận, nó sẽ gây ra những thay đổi to lớn trong các tổ chức tình báo và an ninh châu Âu. Ngoài việc khơi dậy mối quan tâm lớn, nó cũng sẽ chuyển sự chú ý sang chủ nghĩa cực đoan chống Hồi giáo. Hôm nay tổ chức Hồi giáo cực đoan Hồi giáo.

Đinh Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP