Quy định cho phép Trung Quốc âm thầm bắt giữ chủ tịch của Interpol

Mạnh Hengwei tại một cuộc họp ở Nepal vào tháng 1 năm 2017. Ảnh: Chủ tịch Interpol-Interpol và Thứ trưởng Bộ Công an Mạnh Hengwei bị bắt tại Bắc Kinh vì nhận hối lộ và rượu. Ủy ban giám sát quốc gia (NSC), cơ quan chống tham nhũng của Trung Quốc, cho biết ông Mạnh Tiểu Bình “đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp”. Sau đó, Interpol nhận được thư từ chức của ông Mạnh.

Ủy ban An ninh Quốc gia được thành lập vào tháng 3. Nhiệm vụ của nó là điều tra hành vi sai trái của khoảng 90 triệu đảng viên Cộng sản Trung Quốc và lãnh đạo các doanh nghiệp nhà nước, bệnh viện, tổ chức giáo dục và văn hóa, và các tổ chức thể thao. Theo South China Morning Post, cơ quan này có các thủ tục giam giữ, điều đó có nghĩa là các nhà điều tra có quyền thẩm vấn bất cứ ai nghi ngờ tham gia tham nhũng, bao gồm cả những người bị nghi ngờ nhận hối lộ.

Sau khi bị thẩm vấn, Hội đồng An ninh Quốc gia được phép giữ bí mật nghi phạm tham nhũng bí mật trong ba tháng để điều tra, và nó có thể được kéo dài đến ba tháng. Các nhà điều tra cũng có thể đóng băng tài sản và tìm kiếm ngôi nhà nghi phạm mà không có lệnh của tòa án hoặc lệnh truy tố. Kể từ khi trở về Trung Quốc vào ngày 25 tháng 9, anh đã không liên lạc với gia đình. Trong ba ngày này, chủ tịch của Interpol bị coi là “mất tích”, nhưng Trung Quốc vẫn hoàn toàn im lặng, buộc Interpol phải yêu cầu Bắc Kinh làm rõ tình hình. Đối với Liu, nếu một động thái như vậy cản trở cuộc điều tra, gia đình anh ta sẽ không được thông báo rằng nghi phạm đã bị bắt giữ. Charlotte Gao, một chuyên gia nghiên cứu châu Á, nói với các nhà ngoại giao rằng nếu vợ của Mạnh không báo cáo sự mất tích của cô với truyền thông quốc tế, cô có thể không biết nơi ở của người chồng lâu dài. Trên thực tế, Liu Bei là “chai rượu cũ mới” trong một thủ tục của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) có tên là “Quy định bài hát”. Trong chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình, “Kill the Flies”, Liu Bei được so sánh với ” Thiết quyền”. .

Tuy nhiên, vì CIA chỉ là một tổ chức đảng, chứ không phải là một cơ quan nhà nước có quyền hành pháp, thành phố Qui Huệ đã nhận được nhiều phản hồi từ dư luận trong và ngoài nước. Các biện pháp điều tra và phong tỏa của họ không có cơ sở pháp lý, cũng không bị ràng buộc bởi bất kỳ tài liệu pháp lý nào.

Đồng thời, Hội đồng An ninh Quốc gia là cơ quan trung ương của đất nước, không phải là cơ quan hệ thống tư pháp như tòa án. Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Phạm vi, quyền hạn và các biện pháp điều tra của CNS được quy định trong luật giám sát. Ở Trung Quốc, nộp đơn được coi là một biện pháp pháp lý hiệu quả để ngăn chặn cán bộ và đảng viên trốn thoát hoặc truyền bá tài sản của họ và không cung cấp bằng chứng khi nghi ngờ tham nhũng. Nếu họ không bị coi là tội phạm, họ không phải chịu các biện pháp tố tụng hình sự, nhưng quyền thuê luật sư của họ phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của NSC. Phương pháp này cho phép Hội đồng Bảo an Quốc gia chấm dứt ngay ý định rời khỏi nghi phạm tham nhũng mà không thông qua các tổ chức tư pháp khác. Sau khi bàn giao cho công tố viên, ông chỉ ra rằng Liu là một biện pháp cần thiết để điều tra chống tham nhũng hiệu quả. Jiang Mingan, giáo sư luật tại Đại học Bắc Kinh, cho biết: Hãy nắm quyền hoặc thực hiện các biện pháp cực đoan để buộc các nghi phạm hình sự thú nhận tội lỗi. Giả định Bạn nên thận trọng hơn trong việc giam giữ hoặc cấm để lại nghi phạm hình sự và đóng băng tài sản của họ. . “Các nhà điều tra phải có bằng chứng thuyết phục trước khi áp dụng thủ tục này.”

Từ năm 2016, Manh Hoanh Vi đã là chủ tịch của Interpol, cơ quan hợp tác cảnh sát lớn nhất thế giới. 192 quốc gia thành viên. Nhiệm kỳ của chủ tịch bao gồm đại diện của tất cả các thành viên, được bầu bởi Đại hội đồng Interpol, là bốn năm.

“Người đứng đầu tổ chức quốc tế có bị giam giữ trong khuôn khổ của quá trình này không? Giáo sư Julian Ku của Đại học Hofstra nói.” “Thật khó để tưởng tượng rằng sau vụ án Mạnh, Bất kỳ tổ chức quốc tế sẽ cảm thấy thoải mái. ‘Thật dễ dàng để bỏ phiếu. Công dân Trung Quốc đang ở nơi đầu tiên mà không phải lo lắng về điều tương tự xảy ra. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP