Tại sao có một cảnh báo sóng thần không cần thiết ở Indonesia?

Các nhân chứng nói rằng họ có rất ít thông tin và không nhận được cảnh báo nào sau khi trận động đất xảy ra trên biển và trước khi sóng cao 2-3 mét ập đến. Có một lỗi trong cảnh báo. .

“Chúng tôi đã nhận được thông báo về trận động đất và một ngày nào đó sẽ có sóng thần … Rất ngạc nhiên”.

Một người đàn ông Indonesia và con trai đã chết sau khi nhận dạng. Người thân bị sóng thần giết chết. Ảnh: Báo chí liên kết – Hệ thống cảnh báo sóng thần Ấn Độ Dương – được đề xuất lắp đặt sau thảm họa cuối cùng năm 2004 – đã được Liên Hợp Quốc hoàn thiện và đã được sử dụng từ tháng trước.

Vậy tại sao cảnh báo không đến được với cộng đồng ven biển?

Ông Fauzi, Cán bộ Cảnh báo Động đất Indonesia, cho biết mặc dù đã được cải thiện nhưng hệ thống giám sát sóng thần và mạng lưới thông tin của Indonesia vẫn còn nhiều khoảng trống.

Xem xét tốc độ của sóng thần Fauzi vào ngày 17 tháng 7, những khoảng trống này đã trở nên nghiêm trọng hơn. Lưu ý. Theo hệ thống hiện tại, các nhà khoa học cần 60 phút để thu thập và phân tích dữ liệu từ 30 trạm quan sát trái đất vật lý, sau đó đưa ra cảnh báo. -Khi có một khoảng thời gian 20 phút giữa trận động đất và sóng thần, Fauzi nói rằng Cơ quan Khí tượng Indonesia không thể đưa ra cảnh báo.

Indonesia đang dùng những biện pháp nào để cải thiện hệ thống? Fauzi cho biết:

– 30 trạm giám sát sẽ được lắp đặt trong năm nay.

– Tổng cộng 160 trạm giám sát sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2009, do đó giảm thời gian cần thiết để nhận và xử lý dữ liệu xuống còn 5 phút. – Hiện nay, hai hệ thống cảm biến áp suất đại dương đã được lắp đặt, là một phần của Hệ thống đánh giá và cảnh báo sóng thần sâu (DART). Đến năm 2009, sẽ có khoảng 15 đến 20 DART khác được sử dụng.

– Hiện tại, 4 loại hệ thống đo thủy triều nội địa được lắp đặt tại Aceh, Nias, Padang và Bali. . Biểu đồ: BBC

Bước cuối cùng của công việc cảnh báo sóng thần là truyền thông tin từ Trung tâm cảnh báo Jakarta đến mọi người bị ảnh hưởng càng sớm càng tốt. -Theo phán quyết của ông Koichiro Matsuura, Tổng giám đốc Tổ chức khoa học và văn hóa của UNESCO, giai đoạn này được coi là yếu nhất. Trách nhiệm của mỗi quốc gia là truyền bá thông tin đến người dân của tất cả các quốc gia.

“Vẫn còn một khoảng cách lớn, đặc biệt là về mặt giao tiếp kịp thời với nó.” Chúng tôi không có hệ thống thông tin riêng, vì vậy chúng tôi phải gọi. Nhưng đôi khi đường dây bận rộn và thông tin không rõ ràng. Theo Fauci, những gì Indonesia cần bây giờ là một hệ thống thông tin độc lập cho sóng thần và các vấn đề khác, nhưng nó không thể dựa vào thông tin công khai. Người Indonesia cũng đang xem xét sử dụng tin nhắn SMS để phổ biến thông tin đến những người có thể bị ảnh hưởng bởi sóng thần.

Ngoài chúng tôi, chúng tôi cũng đã thiết lập hệ thống báo động trên các đảo Aceh, Padang và Bali. Tuy nhiên, đảo Java không có mặt tại hiện trường của sóng thần vào thứ Hai.

T. Huyền (theo BBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP