Săn hổ Chu Vĩnh Khang, Tập Cận Bình đối mặt với nhiều thử thách

Chu Vĩnh Khang, nhân vật quyền lực nhất trong lịch sử Đảng Cộng sản Trung Quốc, đang bị điều tra vì tham nhũng. Ảnh: “Nhật báo Trung Quốc” -Since Xi Jinping đảm nhận vai trò lãnh đạo Trung Quốc và thực hiện các chính sách chống tham nhũng hai năm trước, các nhà quan sát toàn cầu đã đặt câu hỏi liệu ông có làm điều này không. Chỉ ra khoảng cách là như thế nào. Câu trả lời là ngay bây giờ. Vào ngày 29 tháng 7, Thông tấn xã ĐCSTQ tuyên bố rằng Chu Vĩnh Khang, cựu thành viên của Ủy ban Thường vụ của Cục Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC, đang bị điều tra chính thức. Nghi ngờ “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật.” Câu này thường được sử dụng để chỉ tham nhũng ở Trung Quốc.

Theo các nhà phân tích Trung Quốc và nước ngoài, đây là một bước đi táo bạo của Chủ tịch Tập Cận Bình. Tuyên bố này chấm dứt một luật bất thành văn lâu đời, theo đó các nhà lãnh đạo cấp cao không phải chịu kỷ luật và bất khả xâm phạm cho đến khi thực thi pháp luật.

Trực tiếp đối phó với Chu Vĩnh Khang. Tập Cận Bình có một mục tiêu rõ ràng. Giáo sư Pei Minxin chuyên ngành nghiên cứu của chính phủ tại Đại học Claremont McKenna ở California. Ông hy vọng sẽ cho người dân Trung Quốc thấy rằng ông đang làm hết sức mình để làm sạch các đảng chính trị nội bộ. Ngoài ra, sự sụp đổ của Chu Vĩnh Khang đã gửi một lời cảnh báo mạnh mẽ tới các lực lượng đối lập rằng chu trình làm việc đang chờ đợi những người dám thách thức quyền lực.

– Sẽ mất một thời gian để vụ án của Chu Vĩnh Khang được xét xử tại tòa án. Đầu tiên, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) sẽ tiến hành một cuộc điều tra dựa trên thông báo chính thức vào ngày 29 tháng 7. Quá trình này có thể mất vài tháng hoặc nhiều năm, nhưng nhiều người nghĩ rằng mọi thứ sẽ sớm xảy ra.

Theo Shannon Tiezzi, một nhà phân tích ngoại giao. Ngoài việc chống tham nhũng, Tập Cận Bình còn chủ trương củng cố và củng cố hệ thống tư pháp và nhiệm vụ pháp lý. Phiên tòa và bản án của Chu Vĩnh Khang, người thân và bạn bè cũ của Bạc Hy Lai, trước đây được ca ngợi là hình mẫu của quyền lực pháp lý của Trung Quốc bởi dư luận quốc gia và toàn cầu. -Xi Jinping rất có thể hy vọng lấy trường hợp của Chu Vĩnh Khang làm ví dụ để cho thấy rằng hệ thống pháp luật mà anh ta đang thiết lập có quyền lực tối cao. Nhật báo Dân trí bình luận trên trang nhất: Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật và cuộc điều tra Chu Vĩnh Khang đã một lần nữa chứng minh điều này. Điều này cho thấy trong chưa đầy hai năm nhậm chức, Chủ tịch Tập Cận Bình đã cáo buộc cựu thành viên PBSC, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đã thu thập đủ nguồn lực và hỗ trợ chính trị để có hành động chưa từng có. Ảnh: Zimbopix

Giáo sư Pei Minxin nói rằng chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn đã mang lại danh tiếng và hy vọng lớn cho Tập Cận Bình, nhưng nó đã khiến các quan chức Trung Quốc sống trong quyền lực trong một thời gian dài cảm thấy khó chịu. Chiến dịch chống tham nhũng đã đẩy họ ra khỏi các nhà hàng và khách sạn cao cấp, khiến họ đau đầu mỗi khi nhận được đồ lót đắt tiền. Trong những năm qua, hối lộ để đổi lấy hợp đồng hoặc khuyến mãi đã trở nên phổ biến trong xã hội Trung Quốc. Đây là lý do tại sao nhiều quan chức Indigo hiện đang bị điều tra, hoặc tệ hơn, bị kết án và bỏ tù. Truyền thông Trung Quốc gần đây đã ghi nhận nhiều vụ tự tử liên quan đến các quan chức chính phủ.

Rủi ro

Sau khi Chu Vĩnh Khang thất thủ, cuộc đấu tranh chống tham nhũng của Tập Cận Bình sẽ tiếp tục. Trong một giai đoạn phức tạp hơn. Mặc dù lợi ích của việc tăng cường hỗ trợ chính trị và quyền lực là rõ ràng, nhưng rủi ro là rất lớn. Đến nay, chiến dịch điều tra đã bắt giữ 36 quan chức cấp cao và hàng ngàn quan chức từ các thống đốc tỉnh đến các bộ trưởng nằm dưới sự kiểm soát của ông.

Đầu tiên phơi bày các đảng viên ô uế cho công chúng Tập Cận Bình cũng lên án tham nhũng trong đảng. Anh ta không che giấu và thúc đẩy sự tin tưởng của công chúng, mà chọn phơi bày hành vi xấu bên trong. Ông Pei Minxin đã trích dẫn trên “Thời báo tài chính” rằng mặt tích cực là hiển nhiên, nhưng nó cũng có thể phản tác dụng vì nó sẽ khiến mọi người mất niềm tin.

Một hậu quả nghiêm trọng khác có thể xảy ra là những bất đồng trong Trung Quốc. Chiến dịch của Tập Cận Bình đã làm dấy lên nỗi sợ hãi chưa từng thấy trong giới quan chức. Nếu các đồng minh hoặc phe phái đối thủ của Tập Cận Bình nghĩ rằng ông có thểTrên con hổ tiếp theo, bản năng sinh tồn sẽ truyền cảm hứng cho họ thách thức sức mạnh của Tập Cận Bình. Sự thống nhất của các nhà lãnh đạo luôn được coi là nền tảng vững chắc để đảm bảo sự ổn định có thể biến mất. – Xử lý hổ trong chuồng không phải là một việc dễ dàng. Nhà lãnh đạo Trung Quốc hiện tại sẽ phải quyết định có nên kiện ông Zhou hay ngừng tước đảng. Washington Post dự đoán rằng đối với Tập Cận Bình, một phiên tòa hợp pháp, tiêu chuẩn, công khai và công bằng cho Chu Vĩnh Khang là một quyết định phải được xem xét.

“Thực hành công việc của anh ấy (để tàn sát nhà Chu) cũng là một rủi ro, nhà phân tích chính trị độc lập Hồng Kông Willy Lam (Willy Lam.) Nhận xét:” Điều này đã trở thành một chủ đề đáng ngờ cho nhiều phe phái trong đảng. Trong các lĩnh vực khác nhau như kinh tế và chính phủ. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP