Nghị sĩ Hoa Kỳ đã hối hận từ chối từ chối Obama Obama vào ngày 11 tháng 9

Tổng thống Obama và Vua Salman Saudi đã gặp nhau đầu năm nay. Ảnh: Reuters – Chưa đầy một ngày sau khi bỏ phiếu phủ quyết của Tổng thống Barack Obama chống lại luật pháp chống lại gia đình của 9/11 nạn nhân để kiện chính phủ Saudi, nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ đã tiến tới và nói rằng họ “bất ngờ” “Hậu quả bên ngoài” bày tỏ lo ngại về an ninh quốc gia và luật pháp chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ theo báo cáo của NBC News.

Vào ngày 23 tháng 9, Tổng thống Obama đã phủ quyết Đạo luật Tài trợ Tư pháp chống khủng bố (JASTA), trước đây đã được hệ thống lưỡng viện chấp thuận. Nhưng vào ngày 28 tháng 9, một tuần sau đó, Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu phủ quyết quyền phủ quyết của Obama, điều đó có nghĩa là JASTA sẽ trở thành luật.

Hậu quả kinh tế và an ninh

Động thái này của nghị sĩ Hoa Kỳ đã cho phép gia đình các nạn nhân của vụ khủng bố vào ngày 11 tháng 9 năm 2001 nộp đơn khiếu nại liên quan đến những kẻ tấn công đến Ả Rập Saudi vì những kẻ không tặc 15/19 Công khai người dân Ả Rập Saudi. – Khi luật JASTA không được thông qua, hành lang của Ả Rập Xê Út chấm dứt. Nỗ lực thất bại này đã chứng minh rằng ảnh hưởng của Riyadh ở Washington đang suy yếu dần, và nó cho thấy dư luận Mỹ đã thoát khỏi Ả Rập Saudi như thế nào. – “Thông điệp mà ông truyền tải là Quốc hội Hoa Kỳ tin rằng Ả Rập Xê Út có liên quan đến vụ tấn công ngày 11 tháng 9, đó là một sự xúc phạm trực tiếp đến hoàng gia Riyadh,” Bruce Riddle, cựu quan chức CIA và chuyên gia hiện tại của Đại học Brookings nói. . “Kiểu trả đũa có thể xảy ra.”

– Về mặt kinh doanh và chiến lược, Hoa Kỳ và Ả Rập Saudi có quan hệ chặt chẽ. Theo dữ liệu từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Hoa Kỳ là người mua dầu chính của Saudi. Tính đến tháng 3 năm 2016, công ty đã nắm giữ 116,8 tỷ đô la Mỹ trái phiếu Mỹ. Quyết định lưỡng viện của Hoa Kỳ thông qua JASTA sẽ chỉ củng cố quyết tâm của Ả Rập Xê Út nhằm giảm sự tham gia kinh tế và chính trị với Hoa Kỳ. Trước đó, các nguồn tin thân cận với chính phủ Saudi cảnh báo rằng họ có thể bán trái phiếu chính phủ loại tài liệu hoặc rút nợ hàng trăm tỷ đô la. Tài sản lớn của Mỹ nếu đất nước cảm thấy bị đe dọa.

“Nỗi sợ hãi lớn mà chính phủ Saudi không cáo buộc hầu hết mọi người liên quan trực tiếp đến âm mưu ngày 11 tháng 9. Lo lắng lớn nhất là tài sản của chúng tôi ở Hoa Kỳ sẽ bị đóng băng do phán quyết của tòa án. Hoàng tử Faisal bin Fahhan, một thành viên của hoàng gia Saudi, nói: “Chắc chắn sẽ có các biện pháp khẩn cấp để bảo vệ tài sản của họ. “Tổng thống Obama chỉ trích sắc lệnh hành pháp này của Quốc hội, nhấn mạnh rằng ông sẽ tạo tiền lệ nguy hiểm để vạch trần bí mật của đất nước. Hoa Kỳ sẽ đệ đơn kiện lên tòa án nước ngoài. Các nhà phân tích nói rằng điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến Syria và chống khủng bố Yemen. Ả Rập là một đối tác quan trọng của Hoa Kỳ trong việc mua sắm vũ khí. Ảnh: Aljazzera

Saad Alsubaie, một nhà nghiên cứu Ả Rập tại Ủy ban về Quan hệ Hoa Kỳ-Ả Rập tại Washington, cho rằng nghi ngờ về luật JASTA có thể dẫn đến mức độ hợp tác an ninh. Sự phát triển của cuộc chiến chống khủng bố. Sự suy tàn của người cha giữa hai nước Al Alah nói: “Ả Rập Saudi sẽ không ngừng chia sẻ thông tin tình báo với Hoa Kỳ hoặc các quốc gia khác. Tuy nhiên, cuộc chiến chống khủng bố chưa kết thúc ở đó. Đây là một khoản đầu tư đòi hỏi sự tin tưởng lẫn nhau để phát triển. “

Crazy overshoot – Theo tờ Wall Street Journal, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan hôm qua nói rằng Quốc hội sẽ phải cố gắng sửa đổi JASTA để bảo vệ an ninh quốc gia và an toàn của binh lính Mỹ ở nước ngoài Sau khi quyết định từ chối chấp nhận JASTA bởi Tổng thống Obama, ông gọi các thành viên của Quốc hội là “tự mua chuộc”. “” Trong vài phút bỏ phiếu, thượng nghị sĩ đã ngay lập tức viết một bức thư bày tỏ quan ngại sâu sắc về tác động tiềm tàng của JASTA . “Luật họ vừa thông qua.” Earnest nói.

Ông trích dẫn một loạt thư ngỏ của các cựu quan chức CIA, cố vấn an ninh quốc gia và bộ trưởng tư pháp châu Âu. Thông báo về hậu quả pháp lý. Giám đốc CIA John Brennan (John Brennan) cũng cho biết. Luật “sẽ có tác động nghiêm trọng đến an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.”

“Sự thiếu hiểu biết không phải là một cái cớ, đặc biệt là về an ninh. An ninh và an ninh quốc gia cho các nhà ngoại giao và lính Mỹ” nói nghiêm túc.

Thượng nghị sĩ Mitch McConnell (Mitch McConnell) cáo buộc Nhà Trắng, nói rằng các quan chức chính phủ cần phải can thiệp trước.Ngăn chặn bỏ phiếu lưỡng viện chống lại tổng thống Veto.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã bỏ phiếu tán thành JASTA và phản đối quyền phủ quyết của Tổng thống Obama. Ảnh: Quốc hội Hoa Kỳ – “Khi mọi người bắt đầu chú ý đến hậu quả tiềm tàng của luật pháp, mọi thứ đã được thiết lập,” McConnell nói. “Mọi người đều quan tâm đến những người hưởng lợi từ luật pháp, nhưng không ai thực sự quan tâm đến những hạn chế của họ trong quan hệ quốc tế.” Cá nhân tôi nghĩ rằng điều này là sai. Có nhiều lý do cho các lỗi, đặc biệt là các vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn như các mối đe dọa đối với binh lính, nhà ngoại giao và chủ quyền. Hy vọng chúng ta có thể tìm ra cách thay đổi tình trạng này “, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott nói.

Tuy nhiên, Hiến pháp Nhật Bản đã trở thành luật và Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ chỉ có thể xem xét Các sửa đổi đã được thực hiện tại phiên họp đầu tiên của Quốc hội sau cuộc bầu cử tổng thống. Vào ngày 8 tháng 11, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, ông Bob Corker nói: Xem thêm: Ả Rập Saudi đã cảnh báo Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 9 Nỗi đau khổ về hậu quả pháp lý-Trí Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP