Nga và Israel – từ hợp tác không gian đến quân sự

Từ năm 1991, Nga đã sử dụng một hệ thống phóng tên lửa đặc biệt để phóng tên lửa và quốc gia này vào vũ trụ, vì vậy đây không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, nếu là trong Chiến tranh Lạnh, thật khó để tưởng tượng rằng Israel và Nga có thể hợp tác trong các kế hoạch có tầm quan trọng chiến lược và quân sự.

Điều này cho thấy mối quan hệ giữa Nga và toàn bộ các nước Trung Đông và đặc biệt là Israel đã thay đổi như thế nào. Không gian bây giờ là một hoạt động chính. Moscow đã phóng vệ tinh cho nhiều quốc gia, bao gồm cả các đối thủ của Israel là Iran và Ả Rập Saudi.

Dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Boris, mối quan hệ giữa Nga và Israel bắt đầu thay đổi. Yeltsin. Hai bên trao đổi đại sứ và người Nga được phép nhập cư tự do sang Israel. Sau đó, Moscow và Tel Aviv nhanh chóng phát triển quan hệ thương mại. Có 500.000 đến 1 triệu người Israel gốc Israel / Nga và thương mại giữa hai nước tạo ra hàng tỷ đô la mỗi năm. Việc hai nước hiện đang đối mặt với mối đe dọa của Hồi giáo cực đoan khiến họ xích lại gần nhau hơn. -Nhưng điều đáng ngạc nhiên nhất về quan hệ Nga-Israel là các quan chức quân sự và quân sự Nga hy vọng sẽ đạt được các thỏa thuận quy mô lớn với các nước Trung Đông. Năm 1995, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Pavel Grachev đã đưa ra đề xuất này và Tel Aviv đã phản ứng tích cực.

Hợp tác sẽ rất quan trọng vì Israel cạnh tranh với Nga trong lĩnh vực thương mại. Bán súng tại các thị trường đang phát triển như Ấn Độ. Một số nhà quan sát cũng cho rằng Israel thay thế Nga trở thành nhà xuất khẩu vũ khí chính ở New Delhi. Tel Aviv và Moscow cũng đang hợp tác trong các giao dịch quan trọng, chẳng hạn như hiện đại hóa máy bay MiG cho các khách hàng cũ của Nga.

Áp lực từ Hoa Kỳ đã dẫn đến việc hủy bỏ kế hoạch bán sản phẩm cho Trung Quốc. Hệ thống radar cảnh báo sớm Phalcon do Israel sản xuất được lắp đặt trên máy bay Ilyushin-78 của Nga. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc đã đồng ý bán ba máy bay được trang bị tương tự cho Ấn Độ. Do đó, khi tùy viên quân sự Nga tới Ấn Độ, Tướng Victor Chernoff tuyên bố rằng Moscow hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận ba bên với Ấn Độ và Israel để tiếp tục phục vụ thị trường của các nước Nam Á, tầm quan trọng của Nga và Israel ngày càng rõ ràng hơn. — Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực phóng vệ tinh không ngừng phát triển. Vào ngày 30 tháng 12, Trung Quốc và Liên minh châu Âu đã phát động cuộc phòng thủ đầu tiên chống lại Galileo. Vệ tinh có trách nhiệm phát hiện bão trong không gian và đảm bảo an toàn trong quá trình bay. Lần ra mắt tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2004.

Cuộc chiến gần đây nhất bắt đầu với phong trào “Bão táp sa mạc” vào tháng 1 năm 1991, cho thấy sự quan tâm của kiểm soát không gian trong chiến lược quân sự. của. Tuy nhiên, ngay cả Hoa Kỳ và Lầu năm góc vẫn chưa thống trị không gian. Các chính phủ và quân đội hiện đang cạnh tranh với xã hội dân sự quốc tế để khởi xướng và duy trì các dịch vụ vệ tinh và thu thập thông tin từ các vệ tinh này. Ví dụ, khả năng chụp ảnh về quốc tế hóa lĩnh vực vũ trụ có thể là một hình thức mới của quan hệ quốc tế, quan hệ quốc tế mới Mở đường. Thời chiến và trò chơi thời bình trong tương lai. -Minh Châu (theo báo cáo của Asia Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP