Obama ca ngợi hòa bình và bảo vệ chiến tranh

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã có bài phát biểu tại buổi tiếp nhận giải thưởng Nobel Hòa bình năm 2009 tại thành phố Oslo, Na Uy. Ảnh: Associated Press .

Người chiến thắng Giải thưởng Người tạo hòa bình uy tín nhất thế giới phản đối mạnh mẽ cuộc chiến tranh phủ đầu và chủ nghĩa đơn phương mà người tiền nhiệm theo đuổi. . Nhưng đồng thời, vị tổng thống trẻ đã đề xuất cẩn thận và cố gắng giải thích các nguyên tắc gần như mâu thuẫn, hướng dẫn các quyết định đối ngoại của ông trong năm đầu tiên ở Nhà Trắng. – Nói cách khác:

– Sử dụng vũ lực để chống lại cái ác hoặc ngăn chặn sự phân rã.

– Tất cả các quốc gia phải tuân thủ các quy định quốc tế về sử dụng vũ lực.

– Hoa Kỳ không thể đơn phương hành động trong một cuộc chiến.

– Hòa bình lâu dài phụ thuộc vào áp lực toàn cầu đối với các nước chuyên chế, nếu cần thiết, các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt sẽ được sử dụng để thay đổi thái độ của một số quốc gia; công nhận quyền và nhân phẩm, an ninh con người và an ninh kinh tế.

Obama nhận ra rằng chiến tranh là cần thiết về mặt đạo đức. Dựa vào đề xuất này, ông đã đảm nhận vị trí của Đảng Bảo thủ, người tin rằng trật tự đạo đức là bất biến. Nhưng đồng thời, Obama cũng nêu ra một vấn đề đạo đức cần được giải quyết. Thật khó để đạt được sự cân bằng giữa hai sự thật dường như rõ ràng: “Đôi khi chiến tranh là cần thiết, và chiến tranh thể hiện sự tức giận của con người ở một mức độ nào đó.” — Bài phát biểu của Obama nhận được phản ứng tích cực từ các nhà văn tự do cho các nhà văn tự do trong giới chính trị Mỹ. Tất cả họ mổ xẻ bài phát biểu và tìm thấy một lý do cho hy vọng. Đối với những người bảo thủ, đây là những lập luận của Obama để biện minh cho cuộc chiến ở Afghanistan. Cùng với những người tự do, Obama cuối cùng hy vọng sẽ thay thế chiến tranh bằng hòa bình. Nhà văn CS Monitor, bà Linda Feldmann bình luận – Obama chỉ quyết định gửi thêm 30.000 binh sĩ tới Afghanistan và sau đó giành giải thưởng hòa bình – thừa nhận rằng cuộc nổi loạn là hành vi không thể chấp nhận được – những người bảo thủ diều hâu không có lý do gì để không thích Bài phát biểu của Obama. Cựu diễn giả Tory Newt Gingrich nói: “Tôi nghĩ bài phát biểu này thực sự hay.” “Anh ấy biết rằng anh ấy đã giành giải thưởng Nobel từ lâu, nhưng anh ấy nhân cơ hội này để nhắc nhở mọi người rằng ma quỷ làm Nó tồn tại trong thế giới của chúng ta. “- Gingrich ca ngợi Obama vì đã nhắc nhở Ủy ban Nobel rằng hòa bình không thể đạt được nếu không dùng đến bạo lực. Khi Obama giành giải thưởng Nobel, ông nói: “Phong trào bất bạo động không ngăn cản quân đội của Hitler.” Cal Thomas viết cho “FOXNews” và hoan nghênh tuyên bố của Obama: “Trước tiên chúng ta phải Thừa nhận một sự thật không thể chấp nhận: chúng ta không thể loại bỏ tất cả các xung đột bạo lực trong cuộc sống của chúng ta. “- Khi nhà bình luận Thomas đề cập đến Obama, Obama rất” thông minh “, kể cả Tổng thống Cộng hòa Ronald Reagan, người đã giúp chấm dứt xung đột . Nhận xét nói rằng Obama đã được khẳng định một lần nữa ở Oslo, “Rõ ràng, trong một số trường hợp, chúng ta không thể tránh chiến tranh.”

Chúng ta phải thừa nhận danh tiếng thực sự của Obama: ông thẳng thắn nói về cách tổng thống phát động hai cuộc chiến “AFP nhận xét về Christian Berg Harpviken, giám đốc Viện Hòa bình Oslo. – Các nhà hoạt động không hoàn toàn hài lòng với vị trí thủ tướng Obama bảo vệ thương mại. Ông chủ Nhà Trắng tuyên bố rằng ông sẽ tăng cường sự hiện diện trên chiến trường. Bing. Nhưng trong Tạp chí Quốc gia (được coi là thước đo của chủ nghĩa tự do), phản ứng không hoàn toàn tiêu cực, Obama có thể yên tâm rằng ông sẽ luôn nhận được sự ủng hộ và thiện chí của trại của mình. John của tạp chí John Nichols nói rằng bài phát biểu là rất hợp lý và quá nhục nhã.

Nichols không quên bình luận về giám đốc chính trị của hoạt động hòa bình. Paul Cavica Martin Kawika Martin): “Mặc dù” Chiến dịch hòa bình “bày tỏ lòng kính trọng đối với Obama, ông đã nói về một thế giới không có vũ khí hạt nhân và thúc đẩy ngoại giao với Iran, nhưng chúng tôi nghĩ rằng ông đã bỏ lỡ cơ hội để thúc đẩy nó. Một giải pháp phi bạo lực cho cuộc xung đột bằng cách gửi quân tới Afghanistan và tăng ngân sách quân sự.

Chúng tôi yêu cầu ông được bầu làm người giành giải Nobel Hòa bình. “— Nhận xét của Steven R. HurstNhà báo quốc tế Associated Press có 30 năm kinh nghiệm của Associated Press. Ông nói rằng sau khi Obama hài lòng với một cuộc chiến hợp lý, ông đã “chuyển sang thuyết giáo và kêu gọi thế giới trở thành những người mà họ nghĩ phù hợp với họ.” Hiểu rằng chiến tranh sẽ xảy ra, nhưng chúng tôi vẫn đang chiến đấu vì hòa bình. Chúng ta có thể làm điều đó bởi vì đây là câu chuyện về sự tiến bộ của con người, đây là niềm hy vọng của thế giới “, Obama đã kháng cáo và giành được những tràng pháo tay.” “Một thông điệp hay gửi đến các học giả ở thành phố Oslo”, Hirst bình luận, và sau đó hỏi điều này Câu hỏi. “Nhưng anh ta sẽ đến được những góc tối của thế giới chứ? Chiến tranh và khủng bố lan rộng ở đâu?

Joe Klein, một nhà bình luận cánh tả cho tạp chí Time, đã đưa ra những lời khen châm biếm hơn. Ông nhận xét rằng Obama đã xuất bản “những suy nghĩ thông minh và những lời nói đạo đức để cân bằng mọi người cần xây dựng hòa bình Sự cân bằng giữa một thế giới bình đẳng hơn với những lý do và đòi hỏi cho chiến tranh.

Các nhà bình luận khác nhận xét rằng nhiều người cũng đồng ý nghe bài phát biểu của Obama về Afghanistan tuần trước. Họ nói rằng đôi khi tổng thống trông giống như người tiền nhiệm của mình, điều này thật lạ. Bài phát biểu của Giải thưởng Bell được thiết kế cẩn thận để bảo vệ chính sách đối ngoại, khác với chính sách của George Bush. “Walter Russell Mead, một thành viên nổi bật của Ủy ban Đối ngoại Hoa Kỳ, đã viết trong một bài báo chính trị rằng ông hy vọng rằng quyền này sẽ không được sử dụng. “Nếu Bush nói những điều này, thế giới sẽ tức giận. Khi Obama nói điều đó, mọi người sẽ không gây ồn ào. Tôi không có vấn đề gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP