Thất nghiệp và kỳ thị – nguyên nhân sâu xa của các cuộc bạo loạn ở Paris

Sau hơn một tuần bạo lực mỗi đêm, hàng trăm xe hơi và xe buýt bốc cháy, và một số tòa nhà bốc cháy. Dounia Bouzar, một chuyên gia trong cộng đồng Hồi giáo, cho biết: Nói thật lòng, tôi không ngạc nhiên về những gì đã xảy ra. Anh ấy chủ yếu làm việc ở các khu vực màu đen bên ngoài Paris và Bắc Phi. “Xem xét điều kiện sống của trẻ em, tôi muốn biết tại sao tình huống này không xảy ra thường xuyên.”

Cảnh tượng thanh niên ném đá và chai xăng vào các sĩ quan chống cảnh sát. Vụ hỗn loạn xảy ra ở hai người từ Clichy-Su-Boo. Những người trẻ tuổi ở ngoại ô Wazhou chết vì một cú sốc điện. Họ trốn khỏi cảnh sát. Tôi ghét các quan chức “đã bị đình trệ trong trái tim của những người trẻ tuyệt vọng và thất vọng sống trong chính phủ được gọi là” khu vực đô thị nhạy cảm “. Từ 751 chương trình đặc biệt được thực hiện bởi chính phủ, tỷ lệ thất nghiệp là 19%, 6%, Đó là mức trung bình quốc gia, chiếm hơn 30% dân số từ 21 đến 29 tuổi, thấp hơn 75% so với mức trung bình. Sau khi chỉ trích chính phủ không thực hiện các biện pháp thích hợp, một làn sóng bạo lực đã xảy ra ở hàng chục vùng ngoại ô. Pan và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nicolas Sarkozy, Tổng thống Pháp, đã kêu gọi “đối thoại”. De Villepin và Sarkozy đã gặp nhau vào thứ Năm để thảo luận về các biện pháp giảm bạo lực bên cạnh việc triển khai thêm cảnh sát chống bạo động. Trong nhiều thập kỷ, chính sách phát triển trường học đã không được thực hiện thành công. Để tạo việc làm và cải thiện nhà ở cho người nhập cư, các nhà phê bình đã đạt đến mức chính quyền cần phải xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc. Nó đã sụp đổ và đã không được cải tạo trong nhiều năm. Nó biến thành một chiến trường đêm mỗi đêm. Trong 40 năm, điều này đã chứng minh việc áp dụng chính sách tập trung người nhập cư ở các khu vực xa trung tâm thành phố, trong khi giá nhà ở ngày càng đắt đỏ. ” Trở thành một khu dân cư biệt lập. Đây là nguồn gốc của vấn đề. Tạp chí Mark Cheb Sun of respect nhận xét rằng khán giả của tạp chí là những gia đình nhập cư trẻ tuổi. Jean-François Amadieu nhận xét rằng nếu hy vọng đến từ một khu vực tai tiếng, hy vọng không dễ dàng như vậy. Giáo sư đại học đã đi đến kết luận này sau một bài kiểm tra năm ngoái.

Ông giả mạo đơn xin việc bán hàng từ sáu ứng viên khác nhau (trắng sang trắng). Đối với bà Maghrebian, tất cả các chủ sở hữu có bằng tốt nghiệp.

Ứng viên trong khu vực “có vấn đề” có được một nửa cơ hội việc làm của những người ở khu vực ít tai tiếng hơn. Một người đàn ông từ Bắc Phi đã nhận được lời mời ít hơn năm lần so với một người đàn ông da trắng.

Michele Léreste hiện là người đứng đầu Green Light, một tổ chức hành động xã hội ở thành phố Villetanez, phía bắc Paris. Đây là mục đích của dự án cho các gia đình nhập cư. Lerester nói rằng việc cắt giảm ngân sách của chính phủ đã buộc nhiều cơ sở đào tạo nghề phải đóng cửa. Các nhà tuyển dụng ngày càng khó tuyển dụng người học việc trong khu vực của chúng tôi. Nhưng cô Bouzar tuyên bố: Những đứa trẻ học các giá trị của Cộng hòa Pháp ở trường, nhưng Thật ra họ chỉ là ảo mộng, “Tạp chí Time được coi là một trong năm mươi” anh hùng “. Châu Âu “, nhận xét …” Có một khoảng cách lớn giữa lý thuyết và thực hành. “

Các chàng trai của Clichy Sue Bovas nói rằng khoảng cách này rõ ràng hơn ở mọi nơi so với hành vi của cảnh sát. Ngày hôm đó, chúng tôi đã kiểm tra các tài liệu mọi lúc.” Từ Clichy không có lý do. ” ) Một thanh niên nói. “Việc kiểm tra ngày càng khó khăn hơn.”

Bà Bouzar “Những điều này, trong mắt những người trẻ tuổi, đã khiến” đất nước trở nên hợp pháp “và giúp giải thích lý do tại sao những người như lính cứu hỏa và bác sĩ đã ở trong đêm gần đây Bị ném đá nếu họ tìm kiếm – dưới sự bảo vệ của cảnh sát – để cứu mạng sống và tài sản – Taib Ben Th.us, người đã tham gia dự án 35 năm ở phía bắc Paris, lo ngại rằng sự phân biệt đối xử sẽ làm suy yếu anh ta để giúp những người trẻ tuổi tìm thấy Những nỗ lực về địa vị xã hội. Tình trạng áp dụng cho mọi người và đối xử bình đẳng với mọi người. Nhưng ai khác tin tôiKhông, khi tất cả những gì tôi nói bị từ chối bởi thực tế? Bọn trẻ nghĩ đó là một lời nói dối. Khi Bộ trưởng Nội vụ Sarkozy gọi những người trẻ tuổi này là “cặn bã” và tuyên chiến với họ, Sabet đã rất tức giận. Ông bình luận: “Chúng tôi đã trao quyền cho người Hồi giáo cực đoan”. “Khi những đứa trẻ nghe thấy mục sư gọi anh ta là đồ cặn bã, những kẻ này sẽ lợi dụng sự tức giận của chúng.” – Ông Sun Tianbao cảnh báo. “Xã hội đã tạo ra những khu vực biệt lập này, và bây giờ chúng ta phải đối mặt với chúng.”

M.C. (Theo Christian Science Monitor)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP