CIA bị buộc tội can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ở Điện Kremlin vào tháng trước. CIA tuyên bố rằng các tin tặc đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, mang lại lợi thế cho Donald Trump. Ảnh: Thời báo New York – Tuần trước, các quan chức của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) đã đưa ra các cáo buộc gây tranh cãi. Theo tờ New York Times, mục đích chính của sự can thiệp của Nga vào quá trình bầu cử ở Mỹ là giúp Donald Trump trở thành tổng thống.

Các quan chức Hoa Kỳ nói rằng kết luận của CIA dường như không có kết luận. Sau cuộc bầu cử, tình báo mới đã được thu thập, nhưng bằng chứng được phân tích cho thấy Nga đã giúp khôi phục sự cân bằng của ông Trump và đạt được kết quả như mong đợi. Rõ ràng là tại sao CIA không công bố báo cáo đánh giá này trước cuộc bầu cử, mặc dù nhiều quan chức Mỹ khăng khăng nộp một phần đánh giá cho Tổng thống Barack Obama trong “Tóm tắt công việc hàng ngày”. Một đánh giá tình báo năm 2002 đã kết luận rằng nhà lãnh đạo Iraq Saddam Hussein sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt, nói rằng tình báo Mỹ là vụng về và tự nhiên. Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào ngày 11 tháng 12: “Tôi nghĩ điều này thật lố bịch. Tôi nghĩ đây chỉ là một lý do khác. Tôi không tin điều đó”. Giọng điệu lịch sự. Họ tin rằng không có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy người Nga đã cố gắng giúp Trump gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, luôn có những ý kiến ​​khác nhau. Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Arizona John McCain công khai cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử.

Thành viên Dân chủ chính của Ủy ban Tình báo Hạ viện, Đại diện Adam B. Schiff của California, tuyên bố rằng điều này hoàn toàn dựa trên bằng chứng công khai. Moscow nói rằng Moscow đã bước vào để giúp đỡ “ứng cử viên rõ ràng nhất của Nga”. “Nếu người Nga can thiệp, làm thế nào họ có thể làm tổn thương các ứng cử viên thân Nga? Ông Schiff hỏi.

Cuộc tranh luận này trở thành cốt lõi của phân tích tình báo. Mark M. Lowenthal, cựu nhà phân tích cấp cao của CIA, nói rằng việc xác định động cơ của các nhà lãnh đạo nước ngoài là lý do khiến Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh tấn công vào mạng lưới Mỹ. Đây là điều quan trọng nhất đối với CIA. bài tập. Logo-Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ảnh: Associated Press – Bộ Tình báo và Dịch vụ Tư pháp Hoa Kỳ đồng ý rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy các cuộc tấn công mạng của Nga chủ yếu nhằm giúp Trump và làm hại đối thủ của ông ta cùng một lúc. Hillary Clinton (Hillary Clinton).

Vào tháng 7, một cuộc tấn công máy chủ vào Ủy ban Quốc gia Dân chủ đã tìm thấy các email tai tiếng và các tài liệu nội bộ khác của đảng, gây ra sự phản đối mạnh mẽ. Công chúng, chủ tịch hội đồng quản trị Debbie Wasserman Schultz (Debbie Wasserman Schultz) và các nhân viên chủ chốt đã từ chức.

Vài tuần trước cuộc bầu cử, email trong tài khoản của quản trị viên John D. Podesta đã bị hack. Người quản lý chiến dịch của bà Clinton, đã xuất bản và trình bày nhiều câu chuyện về cách thức hoạt động của chiến dịch.

Các quan chức tình báo Mỹ tin rằng Nga cũng đã xâm nhập vào cơ sở dữ liệu của Ủy ban Quốc gia. Đảng Cộng hòa quyết định chỉ phát hành các tài liệu Dân chủ. Tuy nhiên, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đã bác bỏ một cuộc tấn công như vậy.

Các quan chức Mỹ khác cũng trích dẫn bằng chứng rằng Putin và chính phủ Nga ủng hộ Trump thay vì bà Clinton.

Năm 2011, Putin công khai cáo buộc bà Clinton, lúc đó là Ngoại trưởng Hoa Kỳ, đã kích động các cuộc biểu tình ở Nga. Một số cựu quan chức chính quyền Obama đã tuyên bố rằng khi bà Clinton phụ trách Bộ Ngoại giao, bà là quan chức Mỹ tích cực và cởi mở nhất và phản đối những nỗ lực củng cố quyền lực trong nước và mở rộng ảnh hưởng bên trong và bên ngoài. Khu vực Putin. Cô đã đứng cùng Putin trong một loạt các vấn đề, bao gồm cả sự hỗ trợ của Nga dành cho Iran và Syria. Clinton cũng nói rằng Putin đang cố gắng định hình lại Liên Xô. – Ngược lại, ông Trump và ông Putin thường công khai chúc mừng lẫn nhau. Vào tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Nga đã gọi ông Trump là “rất sặc sỡ”, “tài năng” và “ứng cử viên chính trong cuộc đua tổng thống Mỹ”. Đáp lại, nhà tài phiệt ở New York đã ca ngợi Tổng thống Nga Putin là một “nhà lãnh đạo mạnh mẽ”. -Các đài truyền hình Nga thường mô tả Trump là một đối tác đáng tin cậy, thân thiện và tiềm năng, nhưngTheo tờ New York Times, bà không hài lòng với bà Clinton.

Tuy nhiên, trong chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt là trong FBI, mọi người vẫn hoài nghi về việc liệu mục tiêu này có thực sự hữu ích hay không. Trump đã được bầu.

Một quan chức tư pháp cấp cao của Mỹ tiết lộ rằng FBI tin rằng Nga có thể có nhiều mục tiêu, như làm tổn thương bà Clinton và tiêu diệt bà Clinton. Trump được bầu làm tổng thống – các chuyên gia nói rằng sự khác biệt trong tuyên bố của FBI và CIA có thể phản ánh hai hướng. Phương pháp điều tra trước khi xảy ra vụ việc là khác nhau. FBI đóng một vai trò trong thực thi pháp luật và tình báo và yêu cầu đầy đủ bằng chứng vì nó nhằm vào phiên tòa hình sự cuối cùng. CIA có xu hướng tiến hành đánh giá tình báo nhiều hơn.

FBI đã điều tra nỗ lực của Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ vào mùa hè. Các đặc vụ đã điều tra nhiều mối liên hệ có thể có giữa các thành viên thân cận của Nga và Trump, bao gồm các cựu cộng tác viên của New York Paul Manafort và các cộng tác viên của Carter Page, và một trong những tài khoản email của Trump Organis với Ngân hàng Alpha của Nga. Dấu vết giao tiếp bí ẩn giữa. -Theo những người quen thuộc với vấn đề này, vào lúc cao điểm của cuộc điều tra trước bầu cử, FBI đã tìm thấy những dấu hiệu cho thấy người Nga có thể đang cố gắng giúp Trump đắc cử. Cơ quan điều tra đã thu thập bằng chứng trực tuyến và thực hiện các cuộc phỏng vấn ở nước ngoài và trong nước Mỹ để kiểm tra giả thuyết này.

Tuy nhiên, FBI đã nghi ngờ về nỗ lực của Trump trực tiếp giúp Nga hoặc mối quan hệ tiềm năng giữa hai bên. Khi cuộc điều tra tiếp tục vào tháng 9 và tháng 10, nó dường như đang giảm dần. Lý do được đưa ra vẫn chưa được hiểu đầy đủ và các quan chức FBI cũng từ chối. Nhận xét. Bây giờ, với cuộc tranh luận đảng phái về vai trò chính xác của Nga trong việc ảnh hưởng đến sự bùng nổ bầu cử, đảng Cộng hòa và Dân chủ đang ngày càng bị buộc phải tiến lên. Một trong những nhà lập pháp, Thượng nghị sĩ độc lập Maine Angus King nói: “Tôi không có ý định thảo luận về cuộc bầu cử.” Cuộc điều tra cáo buộc rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. “Tôi chỉ muốn ngăn điều này xảy ra lần nữa.”

Xem thêm: Nếu Trump không nhận được báo cáo tình báo hàng ngày, sẽ có rủi ro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP